x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Việt

Lý do thật sự làm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chấm dứt với Miss Universe

Thi Zun 09:35 - 24/02/2023

Thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và tổ chức Miss Universe ngừng hợp tác đã làm tôi và đông đảo fan sắc đẹp Việt vô cùng bất ngờ. Rất nhiều giả thuyết được đặt ra về lý do đổ vỡ của nhà Uni và đơn vị tiếp quản mời của Miss Universe.

Hậu quả của những lần chọn đại diện không phù hợp

Ngay khi thông tin UniMedia mất bản quyền Miss Universe được công bố, tôi thấy một số fan sắc đẹp đã hả hê cho biết, đây là cái kết xứng đáng sau nhiều năm đơn vị này có những lựa chọn sai lầm. 

Hẳn bạn cũng biết, nhiều năm nay Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam luôn gây tranh cãi về kết quả. Từ lần để Thuý Vân hụt vương miện trong tiếc nuối, để Khánh Vân Kim Duyên lên ngôi với câu trả lời ứng xử thiếu thuyết phục, đơn vị này đã bắt đầu không được lòng công chúng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ngọc Châu cũng là một cái tên của ồn ào khi dính lùm xùm học vấn và thẩm mỹ. Nhiều người cho rằng, các đại diện nhà Uni chọn là không hề phù hợp với tiêu chí của Miss Universe, khiến đơn vị này bị tổ chức mới “làm việc" lại. Thực vậy, tôi nghĩ đã đến lúc Miss Universe Vietnam kết thúc những phi vụ chọn người mẫu, loại người học vấn cao rồi.

>>> Xem thêm: Thuận Nguyễn và dàn nam thần của Việt Nam ở Mister Global

“Cái nết” của dì Anne

Nói về lý do ngừng hợp tác với Miss Universe, đại diện nhà Uni đã nêu trong thông cáo báo chí rằng: “Do những định hướng kinh doanh mới của Miss Universe không còn phù hợp với chiến lược và mục tiêu phát triển lâu dài của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Do đó, Unicorp quyết định tạm ngưng hợp tác với tổ chức Miss Universe trong việc giữ bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe từ năm 2023”.

Định hướng kinh doanh không còn phù hợp được phía công ty nhắc đến khá chung chung, nhưng nhiều khán giả có thể hiểu, nó đến từ “cái nết" của dì Anne. Vị chủ tịch mới của Universe khi tiếp quản sân chơi này đã có nhiều cuộc cải tổ với mục đích thương mại hóa đấu trường nhan sắc.

Đó là lý do mà khi Miss Universe lần thứ 71 khép lại hơn nửa tháng, phía BTC đã thông báo mở bình chọn Trang phục dân tộc đẹp nhất và từ lượt vote thứ 3 trở lên, hệ thống bình chọn sẽ tính phí.

Hành động này khiến tôi thực sự khó hiểu, có cảm giác như tổ chức Miss Universe như đang tìm mọi cách để kiếm tiền. Dù đã thi xong rồi mà vẫn cố gắng tạo vote giải phụ mà tính tiền.

Đâu chỉ vậy, “dì” Anne còn nhiều lần lạm dụng thương hiệu Miss Universe để lăng xê hình ảnh, sản phẩm cá nhân. Một chủ tịch có cái nết mê tiền bất chấp như vậy, việc nhà Uni chấp nhận từ bỏ mối quan hệ cũng là điều dễ hiểu.

Nghi vấn tăng phí bản quyền lên gấp 10

Có thông tin cho rằng phía Uni không đủ tiềm lực để có thể giữ bản quyền Miss Universe vì phí bản quyền tăng lên gấp 10 lần. Theo con số được thống kê hồi 2015, phí bản quyền của Miss World hoặc Miss Universe được cho là dao động ở mức 45.000 USD đến 50.000 USD - một con số không hề nhỏ tí nào.

Thế nên trong trường hợp, Miss Universe nâng số tiền bản quyền lên gấp 5, thậm chí gấp 10 thì tôi nghĩ nhà Uni dù muốn đến cỡ nào cũng khó mà duy trì được mối quan hệ. 

Nhiều người tin vào điều này bởi lẽ nhà Miss Universe Vietnam gần như là chương trình duy nhất của nhà Uni được công chúng quan tâm, chú ý và chờ đợi. Sẽ chẳng dễ dàng gì mà đơn vị này chịu buông bỏ, chỉ trừ khi nó không còn nằm trong khả năng tài chính của họ nữa.

Tuy nhiên, phía chủ tịch Anne đã lên tiếng phủ nhận chuyện tăng phí duy trì bản quyền lên gấp 10. Bà cho biết: “Từ bao giờ MUV nói rằng phải tăng phí bản quyền? Các bạn lấy nguồn thông báo chính thức từ đâu, chúng tôi yêu cầu phải trả tiền gấp 10 lần bao giờ? Những thông tin sai trái đó không phản ánh đúng sự chính trực trong cách làm việc của tôi".

>>> Xem thêm: Châu Bùi và dàn hot girl tậu được nhà riêng trước tuổi 25

Nhìn chung, tôi thấy có 3 nguyên nhân chính đã được đưa ra cho việc mối quan hệ giữa nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt NamMiss Universe tan vỡ: vì tiền, vì sự thay đổi bất hợp lý của chủ tịch mới và do sự yếu kiếm trong những năm qua của Uni. Bạn nghĩ nguyên nhân nào là hợp lý nhất? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé

* Bài viết của Thi Zun chia sẻ tại box Giải trí châu Á

Nếu bạn quan tâm hoa hậu và các tin tức Vbiz khác , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dương Mịch, Lý Thần và dàn mỹ nhân Cbiz kém hoàn hảo vì khuôn miệng

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

6 ngôi sao này đều là những người đẹp có tiếng của làng giải trí Hoa ngữ, đáng tiếc vì khuôn miệng kém hoàn hảo mà nhan sắc của họ cũng bị ảnh hưởng.

Khi sao Cbiz chảnh: Đường Yên bị cấm cửa, Đặng Luân "bay màu" luôn

Carole

Carole

Thể hiện bản tính ngôi sao trong một số trường hợp cũng bình thường nhưng đừng làm quá kẻo gây ảnh hưởng danh tiếng và sự nghiệp.

Lý do dàn hậu đi thi: Mai Ngô vì hâm mộ Thùy Tiên, Tiểu Vy chỉ thi thử

An Lee

An Lee

Đi thi vì idol, vì được mời, vì bạn bè hối thúc, những mỹ nhân như Đỗ Thị Hà, Đoàn Thiên Ân, Tiểu Vy... chắc đều chẳng ngờ bản thân lại được ụp crown.

Park Sung Hoon và dàn thiếu gia kín tiếng ít người biết trong Kbiz

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Có những ngôi sao trong Kbiz họ chẳng bao giờ nói về gia cảnh nhưng lại có xuất thân rất đỉnh chứ không hề tầm thường nha.

Ôn Bích Hà, Lưu Hiểu Khánh và dàn mỹ nhân Cbiz không chịu già

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Người ta thường hay nói: "Năm tháng là chuyến đi chẳng có vé khứ hồi". Thay vì cố chấp với nhan sắc thanh xuân thì chúng ta nên tiếp nhận bản thân của hiện tại.

Con rể Xuân Hinh thích mặc váy, làm móng tay ra đường, bố vợ ủng hộ

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Việc con rể Xuân Hinh mặc váy ra đường khiến dân mạng tranh cãi, còn nam nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ, ông cho đó là cá tính riêng của con và cần được tôn trọng.