x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương tập cuối: Ông Nghị - Bà Diễm: 49 gặp 50, chẳng ai vừa!

Chloe Nguyen 16:13 - 08/01/2022

Quá nhiều cú twist được tung ra trong tập cuối của Mặt Nạ Gương, những nút thắt cũng đã được gỡ. Một trong số đó là lật tẩy bộ mặt thật của bà Diễm (Ngọc Lan), bởi vậy mới nói trời sinh một cặp, 2 vợ chồng ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) và bà Diễm như 49 mà gặp 50, chẳng ai vừa!

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Lời thoại hay, tuyến nhân vật xuất sắc trừ nữ chính

Sau khi thân phận thật sự của ông Nghị bị phanh phui, chính ông ta là người ra tay với bà Lựu vợ mình. Theo như mình nghĩ, ông ta là nhân vật đáng lên án nhất bộ phim này, dù có lớn mà không có khôn, chỉ biết mượn chức quyền mà bắt người khác đổ vỏ cho mình. Nếu mình là Khôi (Ngọc Quỳnh) thì mình cũng tức thôi, chẳng làm gì mà bị đổ lỗi. 

Nhìn ông Nghị im im thế thôi chứ trong lòng hóa ra lại đạo đức giả. Từ cái đợt vợ nói gì nghe đó, giục bán nhà cũng bán cho tới cái chuyện Hoa bị bắt cóc cũng không làm gì được luôn, thậm chí biết Mai (Ngọc Huyền) không phải con ruột cũng im lặng chịu đựng. Quả là một người đàn ông hèn nhát!

Còn bà Diễm cũng chẳng khác gì, tưởng 1 tay có thể che cả bầu trời nhưng ai mà dè lại bị phanh phui bí mật động trời. Mình cứ tưởng là Mai không phải con ruột ông Nghị thật ấy chứ vì cái cách ông Nghị diễn là thật, mà không ngờ là bà Diễm xí gạt cả ông Nghị luôn, giờ mới té ngửa ra là bà Diễm tính toán quá ghê, mang thai 2 đứa trong vòng 40 tuần mà cũng được. 

Ông ăn chả, bà ăn nem. Cũng vì để che giấu vụ Hiệp mà ông Nghị mới cưới bà Diễm. Nhìn là biết ông Nghị bây giờ cũng chẳng còn tình cảm, đúng kiểu “trai tệ” thời nay, dù có vợ nhưng vẫn muốn tìm hiểu một người phụ nữ khác. Bị Hoa (Lương Thu Trang) nói cho cũng đúng lắm. Vợ mình vừa mất là làm bà Diễm có thai ngay. Cả 2 nương theo nhau qua lại, quả thật là 49 gặp 50. Vậy mà vẫn chung sống được với nhau đến bây giờ quá là hay luôn.

>> Xem thêm: Mặt Nạ Gương: Vụ trọng án kéo dài cả phim, nhưng khép lại quá đơn giản

Pha bẻ lái ngoạn mục của biên kịch cũng khép lại hành trình của Mặt Nạ Gương, những chuyện xấu mà bố mẹ đã gây ra thì người hứng chịu lại là chính các con mình. Cả Hoa và Mai từ một người có đầy đủ tình yêu thương bây giờ lại sống cô đơn, bố mẹ thì phải trả giá, ông nội thì vào viện. Xem mà thấy thương quá đi, cuối cùng thì suy cho cùng họ vẫn là ruột thịt với nhau.

Kết thúc của bộ phim mình thấy chưa thực sự mãn nhãn, chỉ một vụ án xuyên suốt bộ phim nhưng lại được giải quyết quá dễ dàng. Tùng (Bảo Anh) xuất hiện một cái mà xử lý cái một luôn, thà cho rớt cái bật lửa rồi giải cứu nhìn nó còn hoành tráng hơn xíu đúng không ta. Mà cái kết vậy cũng kì luôn, 2 vợ chồng Nghị Diễm như vậy mà chỉ thế thôi thì mình thấy chưa trả giá được hết, nhân vật thiệt thòi nhất là Khôi thì phải lãnh bad ending, ông Nghị mới là người xấu tính nhất phim cơ mà? Chắc là trong tương lai thì sau khi Khải (Bình An) cũng sẽ tái hợp lại với Mai thôi, còn ông Nghị và bà Diễm thì chắc phải ngồi hết đời mới trả nổi.

Mặt Nạ Gương đã thành công trong việc xây dựng kịch bản không nhàm chán, thường thì phim hình sự Việt Nam hay bị đuối trong những tập cuối nhưng phim này thì hoàn toàn ngược lại, vẫn cao trào đến cuối phim. Nói chung thì bộ phim này cũng đáng để xem, nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nhiều khi, dù làm tốt cũng không được công nhận

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thập Hoàn chính là Vòng Càn Khôn của Na Tra?

Theo những gì mới được Marvel hé lộ gần đây, Thập Hoàn chính là một phần của Vòng Càn Khôn - thần khí của Na Tra.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.1)

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Mẹ Rơm: Bữa cơm giải hoà vô cùng "cảm lạnh" của gia đình anh Hào

Mới đây anh Hào và chị Liễu đã có một bữa cơm giải hoà vô cùng… cảm lạnh, tôi phát chán những hành động giả tạo của Hào, xem ra anh vẫn chưa hối lỗi lắm.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.1)

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Hành Trình Công Lý: Bà Giang đã sai khi luôn muốn giữ vợ cho con trai

Bà Giang - mẹ của Hoàng trong Hành Trình Công Lý luôn muốn giữ Phương không ly hôn nữa. Tôi thấy người mẹ này chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của con dâu.

Hành Trình Công Lý: Phương giận chồng, vẫn dặn con phải tôn trọng bố

Phương trong Hành Trình Công Lý giờ đây đã biết cách dạy con, dù cho Hoàng có lầm lỗi cũng không cho phép con trai thiếu tôn trọng bố mình.