x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Phải có những ngày mưa, mới biết yêu những ngày nắng

Chloe Nguyen 13:01 - 17/03/2022

Diễn biến gia đình nhà chú Lâm (Thanh Bình) trong Lối Về Miền Hoa càng ngày càng căng thẳng trước tin ông bị bệnh. Từ lúc biết sự thật, cả Lợi (Trọng Lân) và Hoa (Đàm Hằng) đều trong tâm trạng bần thần, nhớ lại những ngày đã qua. Bởi vậy mới nói, phải có những ngày mưa mới biết yêu những ngày nắng là vậy.

Câu chuyện làm giàu của Lợi vẫn là một vấn đề muôn thuở, hết lần này đến lần khác quyết tâm lập nghiệp nhưng được vài ba hôm lại nản, chứng nào tật đấy. Vì sinh ra trong bát vàng nên dường như Lợi không biết đồng tiền nhiều khi phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Đã lớn như vậy nhưng vẫn chưa ổn định để bố yên lòng, suốt ngày ham chơi lêu lỏng, thậm chí có làm ăn thì cũng non nớt đến nỗi bị người ta lấy tiền. 

Câu chú Lâm nói với Lợi nghe mà xé lòng: “Anh chưa ổn định thì sao tôi nhắm mắt yên lòng”. Kể cũng đúng, đã làm bố mẹ thì rất lo cho con cái. Đã vậy chú Lâm còn là bố đơn thân, chứng kiến cảnh con không nên người mà mất mặt và luôn cảm thấy có lỗi với những người đã khuất. Lợi lúc trước lại chẳng màng gì đến bố, dù thương bố là thật nhưng dường như anh chàng ít khi thể hiện và quan tâm.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: "Tuổi trẻ không điên cuồng, về già hối hận"

Nghe tin bố bệnh, chẳng được bao lâu nữa thì anh chàng thay đổi hẳn. Từ chàng trai thô kệch, lạnh lùng với bố thì nay đã biết quan tâm bố hơn. Chỉ những cử chỉ nhỏ thôi cũng khiến chú Lâm vui rồi, hôm nay còn biết lau muỗng đũa cho bố nữa cơ. Gần chia xa rồi mới biết quý trọng những khoảng thời gian trước Lợi chẳng quan tâm đến bố. Thấy Lợi thất thần mình cũng thấy thương, lo cho bố đến mức không ngủ được, đầu óc thì quên tới quên lui, nấu cháo cho bố cũng không xong.

Ngoài sự quan tâm đặc biệt với bố thì mình thấy Lợi cũng quyết tâm tu chí làm ăn hơn. Mình nghĩ lần này Lợi sẽ thành công, vì vậy nên mới hẹn Thanh (Anh Đào) ra để ngỏ lời “cạnh tranh”. Không biết lần này có như mấy lần trước được dăm ba bữa lại nản không nữa. Chú Lâm mà biết Lợi thay đổi như vậy chắc ông cũng yên tâm mà về.

Cả chị Hoa cũng vậy, giờ mới cảm nhận được cảm giác sắp chia xa một người là như thế nào. Mình nghĩ đây cũng chính là lúc mà chị sẽ cảm thấy rõ nhất tình cảm của chị dành cho chú Lâm lớn bao nhiêu. Và chắc chắn một điều rằng chị Hoa đã coi chú Lâm như một người bạn đời rồi đó, nhìn cái cách chị chạy vào ôm chú Lâm thôi cũng đủ hiểu. Chứng kiến cảnh đó, Lợi cười toác mồm, từ đầu phim đến giờ mình mới thấy Lợi cười tươi như vậy.

Có chị Hoa chăm sóc dù chỉ một ngày có lẽ chú Lâm cũng mãn nguyện được đôi chút. Cả khoảng thời gian một mình cô đơn thiếu bàn tay chăm sóc của một người phụ nữ, giờ đây ông đã có chị Hoa làm bầu bạn những ngày cuối đời. Chị Hoa cũng đã biết trân trọng chú Lâm hơn, nhớ lại những ngày tháng qua chú Lâm đã luôn rất tốt với chị, luôn giúp đỡ và quan tâm chị nhưng chị lại thấy có lỗi vì đã không đồng ý sớm hơn.

Mình thấy, trân trọng những người đang bên cạnh mình thật sự là một điều rất trân quý. Mình đâu thể biết được rằng sẽ được bên cạnh họ bao lâu nữa đúng không? Bởi vậy nên hãy tận dụng khoảng thời gian quý báu còn lại để bên cạnh họ như cái cách mà Lợi và chị Hoa đã làm với chú Lâm vậy đó, đừng để đến khi muộn rồi mới hối hận. Để đón xem những tình tiết tiếp theo thì đừng bỏ lỡ Lối Về Miền Hoa trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Mọi thứ thật khó khăn khi phải xa người thân duy nhất

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Đã cái nư khi Khoản bị "tác động vật lý", có khi sắp "bay màu"

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Cuối cùng Khoản cũng bắt đầu phải trả giá cho những việc mình đã làm. Thấy anh ta bị "tác động vật lý", tôi thỏa mãn lắm. Có khi anh sắp "bay màu" luôn ấy chứ.

Đừng Làm Mẹ Cáu nhắc tôi nhớ về tầm quan trọng của hai từ "Người nhà"

Andromeda

Andromeda

Đừng Làm Mẹ Cáu giúp tôi nhận ra gia đình quan trọng đến nhường nào, Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng phải luôn giữ được gia đình của mình ở cạnh bên.

So sánh cách make up cổ đại với phim Cbiz: Như cùng cha khác ông nội

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Khi so sánh phong cách trang điểm thời cổ đại với phim ảnh Hoa ngữ, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole

Carole

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.