x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Làm trợ lý sao Hoa Ngữ vừa cực khổ, lương lại bèo bọt!

Hóng hớt Cbiz 13:33 - 25/11/2021

Những bài trước đó, Hóng Hớt Cbiz có đưa về thực trạng sao Hoa Ngữ bắt trợ lý hầu hạ từ chân tơ kẽ tóc, khiến cả Lưu Đức Hoa cũng ngao ngán thay đã tạo ra tranh luận trong cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ rằng đó là công việc của họ phải làm, vì nhận được mức lương hậu hĩnh thì làm việc với mức độ cực nhọc như thế cũng chẳng có gì là quá đáng. Thế nhưng, thực tế thù lao của trợ lý sao Hoa Ngữ lại vô cùng bèo bọt, không hề cao chót vót hay hậu hĩnh như mọi người đã tưởng tí nào đâu. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Hóng Hớt Cbiz điểm qua nhé!

Thu nhập của sao Cbiz cao ngất ngưởng lên đến vài trăm tỷ, thậm chí cả ngàn tỷ mỗi năm nhưng mức lương mà họ trả cho trợ lý bèo bọt đến mức khiến người nghe cũng phải xót xa thay cho phận người làm thuê. 

Theo thông tin trên trang Sina cho biết, những trợ lý mới vào nghề chỉ được trả 3000 NDT (10,5 triệu đồng). Số tiền này nếu là ở Việt Nam thì cũng gọi là đủ sống, thế nhưng đặt vào bối cảnh những thành phố có mức sống đắt đỏ như Bắc Kinh hay Thượng Hải - nơi làm việc của họ thì với con số này tiết kiệm lắm chắc chỉ đủ trang trải được 1 tuần hay nửa tháng. 

Lương ít ỏi là thế, nhưng công việc của trợ lý sao Hoa Ngữ lại chất đống như núi, họ phải chịu trách nhiệm sắp xếp và lo toan cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của nghệ sỹ từ chuyện ăn ở và phương tiện đi lại,... Những hình ảnh mà Hóng Hớt Cbiz đăng tải như việc trợ lý "bón cơm", mang hộ giày, quỳ xuống cầm micro, mặc đồ cho minh tinh,… cũng được xem là khá nhẹ nhàng rồi, đỡ hơn phải chịu cảnh bị các ngôi sao lớn tiếng mắng nhiếc. 

Những “tấm chiếu mới” vào nghề làm trợ lý còn chẳng nhận được bất kỳ sự đảm bảo nào. Vì công việc trợ lý theo dạng ký hợp đồng theo tháng hoặc nghệ sỹ không vừa ý sẽ sa thải bất kỳ lúc nào. Thế nên, trợ lý nghệ sỹ rất dễ rơi vào tình cảnh thất nghiệp, lương đã thấp mà tương lai còn rất bấp bênh.

Một số trợ lý có kinh nghiệm, lâu năm trong nghề thì mức lương cũng chỉ có 8000 NDT (28 triệu đồng). Nhiều người thắc mắc rằng tại sao lương trợ lý không cao nhưng trang phục của họ rất chỉn chu, thậm chí là hàng hiệu đắt tiền. Thực ra, đa số những món đồ này đều là quà tặng của thương hiệu gửi đến nghệ sỹ nhưng họ không dùng đến, hoặc dùng qua 1-2 lần rồi chuyển cho trợ lý. Cũng có trường hợp trợ lý có điều kiện kinh tế sẵn, giàu từ trong “trứng nước”, đi làm để cho vui hoặc tận hưởng cảm giác đu idol mà thôi.

So sánh thu nhập giữa ngôi sao và trợ lý quả thật có sự chênh lệch vô cùng lớn. Tuy nhiên cũng không phải nghệ sỹ nào đối xử với nhân viên cũng tệ bạc, hách dịch, bắt hầu hạ từ chân tơ kẽ tóc. Song Băng - Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Lâm Tâm Như, Dương Mịch,…là những ông bà chủ nổi tiếng tốt tính tại làng giải trí khi chẳng tiếc tiền, phóng tay thưởng cho nhân viên trợ lý hàng trăm triệu đồng, có khi lên đến cả tỷ đồng.

Nhưng Hóng Hớt Cbiz thấy những ai thưởng trợ lý, ekip hậu hĩnh thì cũng chẳng hề ép họ phải phục vụ, hầu hạ mình như ông hoàng, bà chúa. Đúng kiểu sếp tốt thì tốt từ đầu đến cuối, sếp tệ thì bắt làm đủ việc nhưng lương thì đưa ba cọc ba đồng. Trong showbiz thì gặp sếp tốt đâu phải dễ, đa số đều bắt trợ lý kiêm đủ mọi việc, chạy ngược chạy xuôi nhưng lương thưởng lại thấp bèo bọt.

>>>Xem thêm: Lưu Đức Hoa chán ngán thói hách dịch của sao Hoa Ngữ

 *Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những mỹ nhân đại diện cho 3 thế hệ nhan sắc xứ Hàn

Phim Hàn đã trải qua 3 thập kỷ ảnh hưởng lớn tới nhu cầu giải trí của khán giả châu Á và nhan sắc các mỹ nhân Hàn cũng đả trải qua 3 thời kỳ lớn rồi đấy.

Khi văn bản thanh minh không còn hiệu lực "kêu oan" ở Cbiz

Ngày nay, những nghệ sỹ dính tin đồn nghiêm trọng thì dù họ có nỗ lực thanh minh cũng chẳng có ai tin nữa.

Fan Cung Tuấn chỉ dám "láo" với Dương Mịch vì nghĩ đàn chị hết thời?

Từ ngày Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương công bố dự án thì fan Cung Tuấn và fan Dương Mịch không ngừng gây chiến, và tranh cãi cũng chỉ vì phiên vị.

Dưa Cbiz 24/9: Dương Dương - Thi Thi hợp tác, Băng Nghiên không sao?

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Quan Hiểu Đồng và dàn sao Hoa ngữ khoe nhan thật trong sự kiện 22/9

Vì nhãn hàng cố chấp với màu hồng kén sắc nên các ngôi sao Hoa ngữ cũng rơi vào cảnh "ố dề" khi tham gia sự kiện.

Doanh số tạp chí của Lệ Dĩnh khiến Angelababy, Lưu Thi Thi “hít khói”

Triệu Lệ Dĩnh không được công chúng đánh giá cao mảng thời trang, thế nhưng về mặt doanh thu tạp chí, cô nàng lại dễ dàng cho những nàng tiểu hoa 85 hít khói.