x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Lối Về Miền Hoa: Chuyện nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng với cha mẹ

Chloe Nguyen 12:46 - 10/03/2022

Ngoài câu chuyện lập nghiệp và nỗ lực của những người trẻ trong Lối Về Miền Hoa thì bộ phim cũng truyền tải nhiều thông điệp tích cực khác. Đáng nói nhất có lẽ là câu chuyện dạy con muôn thuở, chú Lâm (Thanh Bình) cũng có những khó khăn và lo lắng trên con đường một mình nuôi dạy cậu con trai Lợi (Trọng Lân) như bao gia đình khác. Bởi vậy mới nói sinh con ra đã khó, nuôi lớn con trở thành một người có ích còn khó hơn gấp bội.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Dự đoán Lợi sẽ trượt dài mới có thể thành công

Trong phim Lối Về Miền Hoa, chú Lâm là người gần như giàu có nhất làng, chuyên buôn bán cây cảnh. Dù Lợi không có công việc ổn định, không học hành đến nơi đến chốn, dù có ham chơi, lêu lổng nhưng bản chất vẫn là người tốt tính, thật thà và ngay thẳng. Dù một mình nuôi con nhưng chú Lâm không để con túng thiếu điều gì.

Cách dạy con của chú Lâm cũng khiến mình vô cùng ngưỡng mộ, có cương có nhu đủ cả. Thế mới nói nuôi con không chỉ là nuôi lớn mà còn là cả một quá trình giáo dục con nên người. Lợi lớn lên trong tình yêu thương và sự giáo dục vô cùng đúng đắn của bố. Biết con làm sai, chú Lâm cũng có lúc không giữ được bình tĩnh, mắng con nhưng cuối cùng thì ông lại rơi nước mắt tự trách chính bản thân mình không dạy dỗ con tốt.

Tuy nhiên, dù cố gắng hết mức nhưng Lợi lại chẳng làm ông hài lòng. Nuôi con khôn lớn bằng này lại chính mắt chứng kiến cảnh con mình đi lừa người ta, còn gì đau hơn kia chứ. Cầm trên tay chiếc roi nhưng lại bảo con làm đau mình, để thể hiện được hành động đó thì ông đã bị dồn nén bao nhiêu là thất vọng. Bây giờ thì lại tự trách bản thân không biết dạy con.

Lợi cũng hiểu được tấm lòng và tình yêu thương của bố dành cho mình. Anh cũng nhận ra những điều bố dạy là không bao giờ thừa. Sau những vấp ngã, thất bại, Lợi càng thấy bố là người chí lý.

Dưỡng dục nếu thiếu đi cha hoặc mẹ sẽ khuyết đi một phần, như Lợi mất mẹ thì không thể điềm tĩnh. Trong nhà thiếu tiếng nói của một người phụ nữ nên dường như đàn ông nhà này có cách cư xử cộc cằn. Nhất là Lợi, bởi vậy nếu có được một người như chị Hoa thì còn gì bằng.

Nói thêm về chị Hoa (Đàm Hằng) thì cô giống như người mẹ của Nghĩa (Tô Dũng) vậy. Cả hai chị em cùng nhau lớn lên, cô chỉ bán hoa nuôi em nhưng Nghĩa lại thành tài và học hành giỏi giang. Vì thiếu sự dạy dỗ của bố mẹ nên Nghĩa vẫn còn nhiều tật xấu, dù không đáng nói nhưng đó cũng là một trong những lý do khiến việc dạy con trở nên thật khó nhằn. Bởi vậy mới nói, con dại cái mang, dạy con không nên người cha mẹ là người đau lòng nhất.

Trong cuộc sống ngày nay cũng có rất nhiều người như chú Lâm và chị Hoa, nuôi con là quá trình thiêng liêng và khó nhằn nhất của các bậc cha mẹ nên con có nên người hay không thì cha mẹ mới là người hiểu rõ nhất. Mình thấy những bậc cha mẹ đặc biệt là giàu như chú Lâm thì có thể học tập theo cách dạy con của ông mình nghĩ sẽ ổn cả thôi. Lối Về Miền Hoa vẫn đang phát sóng trên VTV3, đừng bỏ lỡ nha.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Danh tính kẻ đứng sau đã rõ, Lợi sắp được minh oan

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đâu là nguyên nhân khiến phim võ hiệp không còn được yêu thích!

23/05/2022

Việc làm dụng kỹ xảo quá nhiều mà không chú trọng đến chiêu thức, hình thức dẫn đến phim võ hiệp hiện nay không còn được yêu thích như xưa.

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 22: Đức nhất quyết ly hôn, gọi mẹ vợ là bác

23/05/2022

Trong Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 22, dù bà Nga và Khánh có nói thế nào, Đức vẫn nhất quyết muốn ly hôn. Càng tuyệt tình hơn khi chưa gì đã gọi mẹ vợ là bác.

She-Hulk: Bà chúa chuyện "giường chiếu", Thor và Iron Man còn phải mê

23/05/2022

Bên cạnh việc sở hữu sức mạnh thể chất cường đại như Hulk, She-Hulk còn là "bà hoàng tình ái" khiến Thor, Hercules và Iron Man cũng phải mê đắm.

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến lập công khi biết lịch trình công tác của Sơn

23/05/2022

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến vừa xinh đẹp lại còn giỏi giang ngày càng làm được việc, “tàu ngầm” một chút là đã biết ngay lịch trình công tác của Sơn bạch tuộc.

Cũng thông minh như Chân Hoàn, nhưng vì sao Tào quý nhân lại sớm ngủm?

23/05/2022

Tào Cầm Mặc là trợ thủ đắc lực của Hoa phi, thông minh không kém gì Chân Hoàn nhưng lại vì quá tự cao tự đại mà bị Hoàng đế tiễn "bay màu" sớm.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Kịch bản rối rắm - nồi lẩu không rõ vị

22/05/2022

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ dù phát sóng đã lâu nhưng kịch bản càng ngày càng rối mà không có nút thắt để gỡ, gây khó chịu và ngột ngạt cho người xem.