x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Lý giải tên gọi Hoàng Tử Lai của Severus Snape

Wukong 13:00 - 17/03/2023

Severus Snape là một nhân vật hư cấu trong series Harry Potter. Ông là một Phù thuỷ thiên tài, mang vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng luôn cố gắng che giấu cảm xúc, cùng nhiều đau khổ của mình.

Mặc dù ông không ưa gì Harry, nhưng Snape lại nhận lời trở thành người bảo vệ cho cậu bé trong suốt nhiều năm liền, sau khi cả gia đình của cậu bị Chúa tể Hắc ám sát hại. Mặc dù về mặt lý trí, Hoàng tử Lai đã phục tùng Voldemort, nhưng tình yêu của Snape dành cho mẹ Harry là bà Lily Evans, đã giúp ông trở về bên con đường chân lý.

Còn Hoàng Tử Lai hả? Mình thấy thật ra không có ông hoàng tử bà công chúa nào ở đây hết, cái tên Hoàng Tử Lai viết theo tiếng Anh nghĩa là Half-blood Prince, thực chất là đứa con mang nửa dòng máu họ Prince, đặt theo họ của mẹ thầy Snape là Eileen Prince, một nữ phù thủy thuần chủng.

Trong khi cha ông là Tobias Snape, là một Muggle và đã bạo hành cả hai mẹ con cả về tinh thần và thể chất. Chán ghét họ của người cha và cùng với bản chất của một Slytherin dần hình thành, thầy Snape càng tôn thờ dòng máu của họ Prince thuần chủng mà ông mang một nửa.

Thực chất, tác giả bộ truyện cũng đã cố tình chọn từ "Prince" để cài cắm ý nghĩa đa chiều, đánh lừa độc giả, khiến họ phải liên tưởng đến vị hoàng tử nào đó trước khi sự thật được phanh phui vào giờ chót. Đó là khởi nguồn hình thành của tên gọi Hoàng Tử Lai (Half-blood prince).

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Họp báo Biệt Đội Rất Ổn: Ngọc Phước bị “vuốt má” đến nóng mặt

Hoa Le

Hoa Le

Lần đầu tiên, dàn sao Biệt Đội Rất Ổn tiết lộ về những điều "bất ổn" ở hậu trường, đặc biệt những màn tác động vật lý của đồng nghiệp.

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.