x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Loki: Trùm cuối của TVA, He Who Remains - Kang thực ra là ai?

Yasha 18:03 - 22/07/2021

Tập cuối cùng của Loki mùa đầu tiên đã đem đến cho chúng ta hàng loạt chi tiết bất ngờ, trong đó có danh tính của kẻ đứng đầu TVA. Vậy He Who Remains và Kang The Conqueror là ai? Hãy cùng tìm hiểu với Yasha trong bài này nhé!

Phiên bản MCU

Trên phim, He Who Remains vốn là một nhà khoa học từ thế kỷ 31, đồng thời là biến thể của Kang the Conqueror hay còn được biết dưới cái tên Nathaniel Richards, nhân vật sở hữu rất nhiều biến thể khác trong comics như Immortus, Iron Lad, pharaoh Rama-Tut, Scarlet Centurion.

>>Xem thêm: Loki: Những điều bạn cần biết về siêu quái vật Alioth

Nhờ trí tuệ hơn người, những biến thể đã bắt đầu tìm ra sự tồn tại của Đa vũ trụ, đồng ý liên lạc với nhau cũng như chia sẻ công nghệ và tri thức để cải tạo vũ trụ của họ trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, khi một số biến thể cố gắng chinh phục tất cả các dòng thời gian và gây nên cuộc Chiến tranh Đa vũ trụ, ông ta đã tìm ra cách khống chế thực thể Alioth, biến nó thành vũ khí “nhai nuốt” không-thời gian nhằm kiểm soát các thực tại thay thế. “Dòng thời gian thiêng liêng” được thiết lập kể từ thời điểm này.

Sau đó, Nathaniel lấy biệt danh He Who Remains, thành lập TVA và thao túng tổ chức này, nhằm ngăn chặn sự trỗi dậy của các biến thể khác. Nhưng khi thời gian bắt đầu trôi qua, Nathaniel muốn để cả 2 Loki thay thế vị trí của ông nhằm tiếp tục việc đảm bảo sự ổn định của dòng thời gian. Do đó, ông đã cho họ 2 lựa chọn. Một là thay ông “cai trị TVA” và tiếp tục mọi thứ, hai là giết ông rồi khiến các biến thể xấu xa kia được giải phóng, khiến Đa vũ trụ mở rộng thêm.

Dĩ nhiên, Sylvie đã có ý chọn phương án 2. Kể từ đây thì thực tại bắt đầu bị phân nhánh, Loki bị Sylvie đẩy sang một thực tại nơi Nathaniel tự mình lãnh đạo TVA với cái tên Kang the Conqueror, trong khi ông ta bị cô kết liễu ở thực tại ban đầu. Điều này chứng tỏ rằng các Kang khác đã được giải phóng và thao túng từng vũ trụ theo cách của riêng họ.

Phiên bản comics

Kang The Conqueror trong comics cũng có một quá khứ gần giống như ở phiên bản MCU, nhưng ông ta và He Who Remains thì lại gần như… chẳng liên quan gì đến nhau hết. Điểm đặc biệt là Nathaniel Richards vừa được coi là hậu duệ của Reed Richards (Mr. Fantastic), nhưng cũng vừa hậu duệ của Victor von Doom (Dr. Doom).

Khi còn trẻ, Nathaniel từng là 1 siêu anh hùng với biệt danh Iron Lab, đồng thời chối bỏ tương lai trở thành kẻ chinh phục đa vũ trụ. Tuy nhiên, định mệnh vẫn là định mệnh. Sau biết bao sự kiện và biến cố, cuối cùng, Nathaniel đã từ bỏ tất cả và bắt đầu đi theo đúng như những gì định mệnh đã đặt sẵn ra cho cậu, trở thành phản diện Kang The Conqueror khét tiếng. Kể từ đây, Kang bắt đầu hành trình thao túng và khống chế sự phân nhánh của từng vũ trụ, gây nên nhiều tội ác, xây dựng nên đế chế Chronopolis, thống trị các miền thời gian.

Trong khi đó, He Who Remains trong comics lại là Giám đốc cuối cùng của TVA trong tương lai. Ông là cha đẻ của Time-Twisters, những kẻ trở lại quá khứ để tiêu diệt Trái Đất ở các mốc thời gian; và Time-Keepers, những người bảo vệ của dòng thời gian. Sau khi biết về việc làm của Time-Twisters, He Who Remains đã tạo ra Time-Keepers để thay thế chúng, khiến dòng thời gian rẽ nhánh, tạo ra một số thực tại nơi Time-Twisters vẫn được sinh ra.

Trước khi vũ trụ bị hủy diệt và dòng thời gian được khởi động lại, He Who Remains sống tại một căn nhà biệt lập, bí ẩn có tên The Citadel at the End of Time (hoặc Temple at the End of Time). Trên phim, ngôi nhà này lại nằm ở bên kia chiều không gian The Void.

Trên đây là những thông tin về He Who Remains và Kang The Conqueror mà Yasha muốn gửi tới các độc giả. Thật tình, mình rất mong ông ta có thể trở lại một cách hoành tráng trong Loki mùa 2 và đem đến nhiều bất ngờ hơn nữa.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DAN Cinema để khám phá những tin phân tích chính xác nhất, thú vị nhất về thế giới Marvel & DC.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Hương Vị Tình Thân: Thy ra vẻ bà chủ với chị Sâm, nết sân si không bỏ

21/10/2021

Trong trích đoạn tập 60 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, Khánh Thy lại ra vẻ bà chủ với chị Sâm giúp việc, nào ngờ lại bị bật ngược lại đến câm nín luôn.

Gia Nam Truyện bị chê vì tua rua của Cúc Tịnh Y và “kỹ xảo 3 xu”

21/10/2021

Gia Nam Truyện với những "kỹ xảo 3 xu" cùng hành động làm mờ mặt thế thân trong lúc quay cảnh hành động đang vấp phải nhiều sự chê bai của khán giả.

The Flash: Tại sao lại xuất hiện đến tận hai Barry Allens?

21/10/2021

Mới đây, trong đoạn teaser ngắn ngủi của bom tấn The Flash, dự kiến công chiếu vào năm 2022, nhiều người hâm mộ đã ngạc nhiên khi có tận hai Barry Allens.

Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày đều có cảnh cưới hỏi cực "phèn"

20/10/2021

Hai bộ phim đang hot là Hương Vị Tình Thân và 11 Tháng 5 Ngày có nội dung hấp dẫn nhưng lại thiếu đầu tư cho cảnh cưới hỏi trên màn ảnh.

Hương Vị Tình Thân: Thy gặp chuyện, Nam hoảng loạn vì bố Sinh mất tích

20/10/2021

Trong trích đoạn tập 60 phim Hương Vị Tình Thân, trong khi Nam tìm kiếm bố vì mất tích thì Khánh Thy cũng bất ngờ gặp chuyện.

Meowth của đội hỏa tiễn: Pokemon đặc biệt và độc nhất trong phim

20/10/2021

Meowth của đội hỏa tiễn là pokemon duy nhất nói được tiếng người, biết suy nghĩ độc lập và thậm chí còn là nhà phát minh và bày mưu đủ đường.