x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Lợi "tiến thoái lưỡng nan", loay hoay thoát định kiến

Lindo 12:12 - 15/03/2022

Sau một tập phim với nhiều biến cố thì ở tập 16 của Lối Về Miền Hoa, tất cả các nhân vật đều có thời gian để suy nghĩ lại những chuyện đã xảy ra. Nghe thì có vẻ yên bình, nhưng tôi nghĩ những suy nghĩ tại thời điểm này sẽ như nhưng con sóng ngầm, tạo ra bước ngoặt lớn cho phim. Và Lợi (Trọng Lân) khi đã quỳ mòn cả gối đã được chú Lâm (Thanh Bình) “khai sáng”, xem chừng “Cậu cả” lần này sẽ ngộ ra được nhiều điều đây.

>>>Xem thêm: Đức Anh "Lối Về Miền Hoa": Trên phim ham ăn, ngoài đời tâm lý hết mực

Với cái đầu của Lợi thì tôi nghĩ chú Lâm có cho con trai ba ngày ba đêm suy ngẫm ăn năn thì cũng thế thôi, chắc chú cũng nghĩ như thế nên bảo con trai ra dạy dỗ cho rồi. Như mọi lần, mỗi lời chú Lâm nói ra đều khiến Lợi và chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều: “Cái sai của anh là để anh em bạn bè thân thiết gánh chuyện cho mình, muốn làm anh lớn thì phải có bản lĩnh, đã không bảo vệ được anh em bạn bè thì phải thành thật. Lần này bị như thế, lần sau nặng hơn thì có hối hận cũng không kịp

Chú từng là một tay anh chị, một người thủ lĩnh nên hoàn toàn có thể hiểu được tình thế của lợi bây giờ, ngày xưa chú oai phong lẫm liệt bao nhiêu thì con trai lại ngược lại. Một phần cũng vì thời thế và thật ra thì dưới “anh lớn” Lợi chỉ có hai người anh em là Linh (Đức Anh), Bão (Mạnh Quân), Nhưng thời nào cũng thế, đã là người đứng đầu thì điều tiên quyết là phải bảo vệ được anh em của mình.

Tôi biết Lợi là một người trọng nghĩa hơn hết, cậu cũng muốn bảo vệ anh em, muốn đưa anh em cùng đi lên, cùng làm ăn để có một tương lai tốt đẹp hơn, xóa bỏ đi cái định kiến của những người dân trong làng hoa rằng một đứa con trai của một người giang hồ thì cũng chẳng ra gì. Có lẽ ngay từ nhỏ người ta đã có định kiến với cậu như vậy và thêm phần nuông chiều của chú Lâm nên “Cậu cả” quyết phá cho tới bến. Nhưng giờ Lợi đã biết suy nghĩ, khởi nghiệp rồi làm đủ điều tốt, điều đáng buồn là không có một ai thấy và công nhận điều đó.

Trong những tập đầu tiên thì tôi cũng ghét Lợi lắm, thì cũng chẳng thể trách được người làng khi họ đã thấy quá trình Lợi lớn lên, đối nhân xử thế như nào nên khó bỏ được cái suy nghĩ về Lợi đã hình thành bấy lâu. Nhưng còn Thanh (Anh Đào) thì sao chứ, bạn thân của Lợi, người đã luôn theo sát từng bước chân của cậu, thậm chí Thanh còn biết Lợi thích mình không lẽ nào cô lại không biết cậu bạn thân đã thay đổi như nào.

Cùng với sự thất vọng của chú Lâm về con trai thì tôi cũng thất vọng về Lợi, nhưng nếu Lợi là một phần thì cái thất vọng của tôi dành cho Thanh phải là mười phần. Chẳng hiều sao cô nàng được Lợi làm cho bao điều, trải qua hai phần ba của phim nhưng vẫn có thể gân cổ lên mắng Lợi. Người ta không biết thì thôi chứ Thanh thì buộc phải biết Lợi thay đổi như nào, nếu không có Thanh thì cớ sự cũng không tệ như ngày hôm nay, tôi cảm thấy không quá khi nói cô chính là nguồn cơn của mọi rắc rối xảy đến với Lợi.

Cứ cho Thanh là động lực để Lợi khởi nghiệp chứng minh bản thân, nhưng rồi cũng chính cô là người đã chọn sai người để Lợi phải lên kế hoạch làm cho cô sáng mắt ra và hậu quả là Thắng (Huy Bách) trả thù Lợi cũng từ đó mà ra. Thanh mà không chịu thay đổi thì chắc chắn có ngày phải hối hận, chứ tôi thấy Lợi sắp nản rồi, theo đuổi thì không thành xong làm bao nhiêu chuyện vì crush thì lại bị phũ, không được công nhận. Dù yêu đến mấy thì Lợi cũng là con người, sức chịu đựng có giới hạn nên là Thanh có không giữ, đến lúc Lợi đã buông bỏ thì cũng đừng đi tìm.

Tạm gác cô gái ngang ngược qua một bên thì tôi cũng muốn chúng ta nhìn lại những khó khăn mà Lợi đang gặp phải, định kiến của người làng cũng chỉ là một phần, cái khó của cậu là bị chính cha mẹ của những người anh em cấm cản. Giờ đây Lợi như rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” tiến không được, lui cũng chẳng xong, muốn làm lại từ đầu nhưng chỉ có một mình thì cũng chẳng thành.

Từ trước đến nay bộ ba như một thể thống nhất không thể tách rời, cả Bão và Linh cũng cảm thấy thiếu khi không được gặp Lợi. Giờ mà cậu buông bỏ, trở về với cái thời lông bông thì lại càng không được vì nó không chỉ mang tiếng xấu cho Lợi mà còn cả chú Lâm nữa nên cậu cũng đang vần vò suy nghĩ. Tôi thì vẫn chưa thể tìm được cách để bộ ba có thể tái hợp nhưng luôn mong Lợi – Bão – Linh sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất chứ cứ để Lợi một mình thế này với cái tính cách bộp chộp thì tôi cũng không chắc là cậu có gây chuyện hay không?

Hãy đón xem những tập phim mới nhất của Lối Về Miền Hoa trên VTV3 để chờ xem bộ ba sẽ ra sao sau biến cố lớn và liệu rằng sau khi Bão gặp chuyện thì người kế tiếp có phải là Linh hay không chứ tôi thấy anh trai của Linh đang ôm nợ còn bố cậu thì đau lòng quá mà đổ bệnh.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa tập 17: Chú Lâm đổ bệnh, Linh gặp chuyện lớn

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

An Lạc Truyện và những bộ cổ trang dự kiến lên sóng tháng 12

Carole

Carole

Tháng 12 này dự kiến sẽ có một cuộc "đại chiến cổ trang" với nhiều bộ phim nổi tiếng chuẩn bị lên sóng.

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Carole

Carole

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.

Webdrama Hàn 2022 có cả loạt siêu phẩm đặc sắc, hút fan

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Không chỉ những bộ phim truyền hình, cả tác phẩm độc quyền chiếu online của các nền tảng của Hàn cũng cực kỳ thú vị, gây chú ý.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.2)

Yasha

Yasha

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.