x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Khải và Khôi - 2 người mà Hiệp có thể giả danh

Chloe Nguyen 18:12 - 28/11/2021

Danh tính của bác sĩ Hiệp trong Mặt Nạ Gương vẫn đang là một ẩn số. Đứng trước những manh mối đã được điều tra ra thì Khải (Bình An) và Khôi (Ngọc Quỳnh) đều có những đặc điểm khiến mình nghi vấn rằng liệu 2 người này có liên quan gì đến bác sĩ Hiệp hay thậm chí 1 trong 2 người chính là Hiệp giả danh?

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Xa cách hơn 10 năm, bé Hoa giận mẹ ruột

Trong tập 14 của Mặt Nạ Gương, thân phận Khôi dần dần được hé mở khi Tùng (Bảo Anh) gọi điện cho Hoa (Lương Thu Trang) để cho cô manh mối. Khôi có gia đình mở xưởng sản xuất hạt điều nhưng không may bị cháy nên anh ta mới thay đổi toàn bộ khuôn mặt, gia đình cũng từ đó mà không còn ai. Theo như mình nghĩ, biên kịch đang muốn hướng khán giả đến việc nghi ngờ cho Khôi vì những hành tung và thân phận của anh ta đều rất bí ẩn.

 Anh ta không nằm ngoài khả năng là Horus, những lần bám đuôi Hoa thì lại không có bất kì một chứng cứ ngoại phạm nào. Không những thế, size giày của Khôi là 42,5 cũng trùng khớp với size giày của Horus để lại - cái mà Khôi đã phủ nhận rằng đó là size giày quá phổ biến hiện nay. Dù không có bất kì một chứng cứ ngoại phạm nào nhưng Hoa cũng không có bằng chứng gì để chứng minh anh ta là bác sĩ Hiệp năm xưa cả.

 Về sự ra đi của ông Minh, cũng có sự liên quan đến Khôi. Làm sao có thể trùng hợp đến nỗi người năm xưa mà ông Minh ra tay hại để tranh bà Diễm là ông Hiệp lại biến mất thì bây giờ Khôi cũng xuất hiện với một thân phận đã thay đổi. Nếu dự đoán của mình là chính xác, rất có thể bác sĩ Hiệp năm xưa đã “biến hình” và quay lại trả thù với thân phận hoàn toàn khác chính là Khôi. Lúc ông Minh mất, Khôi cũng xuất hiện ở đó cùng với 2 nhân vật khác là Ngân và người tình. Tuy nhiên lúc này Khôi lại chối vì tới nơi chỉ bàn công việc. Làm gì có sự trùng hợp ngay trong cùng một ngày thế kia chứ, mình là không tin rồi đó.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Nghi vấn bà Diễm vờ bị nhập, dụ ông Nghị bán nhà trả nợ

Còn về phía Khải, một nhân vật phụ mà biên kịch cài cắm vào chỉ để hỗ trợ cho Hoa thôi sao? Mình thì lại nghĩ không phải đơn giản như vậy. Cứ sau mỗi tập phim, lại có thêm những điều diễn ra khiến mình nghi vấn anh chàng này nhiều hơn. Tập trước thì đi tìm chìa khóa ngay đúng lúc Hoa bị lấy chiếc túi xách có chứa mẫu tóc của Mai (Ngọc Huyền), còn trong tập này thì lại bị sự cố của Mai. Có ai đó đã cố tình làm rơi viên gạch vào Mai nhưng may mắn Khải lại cứu cô kịp thời.

Mọi người nghĩ chi tiết này quá đỗi bình thường sao? Mình thì nghĩ khác, tại sao anh chàng và Mai lại đứng đúng ngay vị trí của những viên gạch trên tầng cao? Tại sao Khải lại sốt sắng dẫn Mai lên lầu để chứng minh rằng thực sự có người làm chứ không phải do ma quỷ mà Mai nghĩ? Tại sao những lúc bị sự cố đều có sự xuất hiện của Khải? Hàng loạt câu hỏi được nảy ra trong đầu mình khiến mình phải nghi vấn anh ta có liên quan đến Horus cũng như vị bác sĩ Hiệp năm xưa.

Thêm một điểm thật sự trùng hợp nữa là cả 2 cái tên mà mình nghi vấn đều bắt đầu bằng chữ K - Khải, Khôi, nó trùng khớp với cái tên nhân vật K trong tiểu thuyết trinh thám của Hoa và Horus là người đã tái hiện những điều đó ngoài đời thực. Nghĩ xong mà mình bất chợt rùng mình, không lẽ suy nghĩ của mình là đúng và 1 trong 2 người là bác sĩ Hiệp năm xưa quay lại để trả thù? Hoặc chính cả 2 người là đồng lõa, cùng nhau thực hiện âm mưu. Để biết nút thắt sẽ được gỡ như thế nào thì hãy đón xem Mặt Nạ Gương trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Giả thuyết Khải là đồng lõa với Horus

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê Mặt Nạ Gương thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.  

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm danh những cặp "thông gia ngõ hẹp" của "vũ trụ VFC"

Andromeda

Andromeda

Hãy cùng tôi nhìn lại xem "vũ trụ VFC" đã có những cặp "thông gia ngõ hẹp" nào và những câu chuyện bi hài phía sau từng cặp đôi có gì thú vị nha.

Ga-ra Hạnh Phúc: Phân đoạn hút độc của Khải gây tranh cãi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Tưởng phân cảnh lãng mạn này sẽ khiến khán giả của Ga-ra Hạnh Phúc thích thú nhưng hóa ra lại tác dụng ngược.

Con đường chung của CP: Tạo nhiệt độ rồi vội vàng tách ra khi hết phim

Tiểu Vy

Tiểu Vy

Một số bộ phim được thảo luận rất nhiều về sự đẹp đôi của các cặp diễn chính, có thể nhận thấy khi phim vừa kết thúc, "tình yêu" của họ cũng không còn nữa.

The Sandman: Những điều thú vị xoay quanh Death of the Endless (P.2)

Yasha

Yasha

Death là nhân vật thú vị nhất trong The Endless - gia đình thực thể cổ xưa và quyền năng hàng đầu vũ trụ DC.

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Andromeda

Andromeda

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.