x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Kế hoạch tương lai về Spider-man tiềm năng nhưng cũng đầy rẫy rủi ro!

Xoài 11:00 - 06/05/2022

Để bàn luận về vấn đề này, hãy cùng Xoài trở lại năm 1998, khi Sony mua bản quyền Spider-man với giá 7 triệu USD. Thời điểm đó, Marvel đã phải đối mặt với chuyện phá sản, và Spider-Man là nhân vật duy nhất mà Sony cho là có tiềm năng. 

Việc mua Spider-Man cũng bao gồm tất cả các nhân vật liên quan khác như phản diện của anh hùng đầu tơ: Venom, Vulture,... Theo thỏa thuận với Marvel, bên phía Sony phải phát hành một bộ phim Spider-Man mới vài năm một lần để giữ lại bản quyền của nhân vật này.

Theo mình đã tìm hiểu, Sony ban đầu có kế hoạch sử dụng The Amazing Spider-Man 2 của Andrew Garfield để thiết lập vũ trụ của riêng mình với nhiều dự án spinoff, nhưng sự đón nhận và doanh thu kém của bộ phim đã buộc hãng phim phải suy nghĩ lại.

Cùng trong giai đoạn đó, Marvel đã vực dậy được và thành công với các sản phẩm như Iron Man The Avengers, thấy vậy Sony liền tạm thời hủy thỏa thuận trước đó và tạo một thỏa thuận mới về việc chia sẻ nhượng quyền nhân vật Spider-man do Tom Holland thể hiện với Marvel Studio.

Tuy “hưởng ké” sự thành công nhờ thỏa thuận mới này, nhưng mình thấy Sony vẫn cố gắng dựng lên một dự án ấp ủ để đưa Spider-man và dàn nhân vật đi kèm của riêng họ thành một vũ trụ điện ảnh riêng biệt như bên Marvel.

Vào năm 2018, Sony đã thành công trong doanh thu phòng vé với việc đưa một nhân vật phản diện của Spider-man lên màn ảnh mà không có sự góp mặt của anh hùng đầu tơ, gần như là một phim đơn lẻ. Và đó cũng là một bước đi đầu trong dự án của Sony, tạo ra một vũ trụ điện ảnh từ đó.

Tuy Venom thành công đấy, nhưng vừa rồi tác phẩm Morbius mà họ mới đưa lên màn ảnh lại nhận về rất nhiều đánh giá tiêu cực, kém chất lượng, cùng với tin tức rằng dự án Kraven the Hunter đã được đưa vào sản xuất khiến Xoài hoài nghi về chất lượng. Liệu sản phẩm sắp tới có thành công như Venom không?

Câu hỏi này rất khó để trả lời, tuy nhiên tất cả những yếu tố trên đã phần nào đáp ứng được tham vọng của Sony, mặc dù không được thành công lắm. Điều này đã giúp Sony dựng được nền tảng để tạo ra một vũ trụ riêng biệt của Spider-man với dàn phản diện Venom, Morbius, Vulture,… hay còn gọi là Sinister Six.

Sự táo bạo của Sony không dừng ở đó, Xoài đã xem qua sự kiện CinemaCon ngày 25/4 vừa rồi và thấy hãng đã đưa ra dự án về hai nhân vật ít được biết là Madam Web và El Muerto với sự tham gia của rapper Bad Bunny. Nhưng với sự thất bại của phần phim Morbius trước đó, mình hoài nghi rằng những dự án tương lai nhà Sony có thể phần nào cũng sẽ gặp rủi ro tương tự.

Những động thái táo bạo này có thể phản tác dụng nếu không có sự đón nhận của người xem. Vì việc đưa những nhân vật ít người biết đến cũng phần nào làm khán giả không có hứng thú để ra rạp rồi, huống chi một hãng phim như Sony đã từng làm mất lòng tin với chúng ta với những sản phẩm trước đó thì làm sao những sản phẩm sau này của họ sẽ được mong chờ và đón nhận nhiệt tình như bên Marvel.

Nhưng đừng vì thế mà mất hy vọng với Sony, nếu các bạn là fans cứng của Spider-man thì hãy cùng mình đặt ra một hy vọng khác đến với hãng phim. Tuy Morbius vừa rồi nhận đánh giá tiêu cực nhưng nó cũng phần nào kết nối với những tác phẩm khác, đặt nền móng cho một vũ trụ điện ảnh của riêng Sony. Nhỡ đâu dự án này lại thành công vang dội như MCU thì sao, chúng ta không hề biết được nên hãy đợi câu trả lời trong tương lai nhé!

>>>Xem thêm: Vũ trụ Marvel: Bác Sĩ Lạ làm sao có thể thay thế được Iron Man!

*Bài viết của Xoài gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.2): Wolverine, Logos

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Tiamut trên phim và trong truyện khác nhau như thế nào?

Khác với sự mờ nhạt trên phim, Tiamut trong truyện sở hữu vai trò rất lớn và nắm giữ sức mạnh cũng thuộc hàng cực khủng.

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Trong quá khứ, Billy Batson/Shazam từng suýt nữa thì "tạch" chỉ vì thần Zeus bị đau vai và không thể ném được tia sét biến hình.

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.