x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Thy bất trị, nhà họ Hoàng nên cảm ơn lão Tấn

Bé Ba khó tính 18:12 - 24/10/2021

Hương Vị Tình Thân đã đi đến những tập cuối cùng, khi mà các nhân vật đã lột bỏ mặt nạ, sống đúng với tính cách và suy nghĩ thật của họ rồi. Lão Tấn chính thức bị bắt, sóng gió drama chắc cũng khép lại tại dây sau rất nhiều biến cố xảy đến với mẹ con bà Sa và nhà bố con Nam. 

 Khánh Thy được Nam giải cứu thì hẳn giờ cũng phải biết “quay xe” mà hướng thiện, đối đãi đàng hoàng với chị dâu, sống biết điều với mọi người. Ừ thì Bé Ba cho là “giang sơn dễ dời, bản tính khó đổi”, như Thy sống sân si ích kỷ quen thói thì khó mà ngày một ngày hai trở nên bao dung vị tha như Nam, nhưng xem như một khởi đầu cho cô ả sửa đổi dần dần.

 Dẫu cho lão Tấn là vai phản diện bị ghét vì bày ra khá nhiều trò trong quá khứ cho đến hiện tại, nhưng Bé Ba nghĩ thế này nhé, nhà họ Hoàng và bố con ông Sinh có lẽ cũng cần cảm ơn gã nhân tình của bà Sa một tiếng, vì đã có công dạy dỗ cho Khánh Thy “nên người”. 

Nói gì thì nói, lão Thắng không thể dạy được Thy, khiến cho cô ả học theo những lời không tốt từ bà Sa rồi hình thành nên tính cách ngang ngược, khó bảo và lối sống đầy tham vọng như hiện nay. Lão Tấn là người gây chuyện với ông Thắng nên thôi thì việc ông ta thay mặt đàn anh, dạy con hộ cũng là điều nên làm.

 Tui đặt ra một câu hỏi để mọi người thử trả lời nhé. Nếu như lão Tấn không cư xử như vừa rồi, để cho Khánh Thy phải đối mặt với sai lầm của mình rồi khóc lóc xin được bỏ qua những chuyện mà cô lẽ ra không nên làm đối với gã nhân tình của mẹ, thì liệu rằng Thy có thay đổi, nhận ra lỗi lầm của mình hay không? Hay cô ả mặc nhiên vẫn tác oai tác quái như từ xưa đến nay.

Khánh Thy không phải là một người ngu nghếch như Dũng, không biết chuyện gì đã xảy ra hay đang diễn ra xung quanh mình. Thậm chí, tui thấy Khánh Thy còn là người biết nhiều nhất trong số tất cả các nhân vật trong phim Hương Vị Tình Thân. Cô ta biết Dũng là con ruột của lão Tấn và bà Sa, chính tai nghe gã nhân tình của mẹ thừa nhận năm xưa đã gây chuyện với bố cô. Khánh Thy thừa thông minh để biết rằng bố đẻ của Nam không phải mấu chốt của vụ việc 23 năm trước, và Nam hoàn toàn không có lỗi gì khi bố mình có dính líu đến. 

Khánh Thy biết bà Xuân yêu thương cô, ông Khang cũng “nhắm mắt làm ngơ“ cho những sai phạm trong công ty. Khánh Thy hiểu Long nhân nhượng với em dâu rất nhiều trong hơn 3 năm qua còn Huy thì hết mực yêu thương vợ, chưa từng làm gì có lỗi hay bỏ bê Thy cả. 

>>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Lão Tấn bà Sa làm tất cả chuyện xấu cũng vì Dũng

Khánh Thy biết tất cả, nhưng rồi thì sao chứ, cô ta đâu có đối đãi với mọi người đúng vị trí và hoàn cảnh mà lẽ ra họ phải được như thế? Cô bất chấp bác Sinh vô tội nhưng vẫn bày trò gây chuyện, vẫn mạt sát bố con Nam, thậm chí khi cô rõ mười mươi lão Tấn là người đã làm điều đó thì cô ả vẫn cứ nhìn ông Sinh bằng ánh mắt thù hằn. Ủa tại sao? 

