x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong 11:35 - 16/03/2023

Câu chuyện của Missing bắt đầu khi June cùng mẹ cô chuyển đến sống tại Los Angeles sau khi cha cô qua đời. Vì đang ở trong độ "tuổi nổi loạn", lại không vui vì mẹ có bạn trai mới, cô ngày càng lạnh nhạt với mẹ mình. June dành hầu hết thời gian để ngồi trước màn hình máy tính, hoặc tiệc tùng, trò chuyện với bạn bè.

Biến cố ập đến khi mẹ cô mất tích trong chuyến du lịch với bạn trai bà. Dù kêu gọi được nhiều sự trợ giúp, nhưng June Allen vẫn quyết tâm tự thân điều tra dấu vết của mẹ bằng cách sử dụng những thiết bị công nghệ cao.

Với tiết tấu dồn dập liên tục, kịch bản cùng nhiều pha “quay xe” cực gắt đã khiến nhiều người phải ngã ngửa khi xem. Các nút thắt cao trào được đẩy lên tạo nên nhịp phim nhanh đúng chất thể loại "giật gân", phá án. Có thể nói, trừ khoảng giới thiệu bối cảnh ở đầu phim, Missing khiến khán giả khó có thể rời mắt khỏi màn hình vì chỉ cần bỏ lỡ vài giây là sẽ mất đi tình tiết quan trọng.

Điều quan trọng khiến bộ phim trở nên thu hút, đặc biệt đối với thế hệ gen Z ngày nay đó là nhà làm phim đã sử dụng thủ thuật sáng tạo, độc đáo để làm nên bộ phim. Dùng phong cách “screenlife” để tạo nên cả quá trình phá án của June. Chính vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Không chỉ vậy, bằng cách để hình tượng gen Z là cô gái tuổi teen trong vai trò chính cũng cho thấy tầm quan trọng của thế hệ này trong xã hội ngày nay, mang lại nhiều sự phá cách cho dàn nhân vật.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Mọt phim Review

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Vong Hồn Rước Lễ: Búp bê kinh dị đến từ Tây Ban Nha hù ma nhạt nhẽo

Nga Cao

Nga Cao

So với các búp bê ma nổi danh ở Hollywood như Annabelle hay Me3an khiến người ta khóc thét, búp bê trong Vong Hồn Rước Lễ thực sự nhạt nhòa.

Tìm Nhà Cho Boss: Câu chuyện vui nhộn không chỉ dành cho hội “con sen”

Nga Cao

Nga Cao

Tìm Nhà Cho Boss là một bộ phim thuộc thể loại thú cưng, hài hước mang lại nhiều cảm xúc cho những khán giả yêu thích vật nuôi bốn chân trung thành.

Missing: Ấn tượng, hồi hộp theo nữ chính

Wukong

Wukong

Dùng phong cách screenlife để tạo nên cả quá trình phá án của June. Vì vậy, những mặt tối và mặt sáng của công nghệ ngày nay được cân bằng rõ ràng trong phim.

Girls Trip: Lời tuyên ngôn cho phụ nữ hiện đại thời 4.0

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Nhìn chung, mô típ phim chẳng có gì phức tạp, ấy vậy mà tổng thời lượng của phim sẽ khiến bạn cười sặc sụa, cười không ngậm được miệng luôn đó.

65 - Trận Chiến Thời Tiền Sử: Tác phẩm sinh tồn lê thê, kém hấp dẫn

Hoa Le

Hoa Le

Sự u ám, khắc nghiệt của 65 không đủ để làm khán giả mãn nhãn, ấn tượng, càng khó có thể cứu nổi một kịch bản quá đỗi dài dòng, kém hấp dẫn.

The Whale: Sự trở lại đầy ngoạn mục của tài tử Brendan Fraser

Wukong

Wukong

Mỗi nhân vật đều được nhà làm phim khai thác rõ ràng khiến mình có thể hiểu rõ câu chuyện của từng nhân vật.