x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Kindaichi hay hơn Conan: Tình tiết logic và hấp dẫn, không "vắt sữa"

Bánh Đúc 09:00 - 16/03/2023

Được coi là tiền thân của thám tử lừng danh Conan, thế nhưng hầu hết mọi thế hệ đều đã xem và biết đến Conan nhiều hơn Kindaichi. Nếu để so sánh thì có 3 lý do sau để chứng minh rằng Kindaichi hoàn toàn hay hơn Conan.

 Thứ nhất, cùng một mô típ trinh thám, phá án thể nhưng Kindaichi lại logic hơn nhiều. Trong Kindaichi, bạn sẽ không phải thấy cảnh nhân vật chính trải qua nhiều năm, nhiều mùa Valentine, nhiều mùa giáng sinh và nghỉ hè nhưng vẫn không hề lên lớp.

Hay thậm chí bạn cũng chẳng cần phải quan tâm xem thế giới có đang bị thao túng bởi một băng đảng áo đen mà từ đầu đến cuối chúng ta cũng chẳng mảy may biết được chúng là tổ chức hoạt động về lĩnh vực phi pháp gì mà lại nguy hiểm như vậy. Số lượng vụ án của Kindaichi cũng ít hơn hẳn so với Conan và thường chỉ tập trung vào các vụ án lớn chứ ít khi focus vào những phi vụ nhỏ lẻ.

Thứ hai Kindaichi xây dựng tuyến nhân vật chân thực hơn, nghĩa là nếu như Kindaichi chỉ là một cậu học sinh trung học có tài suy luận và khá gần gũi với người xem thì Shinichi lại là một hình tượng quá mức hoàn hảo và phi thực tế. 

Không những thế, Shinichi khi bị teo nhỏ còn được tiến sĩ Agasa trao cho rất nhiều món "bảo bối". Tất cả những phát mình này đều khiến cho hình tượng Shinichi trở nên hư cấu và xa rời với thực tế hơn.

Và lý do cuối cùng đó là các vụ án trong Kindaichi ngày một gay cấn và lôi cuốn, không như Conan đang ngày càng nhạt dần và thiếu tính logic. Thêm vào đó là mục đích ra tay của hung thủ ngày càng trở nên hoang đường và không đáng để thực hiện.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim khác

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.