x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Chuyện nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng với cha mẹ

Chloe Nguyen 12:46 - 10/03/2022

Ngoài câu chuyện lập nghiệp và nỗ lực của những người trẻ trong Lối Về Miền Hoa thì bộ phim cũng truyền tải nhiều thông điệp tích cực khác. Đáng nói nhất có lẽ là câu chuyện dạy con muôn thuở, chú Lâm (Thanh Bình) cũng có những khó khăn và lo lắng trên con đường một mình nuôi dạy cậu con trai Lợi (Trọng Lân) như bao gia đình khác. Bởi vậy mới nói sinh con ra đã khó, nuôi lớn con trở thành một người có ích còn khó hơn gấp bội.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Dự đoán Lợi sẽ trượt dài mới có thể thành công

Trong phim Lối Về Miền Hoa, chú Lâm là người gần như giàu có nhất làng, chuyên buôn bán cây cảnh. Dù Lợi không có công việc ổn định, không học hành đến nơi đến chốn, dù có ham chơi, lêu lổng nhưng bản chất vẫn là người tốt tính, thật thà và ngay thẳng. Dù một mình nuôi con nhưng chú Lâm không để con túng thiếu điều gì.

Cách dạy con của chú Lâm cũng khiến mình vô cùng ngưỡng mộ, có cương có nhu đủ cả. Thế mới nói nuôi con không chỉ là nuôi lớn mà còn là cả một quá trình giáo dục con nên người. Lợi lớn lên trong tình yêu thương và sự giáo dục vô cùng đúng đắn của bố. Biết con làm sai, chú Lâm cũng có lúc không giữ được bình tĩnh, mắng con nhưng cuối cùng thì ông lại rơi nước mắt tự trách chính bản thân mình không dạy dỗ con tốt.

Tuy nhiên, dù cố gắng hết mức nhưng Lợi lại chẳng làm ông hài lòng. Nuôi con khôn lớn bằng này lại chính mắt chứng kiến cảnh con mình đi lừa người ta, còn gì đau hơn kia chứ. Cầm trên tay chiếc roi nhưng lại bảo con làm đau mình, để thể hiện được hành động đó thì ông đã bị dồn nén bao nhiêu là thất vọng. Bây giờ thì lại tự trách bản thân không biết dạy con.

Lợi cũng hiểu được tấm lòng và tình yêu thương của bố dành cho mình. Anh cũng nhận ra những điều bố dạy là không bao giờ thừa. Sau những vấp ngã, thất bại, Lợi càng thấy bố là người chí lý.

Dưỡng dục nếu thiếu đi cha hoặc mẹ sẽ khuyết đi một phần, như Lợi mất mẹ thì không thể điềm tĩnh. Trong nhà thiếu tiếng nói của một người phụ nữ nên dường như đàn ông nhà này có cách cư xử cộc cằn. Nhất là Lợi, bởi vậy nếu có được một người như chị Hoa thì còn gì bằng.

Nói thêm về chị Hoa (Đàm Hằng) thì cô giống như người mẹ của Nghĩa (Tô Dũng) vậy. Cả hai chị em cùng nhau lớn lên, cô chỉ bán hoa nuôi em nhưng Nghĩa lại thành tài và học hành giỏi giang. Vì thiếu sự dạy dỗ của bố mẹ nên Nghĩa vẫn còn nhiều tật xấu, dù không đáng nói nhưng đó cũng là một trong những lý do khiến việc dạy con trở nên thật khó nhằn. Bởi vậy mới nói, con dại cái mang, dạy con không nên người cha mẹ là người đau lòng nhất.

Trong cuộc sống ngày nay cũng có rất nhiều người như chú Lâm và chị Hoa, nuôi con là quá trình thiêng liêng và khó nhằn nhất của các bậc cha mẹ nên con có nên người hay không thì cha mẹ mới là người hiểu rõ nhất. Mình thấy những bậc cha mẹ đặc biệt là giàu như chú Lâm thì có thể học tập theo cách dạy con của ông mình nghĩ sẽ ổn cả thôi. Lối Về Miền Hoa vẫn đang phát sóng trên VTV3, đừng bỏ lỡ nha.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Danh tính kẻ đứng sau đã rõ, Lợi sắp được minh oan

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

5 "trùm phản diện" đối đầu với Song Joong Ki ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Roses

Roses

Với loạt nhân vật phản diện mưu mô này, “cậu út” Song Joong Ki sắp phải đối mặt với những khó khăn lớn rồi đây.

Phí bản quyền của Như Ý Truyện và những bộ phim Hoa Ngữ

Nam Phong

Nam Phong

Nhiều bộ phim được xem là dự án khủng nên có phí bản quyền rất cao. Dù vậy có trường hợp gây thất vọng nặng nề cho bên đối tác vì phim ra mắt thất bại.

Hành Trình Công Lý: Nguyệt sống cùng chồng nhưng tâm đặt ở nhà Phương

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hai nhân vật nữ chính trong Hành Trình Công Lý không ai thua ai, hết Phương rồi đến Nguyệt được xây dựng tính cách quá vô lý.

Reborn Rich vượt mặt Woo Young Woo thành phim được xem nhiều nhất 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Reborn Rich đang trở thành bom tấn thực sự khủng của năm 2022 khi liên tục tạo kỷ lục mới, vượt qua cả bộ phim đại bạo Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo.

Mẹ Rơm: Người làng Mô ai cũng nguy hiểm, Hào giả nghèo lấy lòng thương

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Người làng Mô ai nấy đều ngày càng nguy hiểm, tôi chẳng tin tưởng được ai. Hào giả vờ nghèo khổ lấy lòng thương hại, Hùng tiếp tay cho Khoản làm chuyện xấu.

Mẹ Rơm: Có khi Hào lại lợi dụng Mô để được thăng quan tiến chức

Andromeda

Andromeda

Khoản đã "bay màu", Mô không làm sai nhưng cũng định ra chính quyền để đầu thú vì có liên quan. Tôi sợ Hào sẽ lợi dụng chuyện này để được thăng quan tiến chức.