x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

MCU dự định dùng kỹ xảo hồi sinh Stan Lee: Đó là nước đi gây khó chịu

Chekov 19:00 - 27/05/2022

Hồi 2018 Chekov khóc hết nước mắt khi hay tin Stan Lee - tượng đài trong vũ trụ siêu anh hùng và là người đặt nền móng cho Marvel ra đi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông không còn làm cameo một cách hài hước trong những bộ phim của Marvel nữa. 

Dù cốt truyện có hấp dẫn đến đâu, Chekov vẫn mong sự xuất hiện của Stan Lee. Ông thường vào vai những nhân vật không tên, xuất hiện để đọc một câu thoại hài hước và thậm chí còn tương tác trực tiếp với các ngôi sao chính của phim. 

Stan Lee cũng đã xuất hiện những vai khách mời tương tự trong các bộ phim không thuộc MCU, chẳng hạn như bộ ba Người Nhện của Sam Raimi, các bộ phim X-Men, Spider-Man: Into the Spider-Verse và một vai khách mời hoành tráng trong một câu lạc bộ với sự cho phép của Deadpool

Lần xuất hiện cuối cùng của Stan Lee trong MCU là trong Endgame, bay màu cùng với cú búng tay của Thanos. Những tưởng sẽ chẳng bao giờ được thấy Stan Lee làm cameo nữa nhưng Disney lại tiếp tục gây xôn xao xen lẫn bức xúc với quyết định liên quan đến ông. 

Có thông báo rằng Disney đã mua quyền sử dụng tên và hình ảnh của Stan Lee trong 20 năm tới. Điều này có nghĩa là Disney đã được bật đèn xanh để sử dụng tên, giọng nói, sự giống nhau, chữ ký và cảnh quay/âm thanh lưu trữ trong các bộ phim và dự án truyền hình sắp tới của họ. Nói tóm lại, Disney có toàn quyền truy cập cần thiết để mang lại Stan Lee và các vai khách mời trở lại. 

Mặc dù ý tưởng về sự trở lại của vai khách mời Stan Lee dường như vô hại, nhưng đó sẽ là một lời nhắc nhở nặng nề rằng ông đã không còn. Câu cửa miệng đặc trưng của Stan Lee “Excelsior!” có nghĩa là hướng lên và hướng tới vinh quang lớn hơn và thực sự ông đã sống cuộc sống của mình theo cách này. 

Chekov thực sự đau lòng bởi thương vụ này biến thành một cách “thu lợi”, ý nghĩa của việc tôn vinh cuộc sống của Stan Lee khiến khán giả bị mắc kẹt sống trong quá khứ, điều mà Stan Lee chưa bao giờ đại diện.

Đây không phải là lần đầu tiên Disney làm điều này. Vào năm 2018, Lucasfilm đã tạo ra một CGI Peter Cushing để đóng lại vai Grand Moff Tarkin trong Rogue One bởi nam diễn viên huyền thoại mất vào năm 1994. Thay vì tôn vinh nam diễn viên, Lucasfilm đã chọn cách hồi sinh ông để thu hẹp khoảng cách giữa các sự kiện của Rogue One và A New Hope, vốn có nhiều chức năng tường thuật hơn. Công nghệ đã phát triển một chặng đường dài, nhưng chẳng thể phủ nhận rằng người thật đã không còn. 

Đáng nói, Stan Lee trở lại một số loại vai khách mời trong các dự án Marvel trong tương lai không có chức năng tường thuật. Giai đoạn 4 của Marvel đã được tiến hành rất tốt kể từ khi ra mắt WandaVision vào tháng 1 năm 2021. 6 phim và 6 series không có Stan Lee đóng vai khách mời vẫn thành công. Do đó, việc bắt đầu thêm màn cameo của ông làm Chekov thấy không ổn. 

Stan Lee mang lại thành công cho Marvel Studios. Nếu không có trí tưởng tượng của ông, thế giới sẽ không bao giờ biết đến những nhân vật giờ đã trở thành quen thuộc này. Chekov xin khẳng định Stan Lee đã sống rất lâu và giờ đây xứng đáng được yên nghỉ, thay vì bị bắt hồi sinh thông qua hình ảnh để bán sản phẩm trong công viên giải trí hoặc nhận được tràng pháo tay rỗng tuếch.

>> Xem thêm: Doctor Strange 2 đã chuẩn bị gì cho MCU trong tương lai?

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Bắp

Bắp

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Yasha

Yasha

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Yasha

Yasha

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

The Flash: Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC là ai?

Yasha

Yasha

Trong vũ trụ DC, nhân vật có tốc độ nhanh nhất không phải The Flash Barry Allen, mà là một speedster khác.

Một số điều vô cùng thú vị về các thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Yasha

Yasha

Liệu những thực thể sẽ có hình dạng ra sao? Liệu có gì có thể hơn cả Đấng Sáng Tạo? Liệu bạn còn chưa biết gì về những thực thể trong Đa vũ trụ Marvel?