x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Nói mẹ chồng nhưng bà Xuân cũng oái oăm chẳng vừa

Hoa Le 08:15 - 27/08/2021

Mẹ nào mà chẳng thương con, làm điều gì cũng vì muốn tốt cho gia đình. Nhưng nếu yêu theo kiểu hồ đồ, ngây thơ như bà Xuân trong Hương Vị Tình Thân thì tôi không thể cảm được. Ai đời lại có người mẹ nào 5 lần 7 lượt ép con mình lấy người không yêu, rồi đến khi chuyện không thành lại đi đổ lỗi cho mẹ chồng. 

Trong tập phim mới đây, khi biết được cụ Dần và ông Khang ủng hộ việc Long cưới Nam, bà Xuân ngay lập tức tỏ thái độ hỗn láo. Hiếm có nàng dâu nào dám quát thẳng vào mặt mẹ chồng như vậy: “Con xin mẹ, đừng bắt Long phải cưới vợ theo ý mẹ nữa. Hãy để con của con được sống”. Thế này thì cú bạt tai của ông Khang dành cho vợ quả thực không oan.

Chẳng hiểu bà Xuân nghĩ gì khi nói cụ Dần ép uổng Long cưới Nam chỉ vì bản thân mình. Rõ ràng là Long đến với Nam bằng tình yêu và sự chân thành. Nếu có ai bắt Long phải kết hôn theo ý mình thì đó là bà Xuân mới phải. 

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long bẽn lẽn bảo “anh ăn Nam nhé”

Còn nhớ ở phần 1, bà Xuân dắt Kỳ Duyên về, rồi ép Long phải quen với cô nàng này. Hết đưa Kỳ Duyên đến công ty, lại dẫn cô về nhà, làm mọi người cảm thấy phiền vì họ chẳng khác nào con rối. Đến Long cũng phải từ chối thẳng thừng vì lúc đó anh đã đem lòng yêu Nam. 

Sang đến phần 2, trong 3 năm Nam đi xa, bà Xuân cũng mai mối cho con trai 2 cô là Hân và Thiên Nga, rồi muốn con trai nhanh chóng kết hôn. Ví dụ như Thiên Nga, mới yêu nhau có chưa đến 1 năm, vậy mà đám cưới đã được chuẩn bị xong tươm tất. Nhưng cuối cùng cả 3 cô mà bà Xuân giới thiệu cho con trai chẳng ra đâu vào đâu. 

Tôi thấy bà Xuân nên cảm thấy có phúc khi không rước 1 trong 3 nàng dâu kia về, vì chẳng ai ra hồn cả. Kỳ Duyên thì chảnh chọe, bất chấp, Hân thì không quan tâm đến gia đình chồng còn Thiên Nga thì tham lam, thủ đoạn. Đến lúc gánh hậu quả, bà Xuân mới sáng mắt ra thì đã muộn. 

Trong khi đó, Long đến với Nam bằng tình yêu thì bà Xuân lại ngăn cấm và đặt điều cho cô là ham giàu, hám lợi, rồi đổ oan bao tội lỗi bắt Nam phải chia tay trong nước mắt, tủi nhục. Rõ ràng, bà Xuân luôn đặt ra tiêu chuẩn đối với con dâu của mình phải là con nhà giàu có, cho môn đăng hộ đối. Như vậy thì có khác nào bắt Long phải kết hôn cho vừa ý mình đâu?

Mà tôi thấy nực cười ở chỗ, có một lần trò chuyện với Long khi anh vừa chia tay Thiên Nga, bà Xuân khuyên con trai hãy sống cho mình đi, đừng vì gia đình nữa. Nhưng đến khi anh nói rằng yêu Nam và muốn cưới cô làm vợ thì bà Xuân lại phản đối. Ủa sao mà bà lươn lẹo vậy bà? Vậy cuối cùng bà nói con trai sống cho mình hay cho chính bà vậy?

“Cô bạn thân” Liễu thì xỉa xói ông Khang trước mặt bà Xuân: “Mà tớ cũng không hiểu sao bạn có thể sống với con người như thế này ngần ấy năm”. Còn tôi thì thấy nể ông Khang vì có thể chịu đựng người vợ hồ đồ, hỗn láo, ba phải và bảo thủ như thế này từng ấy năm. 

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Cụ Dần giả vờ ngây ngô gọi Nam là vợ Long

Bà Xuân đúng là hết thuốc chữa. Lần này thì khả năng cao cuộc hôn nhân giữa bà Xuân và ông Khang sẽ toang, không chỉ vì những khúc mắc, mâu thuẫn đã tồn tại ngầm nhiều năm mà còn bởi bà Xuân ngày càng quá đáng, được đà làm tới. 

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Cặp đôi Diệp - Dũng được khán giả "đẩy thuyền"

26/09/2021

Sau diễn biến mới đây của Hương Vị Tình Thân, khán giả "quay xe" sang ủng hộ cặp đôi Dũng - Diệp với lý do bất ngờ.

Hương Vị Tình Thân tạo nhiều nhân vật rồi cho “bốc hơi”

26/09/2021

Biên kịch phim Hương Vị Tình Thân tạo nên nhiều tuyến nhân vật ảnh hưởng đến mạch phim nhưng lại “bốc hơi” không hợp lý

Vũ trụ Marvel: "Bùa xứng đáng” trên búa Mjolnir của Thor là gì?

26/09/2021

Chỉ khi ai đó xứng đáng, họ mới có thể nhấc được búa Mjolnir và có được sức mạnh của Thor. Tại sao lại như vậy?

Hometown Cha-Cha-Cha tập 9: Kim Seon Ho được lòng bố mẹ Shin Min Ah

26/09/2021

Ban đầu bố Hye Jin không ưa Du Sik vì anh không có nghề nghiệp ổn định và còn là trẻ mồ côi. Tuy nhiên sau nhiều lời tâm sự, ông đồng ý cho anh quen Hye Jin.

Phim mới của Triệu Lộ Tư dẫn đầu “đè bẹp” siêu phẩm của Nhậm Gia Luân

26/09/2021

Bị đánh giá thấp thậm tệ thế nhưng Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử vẫn thu hút sự chú ý của phần đông khán giả, liên tiếp chiếm giữ vị trí Top 1.

Hương Vị Tình Thân: Tình yêu Dũng - Diệp mắc mệt, tốn thời gian

25/09/2021

“Kẻ đi gieo tương tư giờ thành kẻ đi ôm tương tư ngược lại, ngược lại” câu hát này đích thị là dành cho Dũng rồi.