x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mặt Nạ Gương: Hay nói đạo lý, nhưng ông Nghị lừa cả thế giới

Chloe Nguyen 14:13 - 07/01/2022

Cuối cùng thì sự thật vào 20 năm trước trong Mặt Nạ Gương đã được tiết lộ, ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) chính là người đã “trùng tu” cho người vợ xấu số của mình là bà Lựu. Khỏi phải nói thì cũng biết cả gia đình ông bây giờ nháo nhào chẳng khác gì cái chợ, riêng mình chỉ thấy ông ta chẳng ra gì, hay nói đạo lý mà một tay che mắt cả thế giới như vậy.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Làm mẹ như bà Nga, con cái có chuyện là lo sốt vó

Nói chung thì cú twist này mình chưa thấy thực sự mãn nhãn, người ra tay với bà Lựu - mẹ của Hoa (Lương Thu Trang) thì mình đã đoán được ngay từ những tập đầu tiên rồi, nên bây giờ kết quả là ông Nghị mà thấy hụt hẫng quá, mình đã mong chờ một cú twist hơn như vậy. Dẫn dắt lòng vòng từ Khôi (Ngọc Quỳnh) rồi Khải (Bình An) rồi tới ông thầy bói,... cuối cùng cũng quay về người có khả năng đầu tiên là ông Nghị, bởi vậy người thân cận với ta nhất chưa chắc gì là đồng minh của ta.

Nếu đúng như những gì mà Khôi đã nói thì ông Nghị quá là khó lòng tha thứ, bà Lựu là vợ của ông mà còn sẵn sàng ra tay như vậy thì người ngoài đến mức nào chứ. Ông trả giá như hôm qua mình thấy chẳng có gì sai luôn. Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, gặp trúng bà Diễm (Ngọc Lan) quá hoàn hảo luôn, đúng là một cặp trời sinh. Chỉ thương cho người thân mà thôi, bà Lựu chính là đứa con dâu mà ông nội thương nhất và cũng là người mẹ của Hoa. Chỉ mong Tùng (Bảo Anh) và các lực lượng công an kịp thời ứng cứu.

Mà mình thấy cũng vô lý quá chừng, hình tượng nhân vật ông Nghị mấy tập đầu tiên chiếm “spotlight” vì nét mặt quá là nguy hiểm của ổng, nói chung là từ hành động cho đến nét mặt thì biên kịch cố để cho ông vào vai phản diện ấy, còn nhớ cái khúc mà ông Nghị lườm Hoa lúc cô hỏi về mẹ năm xưa đúng là đáng sợ luôn. Nhưng mà chẳng hiểu tại sao vụ này vụ kia che lấp đi sự nghi ngờ của mình với ông Nghị, ông được tẩy trắng sạch sẽ, tự nhiên trở thành một người tốt lúc nào không hay, Hoa cũng chẳng thèm nghi ngờ bố nữa luôn. Rồi bây giờ công khai ông Nghị là người ra tay với vợ, đúng là người hay nói đạo lý thường sống chả ra gì.

>> Xem thêm: Chuyện có bầu trước hôn nhân: Trẻ xem nhẹ, người già lo lắng

Mà khúc mình thấy hay nhất là đoạn liên quan tới ông Minh khi nhờ Hiệp đứng tên ca “tút tát”. U là trời, mình không ngờ hai người này lại tệ đến như vậy, nếu như không phải vì 2 ông thì giờ đây Hiệp đã có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình chứ không phải ôm nỗi oan tức đến bây giờ. Nhưng mà nhìn chung thì Khôi vẫn là một người tốt, vì quá giận ông Nghị nên mới quay lại đối xử như thế. Ông Minh với ông Nghị chơi với nhau cũng gọi là hợp lý luôn, ông Minh đã về nơi xa trước rồi không biết chừng nào tới ông Nghị phải trả giá đây nhỉ.

Nhưng mà mình nghĩ ông Nghị sẽ vẫn sống thôi và ông sẽ đối mặt cho những gì ông đã làm, rốt cuộc thì người xấu lại hóa người tốt, người tốt hóa ra lại là kẻ đạo đức giả. Tội nghiệp cho 2 đứa con chắc thất vọng vì bố của mình lắm, tội cho ông nội có đứa con tưởng học cao hiểu rộng nhưng hóa ra lại là kẻ như vậy.

Mặt Nạ Gương vẫn đang giữ vững phong độ của mình, trong những tập cuối cùng thì càng ngày càng gay cấn hơn bao giờ hết. Liệu Tùng có cứu được Hoa và gia đình? Ông Nghị sẽ trả giá như thế nào về những chuyện đã làm của ông ta? Nếu cũng tò mò thì cùng mình đón xem tập cuối vào tối nay trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga có phải là người mẹ thất bại không?

*Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Cbiz hôm nay: Vân Hi - Na Trát "đọ sắc"; Nhiệt Ba sinh ra để nổi tiếng

29/01/2022

Rõ là đang quay 2 bộ phim khác nhau nhưng sao La Vân Hi và Cổ Lực Na Trát lại diện đồ giống nhau dữ vậy?

Tưởng bản lĩnh giữ mình, Quỳnh Kool đã hôn say đắm Nhan Phúc Vinh

29/01/2022

Tưởng Quỳnh Kool sẽ không dễ dàng gì để cho Nhan Phúc Vinh bước vào cuộc sống của cô nhưng không ngờ đã hôn say đắm chỉ sau vài tập.

Phim Hàn 29/1: Bad And Crazy kết thúc ảm đạm; Snowdrop hứa hẹn gay cấn

29/01/2022

Bad And Crazy đã kết thúc nhưng kết quả khá buồn; nội dung 3 tập cuối của Snowdrop hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, mọi người đừng bỏ lỡ nhé.

Chu Chỉ Nhược và những vị chưởng môn ngốc nhất phim Kim Dung

29/01/2022

Đều là chưởng môn của môn phái lớn trong vũ trụ Kim Dung nhưng vì dã tâm, họ đã đánh mất tất cả, thậm chí còn làm liên lụy tới người khác.

Duy phát hiện mẹ ruột đã bị bố đối xử tệ: Năm xưa mất trong uẩn khúc

29/01/2022

Đến tận tập cuối phần 1 Thương Ngày Nắng Về thì quá khứ của Duy mới dần được tiết lộ, trong đó là sự ra đi của mẹ Duy với nhiều uẩn khúc.

5 phim Hàn bị rút ngắn tập và hủy bỏ giữa chừng gây tiếc nuối nhất

29/01/2022

Trước cả Snowdrop, Joseon Excorist thì làng phim ảnh Hàn Quốc cũng có nhiều trường hợp phải hủy phát sóng giữa chừng gây tiếc nuối dù sở hữu toàn sao hạng A