x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mẹ Rơm: Mô đoàn tụ cô Hồng sau bao sóng gió, ở hiền ắt sẽ gặp lành

Ngọc Quỳnh 15:00 - 13/12/2022

Sau tất cả, cha con Mô (Thái Hoà) cũng đã tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm. Tôi thấy từ khi đặt chân lên thành phố hai cha con liên tục vướng vào những rắc rối, có khi còn suýt lạc mất nhau. Nhưng rồi trời cao có mắt, Mô được hội ngộ cùng Hồng (Ngọc Lan) ở nơi đất khách, từ nay cuộc sống của anh có lẽ bớt vất vả hơn rồi.

 Những ngày vừa qua đối với Mô như một ác mộng dai dẳng cứ ngỡ không bao giờ kết thúc, chuyện rời xa làng là điều bất đắc dĩ mà tôi nghĩ anh chưa bao giờ dám nghĩ đến. Dù đã chuẩn bị vô cùng kỹ càng, cực kỳ cẩn thận nhưng Mô không thể nào tránh khỏi những rắc rối mà bất kì người tỉnh lẻ nào lần đầu lên thành phố cũng gặp phải.  

Tuy vậy, tôi thấy anh còn khá may mắn đó chứ, mất hết tiền bạc nhưng vẫn được giúp đỡ rất nhiều, vậy là đã an ủi lắm rồi. Tôi tin vào câu “Ở hiền gặp lành” và cha con Mô chính là trường hợp điển hình cho câu nói này, chú Bảy (Tấn Thi) làm bán tò he sống qua ngày, đồng ra đồng vô chẳng có bao nhiêu vậy mà sẵn sàng dang tay giúp đỡ cha con Mô.

 Chính vì điều đó mà cha con Mô đã vô tình hội ngộ cô Hồng trong xóm trọ, tính ra tôi thấy chú Bảy là người có công lớn nhất luôn. Về phía Mô, anh cũng hoàn toàn bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ hội ngộ cùng người cũ ở tình cảnh éo le như thế, hay không bằng hên các bạn nhỉ? 

Ai mà có ngờ xa tận chân trời gần ngay trước mắt, mọi sự cố gắng của Mô bấy lâu nay cuối cùng đã được đền đáp rồi. Tôi nghĩ sau lần này Mô phải mời chú Bảy một bữa để cảm ơn mới được.

 Tuy Mô và Hồng đã không gặp nhau hơn 5 năm rồi nhưng tôi thấy giữa hai người họ vẫn có một sợi dây gắn kết nhau, Hồng chỉ cần nhìn thấy tấm lưng của Mô thôi là nhận ra ngay. Bên cạnh đó, tôi thấy cả hai cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen, bắt chuyện, Hồng thấy Mô bị cô chủ trọ mắng xối xả thì cô liền lập tức “xù lông” bảo vệ ngay. Đúng là cháu gái cưng của dì năm Trác (Thanh Hiền) mà, luôn luôn tốt bụng và hay giúp đỡ người khác.

 Nhưng tôi nghĩ lần gặp gỡ này của Mô với Hồng chắc chắn sẽ khác lần trước thôi, ở lần này Hồng đã biết sự thật về thân thế của Hạt Dẻ (Sury Nhã Vy) và Hạt Dẻ cũng bắt đầu lớn hơn, hiểu chuyện hơn rồi. Tôi nghĩ Hồng sẽ yêu thương Hạt Dẻ nhiều hơn, tôi biết bề ngoài Hồng nhìn có vẻ hơi dữ dằn nhưng thật tâm thì cô hiền lành lắm, Hồng cũng rất thích trẻ con nữa nên tôi nghĩ Hạt Dẻ được cô Hồng chăm sóc là quá hợp lí rồi.

 Còn gì bằng khi ở nơi đất khách ta lại gặp đồng hương của mình chứ, trước mắt tôi thấy những ngày tháng sau này của Mô có vẻ tươi sáng hơn rồi đó. Còn về sau này thì chưa chắc được vì ở đây chúng ta còn có chị Thược (Vũ Ngọc Ánh), mà các bạn biết rồi chị ấy vô cùng rắc rối và phức tạp. 

 Tôi sợ chị Thược sẽ biết chuyện về Mô ở dưới quê, rồi lại giở trò như cách mà chị đã làm với Hào (Minh Luân). Lòng người khó đoán, chẳng biết đường nào mà lần nên tôi nghĩ anh Mô cứ né chị Thược đi là cách tốt nhất. Bạn nghĩ cuộc sống của Mô từ đây sẽ bớt sóng gió không? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Steven Nguyễn dan díu trong phim mới

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Trong 2 tập đầu của Mặt Trời Mùa Đông, mối quan hệ bùng binh đã được tạo ra, Minh Hoàng ''2 chân 2 đò'', hình tượng nhân vật tập đầu đã sụp đổ.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Anh em Steven Nguyễn bị cuốn vào hận thù

Andromeda

Andromeda

Mới chiếu 2 tập đầu nhưng Mặt Trời Mùa Đông đã làm khán giả ngộp thở vì tình tiết nhanh, thú vị, hấp dẫn. Xem ra sẽ còn nhiều chuyện hay phía sau.

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.