x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Lộ diện phân cảnh bị cắt trong Spider-Man: No Way Home

SEIZEDIX 10:00 - 01/02/2022

Spider-Man: No Way Home đã ra mắt được hơn 1 tháng nhưng vẫn tiếp tục phá kỷ lục và làm nức lòng khán giả trên toàn thế giới. Nhiều cuộc phỏng vấn và ảnh hậu trường từ bộ phim vẫn đang tiếp tục được tung ra, đặc biệt là kể từ khi lệnh cấm tiết lộ nội dung phim được dỡ bỏ và dàn diễn viên cũng như đoàn phim được tự do nói về nhiều chi tiết, cú twist và cảm xúc khi xem phim.

Ngay cả trước khi bộ phim ra mắt, đã có một số phân cảnh của Spider-Man: No Way Home bị cắt khỏi thành phẩm cuối cùng, chẳng hạn như một đoạn có sự xuất hiện Harry - em trai của nam diễn viên Tom Holland. Sau khi bộ phim được phát hành, mình phát hiện ra rằng có rất nhiều chi tiết từng được dự kiến sẽ đưa vào bộ phim những cuối cùng bị loại bỏ, thậm chí là không được quay hình. Cùng mình tìm hiểu về cảnh quay đặc biệt này nhé

Cảnh quay không được đưa vào sản xuất

Không cần phải bàn cãi, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) chắc chắn là một trong những nhân vật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Spider-Man: No Way Home, đặc biệt là ở phần cuối bộ phim. Thế nhưng theo một số concept art mới được tung ra của bộ phim, có ít nhất một cảnh có sự xuất hiện của nhân vật này đã bị cắt hoặc thay đổi cho phù hợp với chủ đề.

Những hình ảnh mới được công bố từ Sean Hargreaves trên  ArtStation cho thấy Doctor Strange dường như đã bị ốm và Peter Parker đang đứng ở bên giường của anh. Ngoài ra, mình còn nhìn thấy chiếc áo choàng của bậc thầy phép thuật ở cuối giường. Một hình ảnh đen trắng khác cho thấy toàn bộ căn phòng ngủ của Doctor Strange, lúc này vị bác sĩ đã trông khỏe mạnh hơn và đang đứng ở bên cạnh chiếc giường.

Tại sao phân cảnh này lại bị cắt hoặc thay đổi?

Những hình ảnh trên khiến mình tự hỏi rằng thời điểm diễn ra sự kiện trên là khi nào và phân cảnh đó đã được thay thế hay cắt thẳng khỏi phim. Cảnh quay đó có thể lấy bối cảnh ở Sanctum Sanctorum, New York và điều đó có nghĩa là cảnh này đã được thay bằng đoạn Peter đến chỗ Doctor Strange để nhờ anh giúp đỡ.

Làm thế nào mà một Doctor Strange đang bị bệnh lại đồng ý giúp Peter Parker thì vẫn chưa rõ, nhưng có thể căn bệnh của anh là một phần lý do khiến anh thực hiện sai phép thuật. Cũng có thể cảnh này diễn ra ở một thời điểm khác trong phim, nhưng chưa rõ là lúc nào. Có lẽ Peter Parker đã khiến Doctor Strange bị thương trong cảnh Mirror Dimension và cảnh trong bức hình ở trên là sau khi vị bác sĩ đã bị thương.

>>>Xem thêm: 10 câu hỏi ở kịch bản cần được giải đáp trong Spider-Man: No Way Home

Dù sao, thành quả cuối cùng của Spider-Man: No Way Home đã vô cùng hoàn hảo và việc thiếu vắng phân cảnh kia cũng không để lại nều vấn đề. Bạn đã xem bộ phim này chưa? Nếu rồi hãy chia sẻ cảm xúc của bạn cho mình biết nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.

Người Cần Quên Phải Nhớ và dàn phim Việt thua lỗ nặng nề

Hoa Le

Hoa Le

Đầu tư kinh phí khủng, quảng bá rầm rộ nhưng nhiều bộ phim Việt vẫn thua nặng nề, bị khán giả chê tả tơi về chất lượng nội dung.

Những công nghệ có trên bộ giáp Black Panther (P.2)

Yasha

Yasha

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, Panther Habit của Black Panther đã trở thành những bộ giáp vô cùng tối ưu với người dùng và được trang bị vô số công nghệ.

10 ngôi sao xuất sắc nhất Black Panther 2: Angela Bassett đứng đầu

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hãy cùng tôi gọi tên những cái tên có màn thể hiện tốt nhất trong Black Panther: Wakanda Forever nhé.

Giải đáp post-credit Black Panther: Wakanda Forever

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever mang tôi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi giới thiệu 1 nhân vật hoàn toàn mới và vô cùng ý nghĩa đến MCU.

Phiên bản Black Panther mới khác biệt khá nhiều so với truyện tranh

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Những điểm tương đồng và khác biệt giữa phiên bản mới của Black Panther trong MCU và truyện tranh gốc.