x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Nhiều khi, dù làm tốt cũng không được công nhận

NNgân 12:12 - 08/01/2022

Sau khi xem phim Thương Ngày Nắng Về, tôi thấy có một chủ đề rất đáng mang ra bàn luận, đó là chuyện định kiến. Nhìn vào mối quan hệ mẹ con gay gắt giữa bà Nga (NSƯT Thanh Quý) với con gái út - Vân Vân (Ngọc Huyền) và mối quan hệ cấp trên - cấp dưới đầy phức tạp giữa Vân Trang (Huyền Lizzie) với Duy (Đình Tú), chúng ta có thể thấy định kiến chính là nguồn gốc của mọi vấn đề. 

Đã có định kiến, dù Vân Vân cố gắng ngoan ngoãn đi học như ý mẹ, hay dù Duy cố gắng chứng tỏ thực lực, cố gắng thoát mác “con ông cháu cha”, thì bà Nga và Trang cũng chịu không công nhận. 

>> Xem thêm: Bà Nga thương con nhưng cư xử thiếu tinh tế, Vân Vân chưa hiểu lòng mẹ

Trong tập 24, chúng ta chứng kiến màn tranh cãi nảy lửa giữa bà Nga và Vân Vân về chuyện học hành và chuyện… “test em bé”. Bà Nga không tin con mình đang đi học, cứ nghĩ Vân Vân đang “cúp cua”, còn nhất quyết bắt cô bé đi về để làm rõ chuyện “bầu bí”. 

Thực ra sau khi bị mẹ “vuốt mặt” ở quán cafe trong tập trước, Vân Vân dù đang rất giận mẹ nhưng cũng chịu khó đến trường, đi học lại. Dẫu rằng cô chẳng ưa gì ngành học đó, còn bị bạn bè né tránh nữa. Áp lực học hành chất chồng, tương lai mù mịt, cô không thể chia sẻ được với mẹ, nhưng cũng đành chiều ý bà, “lê thân” đến trường trong muôn vàn đau khổ. Ấy vậy mà bà Nga không tin. 

Lại thêm chuyện nghi ngờ con gái trót dại đeo balo ngược, bà Nga một hai bắt con về nhà nói cho rõ. Khi gặp nhau, giải thích được mọi hiểu lầm rồi, bà Nga cũng chưa chịu, đòi Vân Vân phải “test em bé” cho bà yên tâm. Dĩ nhiên cô bé phật ý, cảm thấy mẹ mình không hiểu mình, nghi ngờ mình, thiếu tôn trọng mình. Cô không hiểu được tại sao mình phải đi chứng minh một chuyện mà mình không làm. Trong khi những nỗ lực của mình lại không được nhìn nhận. Cay cú chứ! 

Cũng rơi vào cảnh như Vân Vân, Duy - một thanh niên cần mẫn, nói không với “ô dù” của gia đình, chịu khó đến công ty đi làm từ dưới lên, vậy mà trong mắt cô sếp Vân Trang, anh chỉ là một kẻ bám váy phụ nữ để thăng tiến. Bị người mình crush, mình ngưỡng mộ chỉ trích, hiểu lầm, Duy cay đắng lắm nhưng không biết làm sao. 

Duy không để gia đình giúp đỡ, đã chấp nhận thực tập thêm 1 tháng để chứng minh năng lực. Mà thực ra, biểu hiện của anh chàng vốn rất tốt, ai cũng nhìn nhận được, đáng lý không cần thiết phải chịu lép vế như vậy. Nhưng để Trang có cái nhìn công tâm hơn, anh chấp nhận tuân theo quyết định của cô sếp mình. Tôi thấy ngoài đời hiếm có ai được như vậy, nên vô cùng thích Duy, nghĩ rằng Trang sẽ sớm thay đổi cách nhìn về anh. 

