x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Sâm giúp việc nói câu nào chuẩn câu đó

Hoa Le 20:10 - 16/09/2021

Đi khắp cả “Vũ trụ" VTV, tôi chưa thầy có một cô giúp việc nào lại lớn gan, mạnh miệng như chị Sâm (Đặng Minh Cúc đóng) trong Hương Vị Tình Thân. Không biết là do bản tính hay được làm trong nhà tài phiệt quyền lực nhất nhì đất Hà Nội, mà chị Sâm lại có những phát ngôn chất như nước cất, thở ra câu nào là “đã” câu đó. 

Nói có sách, mách có chứng luôn nhé. Trong tập 35 Hương Vị Tình Thân phần 2 mới đây, Thy giận lẫy chồng, cả đêm ra ngoài không thèm về nhà, khiến Huy thì đau đầu suy nghĩ, gọi điện khắp nơi tìm vợ. 

Mãi tới sáng hôm sau, Thy mới mò về. Lúc này, vợ Huy gặp ngay chị Sâm và bị cô giúp việc láu cá tố: “Đêm qua ngủ lang đấy à?”. Câu nói khiến Thy nổi cáu: “Chị nói linh tinh gì thế? Em thấy dạo này chị loạn ngôn lắm rồi đấy nhé”.

Thì đúng rồi, có cô giúp việc nào lại dám tố chủ nhà như vậy đâu, chị Sâm đúng là gan to bằng trời mà. Nhưng mà nghĩ lại thì chị cũng đâu có sai, đêm qua Thy không về nhà, ngủ ở đâu thì ai mà biết, như thế chẳng là ngủ lang chứ còn là gì?

Nhưng mà màn tố Thy này vẫn chưa đặc sắc bằng việc chị Sâm xúi bà Xuân “tắm sông” sớm đâu nhé. Chẳng là sau vụ lừa đảo khiến bà Xuân ra cầu hóng gió xong rồi lại phải tắm sông bất đắc dĩ, tuy bị ngứa khắp mình mẩy nhưng vợ chồng ông Khang bỗng thấu hiểu nhau và mặn nồng hơn xưa. 

Nhìn thấy vợ tươi tỉnh, hồi phục trở lại, rồi còn tỉnh ngộ, hiểu ra vấn đề khiến ông Khang vui ra mặt. Còn bà Xuân thì hớn hở khi biết được mẹ chồng nghĩ cho mình, ông Khang cũng ngộ ra không nên chỉ chăm chăm nghĩ cho cụ Dần mà phải biết dung hòa để cả nhà hạnh phúc nên từ sớm, ông Khang đã đi mua hoa hồng để tặng vợ. 

Từ phía xa, chị Sâm đã nghe được hết chuyện, rồi nhảy vào góp vui: “Như đôi chim ri, như mới thế này”. Khi thấy ông Khang cầm hoa trên tay, chị Sâm còn cà khịa: “Anh Khang mua hoa à? Bình thường em thấy anh Khang mua hoa về thắp hương cơ mà?”. Thế là bố Long ngại ngùng đưa hoa để vợ cắm. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân dịu dàng hứa không làm ông Khang thất vọng

Đúng là trần đời không có bà giúp việc nào mạnh miệng, thô thiển như cô Sâm nhà này nhé. Vợ chồng người ta đáng lãng mạn, ngọt ngào mà tự dưng nói mua hoa thắp hương là thế nào nhỉ?

À tôi đùa chút thôi, chứ nghĩ kỹ thì cách nói của chị Sâm có vẻ thô và tưởng chừng vô duyên nhưng thực ra là đang muốn kích ông Khang thổ lộ việc mình mua hoa tặng vợ. Bố Long mặc dù là chủ tịch tập đoàn HF to nhất nhì Hà Thành, ăn to nói lớn với thiên hạ nhưng câu nói tình cảm ngọt ngào với vợ lại chẳng dám thốt ra. Thế là chị Sâm mới nói vậy để cắt cớ mở đường cho ông Khang, tinh tế thế còn gì. 

Lát sau, nhìn bà Xuân cười tủm tỉm, chị Sâm còn cà khịa luôn cả bà chủ: “Chị Xuân, cái cảm giác nhảy ở ngoài hồ có khác cảm giác nhảy ở trong bể nhà mình không? Khác đúng không. Biết thế chị nhảy sớm thì có phải được tặng hoa sớm không, đỡ phải để đến bây giờ”.

Nghe câu nói này, mặt bà Xuân như phát hờn với cái cô giúp việc “yêu quái” này, nhưng vẫn phải cười như một sự công nhận rằng lời chị nói chuẩn không cần chỉnh. Tại tôi thấy chị Sâm nói đúng mà, cãi làm sao được, thì làm thinh thôi. 

Chị Sâm không chỉ tinh tế, mạnh miệng đâu mà còn có công lớn trong việc cứu bà Xuân nhé. Nếu không nhờ chị chăm lướt mạng xã hội thì chưa chắc cả nhà đã coi được livestream rồi biết được bà Xuân ở đâu để cứu. Khi cả nhà đang rối tung lên đi tìm mẹ, thì chị Sâm xuất hiện rồi hét lớn: “Chị Xuân ở trong đây này”. Nhờ vậy mà bố con ông Khang biết được chỗ mẹ và đến cứu kịp thời. 

Còn nhớ ngày đầu Nam về làm dâu, chị Sâm dậy sớm làm bữa sáng rồi tâm sự với Thy: “Kể cũng lạ nhỉ, tưởng bà sắp đi đến nơi rồi. Thế mà báo cậu Long lấy vợ một phát, bà khỏe lại ngay. Nam đúng là cứu tinh của gia đình mình, hết cứu cháu rồi lại cứu bà. Bảo sao không được cưng chiều.”

Nghe được điều này, bà Xuân liền quát: “Cứu tinh với chẳng yêu tinh gì. Thuốc tốt, bác sĩ tốt thì bà khỏe lại chứ sao”. Tôi thì thấy chị Sâm nói đâu có sai. Bà Xuân cứ ghét Nam rồi sinh ra ác cảm, chứ ai trong nhà chẳng rõ chuyện nhờ có Nam mà cụ Dân tinh thần phấn chấn, rồi hồi phục thần kỳ sau cơn tai biến.

Cũng trong buổi sáng hôm ấy bà Xuân thấy Thy dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, còn dâu trưởng thì ngủ nướng đến trưa nên bực dọc giáo huấn cho cô một bài, sẵn tiện gọi luôn dâu thứ là chị. Lúc này chị Sâm lên tiếng bất bình, nắn gân cả bà chủ: “Sao lại chị, Thy là em cơ mà”. Công nhận chị Sâm nói đúng không ai dám cãi, đến cả bà chủ nhà cũng phải đơ ra rồi tự chỉnh lại ngôn từ. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân đổi thái độ với Nam chỉ là tạm thời

Mặc dù chỉ sắm một vai rất nhỏ trong phim, nhưng chị Sâm cứ như chiếc loa phát ngôn của biên kịch, để thỉnh thoảng góp vui vào câu chuyện của nhà họ Hoàng. Ấy vậy nhưng tôi phải công nhận, nếu thiếu đi chị Sâm thì bộ phim này mất đi cả sự thú vị, bởi đi cả đất Hà Nội, không có cô giúp việc nào bá đạo như thế này đâu.

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.