Vì câu chuyện của bác Sinh chỉ là cái cớ để cô ả gây áp lực với Nam, buộc chị dâu phải dọn ra khỏi nhà, bắt Nam phải ly hôn với Long và cuốn gói khỏi xứ này. Để làm gì à, để Thy không phải nhìn thấy người mà cô ta ghét, để Thy chiếm trọn quyền hành trong nhà họ Hoàng cũng như công ty HF này, không ai có thể ngán đường cô ả cả.

Thy biết bà Xuân không có ý thiên vị nhưng chính cô ả đã tạo cảm giác rằng, mẹ chồng phải lựa chọn cô thay vì Nam, cả nhà họ Hoàng phải yêu thương con dâu thứ chứ không phải dâu trưởng, vì bố của Nam là người gây chuyện với bố của Thy nên cô ta là nạn nhân, là người cần được mọi người quan tâm, là người nên được spotlight trong nhà này. Thy ganh ghét đố kỵ với Nam vì chị dâu đang từ bị ghét trở nên được bà Xuân yêu thương, vì Nam được lòng bố chồng, được khen ngợi khi giải quyết những rắc rối trong nhà. Và hơn hết, cụ Dần luôn đứng về phía Nam mặc cho Thy cũng cố sức lấy lòng bà.

Đấy, Thy quá ngang ngược và cố chấp chứ không phải cô ta không biết gì mà vẫn cứ vin vào chuyện ông Sinh để đổ vào cho Nam. Bạn hãy nhìn lại xem, nếu không có sự dạy dỗ kịp thời của lão Tấn thì làm sao Nam đến cứu và hoá giải mối quan hệ căng thẳng này cơ chứ. Nếu không, dù cho hôm nay Thy có đích thân xem đoạn video trong điện thoại bác Sinh, biết rõ lão Tấn mới là kẻ năm đó làm chuyện xấu, thì cô vẫn sẽ đối xử với bố con Nam như hiện tại, không có gì là thay đổi.

Thy vẫn sẽ muốn Nam rời khỏi nhà họ Hoàng, và đến mức Long còn có ý định đưa vợ ra ngoài ở riêng. Như hiện tại, nhà họ Hoàng làm gì có ai nói được gì Thy cơ chứ. Huy thì nhún nhường vợ vì sợ làm Thy buồn, ông Khang bà Xuân vẫn phải ngọt nhạt với con dâu vì sợ mất lòng, lại khó xử với nhà bà Sa. Và nếu như không có sự kiện của ngày hôm nay, Khánh Thy mãi mãi không quay đầu để nhận sai mà thay đổi. 

Vậy thì quả thật bố con Nam và cả nhà họ Hoàng đã nợ lão Tấn một lời cảm ơn rồi đấy. Ở cuộc đời này, tui hay nghe người ta nói, nếu gia đình không dạy bảo được thì hãy để người ngoài dạy cho khôn ra. Khánh Thy phải là người như thế. Mẹ đẻ không dạy được, bố mẹ chồng không bảo được, thì hãy để bố dượng (hụt) dạy dỗ cho nên người. Bây giờ tui nghĩ Khánh Thy phải thức tỉnh rồi đấy, chứ nếu vẫn còn cố chấp cứng đầu thì… chậc… xem như nhà họ Hoàng kém phúc vậy.

>>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam bao dung giúp người giống bác Sinh

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.net

Mấy bạn mê phim Hương Vị Tình Thân như tui thì coi thêm mấy bài viết về phim này tại đây nhá. Còn nếu muốn xem thêm những tin hay ho về phim khác thì vào thẳng mạng xã hội DienAnh.net luôn nè. Bạt ngàn thông tin chia sẻ về phim truyền hình với điện ảnh toàn vũ trụ luôn.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.

Những cặp vợ chồng phim Việt tưởng là 10 điểm mà vẫn bị vote ly hôn

Mới đầu cứ tưởng hôn nhân của họ sẽ yên bình và bền vững, nhưng càng về sau mới thấy có quá nhiều vấn đề.