Vậy mà, đổi lại, Trang vẫn chỉ hậm hực. Cô thẳng thừng nói với Duy, “Cho dù chăm chỉ cũng chưa chắc sẽ đạt được kết quả tốt đâu”. Tôi nghe mà thấy… tức đó mọi người. Có người sếp nào lại tạo áp lực cho nhân viên mình bằng cách nói lời cay đắng vậy không chứ? Tôi như Duy nghe xong câu đó chắc dẹp, nghỉ làm cho rồi! 

Bởi mặc dù Trang luôn nói chỉ nhìn vào kết quả công việc nhưng thực tế cô lại đang đánh giá… đạo đức của Duy. Định kiến ăn sâu kể từ ngày cô thấy hồ sơ xin việc của Duy được duyệt không theo quy trình thông thường. Cô còn suy diễn rằng anh bám váy mẹ mình để thăng tiến, là người cơ hội. Thành ra, nếu đã có định kiến về nhân phẩm rồi, thì tôi thấy Duy dù có thể hiện năng lực làm việc tốt đến đâu đi nữa cũng sẽ không được công nhận. Trong mắt Trang, dù có giỏi, anh vẫn là nhân viên nhiều “ô dù”. Mọi thứ chỉ có thể khác đi nếu khúc mắt của Trang được gỡ bỏ mà thôi. 

Ngoài đời nhiều khi cũng như vậy. Một khi ai đó đã có định kiến với mình, họ sẽ khó lòng nhìn thấy những mặt tốt của mình lắm. Sự nỗ lực của mình nhiều khi lại lãng phí dần đi. Tuy nhiên, như chúng ta vẫn nói, cuộc đời mà, đành vậy! Nói chung khi xem phim Thương Ngày Nắng Về, cá nhân tôi thấy tâm tư nhiều thứ lắm mọi người ạ! Ai chưa xem nhớ xem nha. Ai xem rồi thì cùng tôi xem tiếp. 

Hẹn các bạn trong bài viết khác, tôi lại chia sẻ nhiều chuyện hay ho về phim nhé!

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Vân Vân muốn mẹ hiểu mình, vậy ai hiểu cho bà Nga

*Bài viết của NNgân trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tưởng bản lĩnh giữ mình, Quỳnh Kool đã hôn say đắm Nhan Phúc Vinh

29/01/2022

Tưởng Quỳnh Kool sẽ không dễ dàng gì để cho Nhan Phúc Vinh bước vào cuộc sống của cô nhưng không ngờ đã hôn say đắm chỉ sau vài tập.

Phim Hàn 29/1: Bad And Crazy kết thúc ảm đạm; Snowdrop hứa hẹn gay cấn

29/01/2022

Bad And Crazy đã kết thúc nhưng kết quả khá buồn; nội dung 3 tập cuối của Snowdrop hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, mọi người đừng bỏ lỡ nhé.

Chu Chỉ Nhược và những vị chưởng môn ngốc nhất phim Kim Dung

29/01/2022

Đều là chưởng môn của môn phái lớn trong vũ trụ Kim Dung nhưng vì dã tâm, họ đã đánh mất tất cả, thậm chí còn làm liên lụy tới người khác.

Duy phát hiện mẹ ruột đã bị bố đối xử tệ: Năm xưa mất trong uẩn khúc

29/01/2022

Đến tận tập cuối phần 1 Thương Ngày Nắng Về thì quá khứ của Duy mới dần được tiết lộ, trong đó là sự ra đi của mẹ Duy với nhiều uẩn khúc.

5 phim Hàn bị rút ngắn tập và hủy bỏ giữa chừng gây tiếc nuối nhất

29/01/2022

Trước cả Snowdrop, Joseon Excorist thì làng phim ảnh Hàn Quốc cũng có nhiều trường hợp phải hủy phát sóng giữa chừng gây tiếc nuối dù sở hữu toàn sao hạng A

Kính Song Thành: Đây là kết cục của 3 nam chính, ai thảm nhất?

28/01/2022

Ngoài Tô Ma, Kính Song Thành còn 2 nam nhân vật chủ chốt rất được lòng khán giả. Tuy nhiên theo nguyên tác chỉ có một người trong số đó có kết cục viên mãn.