x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Kindaichi hay hơn Conan: Tình tiết logic và hấp dẫn, không "vắt sữa"

Bánh Đúc 09:00 - 16/03/2023

Được coi là tiền thân của thám tử lừng danh Conan, thế nhưng hầu hết mọi thế hệ đều đã xem và biết đến Conan nhiều hơn Kindaichi. Nếu để so sánh thì có 3 lý do sau để chứng minh rằng Kindaichi hoàn toàn hay hơn Conan.

 Thứ nhất, cùng một mô típ trinh thám, phá án thể nhưng Kindaichi lại logic hơn nhiều. Trong Kindaichi, bạn sẽ không phải thấy cảnh nhân vật chính trải qua nhiều năm, nhiều mùa Valentine, nhiều mùa giáng sinh và nghỉ hè nhưng vẫn không hề lên lớp.

Hay thậm chí bạn cũng chẳng cần phải quan tâm xem thế giới có đang bị thao túng bởi một băng đảng áo đen mà từ đầu đến cuối chúng ta cũng chẳng mảy may biết được chúng là tổ chức hoạt động về lĩnh vực phi pháp gì mà lại nguy hiểm như vậy. Số lượng vụ án của Kindaichi cũng ít hơn hẳn so với Conan và thường chỉ tập trung vào các vụ án lớn chứ ít khi focus vào những phi vụ nhỏ lẻ.

Thứ hai Kindaichi xây dựng tuyến nhân vật chân thực hơn, nghĩa là nếu như Kindaichi chỉ là một cậu học sinh trung học có tài suy luận và khá gần gũi với người xem thì Shinichi lại là một hình tượng quá mức hoàn hảo và phi thực tế. 

Không những thế, Shinichi khi bị teo nhỏ còn được tiến sĩ Agasa trao cho rất nhiều món "bảo bối". Tất cả những phát mình này đều khiến cho hình tượng Shinichi trở nên hư cấu và xa rời với thực tế hơn.

Và lý do cuối cùng đó là các vụ án trong Kindaichi ngày một gay cấn và lôi cuốn, không như Conan đang ngày càng nhạt dần và thiếu tính logic. Thêm vào đó là mục đích ra tay của hung thủ ngày càng trở nên hoang đường và không đáng để thực hiện.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim khác

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công phản đối Tố - Nhài đến với nhau

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Tố và Nhài vốn dĩ đang là bạn tốt của nhau, thế nhưng bị ông Công hiểu lầm là đang hẹn hò rồi ra sức phản đối kịch liệt, Phen này Tố khó lấy vợ cũng là do bố.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tuyết khoe ảnh tình cảm với Danh trước ly hôn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Trước thềm ly hôn, Tuyết chia sẻ loạt ảnh tình cảm cùng Danh trên mạng xã hội. Tôi dự đoán đây là tín hiệu của sự tái hợp, cả hai sẽ về bên nhau ở cuối phim.

Muôn kiểu "ăn vạ" của nàng dâu Lan Phương trên màn ảnh

Roses

Roses

Phải công nhận rằng, Lan Phương rất có duyên với những vai diễn cần thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ những cảnh cuối cùng, nhân vật mới xuất hiện

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hình ảnh hậu trường Đừng Nói Khi Yêu hé lộ sự xuất hiện của một nhân vật mới, những cảnh quay cuối cùng cũng đã được hé lộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được và cho dù ta gặp chuyện gì thì đây cũng là nơi duy nhất cho bạn sự bao dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ hình ảnh sang chảnh của Ly trong tập cuối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mới đây, Thùy Anh đã đăng tải hình ảnh mới lạ của Ly - nhân vật do cô thủ vai trong Đừng Nói Khi Yêu. Cô thợ bánh sẽ màn thay đổi khiến khán giả trầm trồ.