x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mẹ Rơm: Tôi nghĩ cha con Mô sẽ lên thành phố sau khi rời bỏ làng

Ngọc Quỳnh 09:35 - 08/12/2022

Tôi chẳng hiểu tại sao mỗi khi con người ta gặp biến cố, trắc trở gì lớn là quyết định rời bỏ quê hương để đi đến nơi khác. Và Mô (Thái Hoà) cũng đã lựa chọn như thế, có lẽ vì anh không đủ can đảm để đối mặt với sự “ra đi” của Khoản (Cao Minh Đạt) hoặc là Mô đã có dự định cho một tương lai tươi sáng hơn cho cả hai cha con ở một nơi khác.

Có lẽ mọi người vẫn còn nhớ cái cảnh Khoản ngã chân xuống vách núi ở tập phim trước, Mô là người chứng kiến tất cả mà không đủ sức để giúp Khoản. Tôi nghĩ sau biến cố đó Khoản ít nhiều cũng bị thương, nặng nhất là “bay màu”. Điều đó cũng là chuyện khiến anh Mô phải đau đầu, tôi biết rằng anh chẳng có tội tình gì nhưng phận người thấp cổ bé họng thì có ai tin? 

Tôi sợ ai cũng sẽ quy chụp mọi tội lỗi thuộc về Mô rồi lúc đó Hạt Dẻ (Sury Nhã Vy) biết nương tựa vào ai đây. Chính vì lẽ đó mà tôi không quá bất ngờ khi thấy cha con Mô thu xếp đồ đạc để rời khỏi làng ngay trong đêm.

Bên cạnh đó, Mô còn cẩn thận khi tự huỷ căn nhà tranh của mình nhằm xóa mọi dấu vết, không ai có thể điều tra ra tung tích cha con anh. Và kế hoạch này của Mô thành công rất dễ dàng mọi thứ đều diễn ra vào canh khuya, sáng ra thì mọi chuyện đã rồi, người dân làng Mô cũng chẳng biết rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra.

Vốn là cha ruột của Hạt Dẻ nên Hào (Minh Luân) không giấu được sự tuyệt vọng khi chẳng tìm thấy con gái trong đống tro tàn, nhìn thấy cảnh đó mà tội nghiệp vô cùng. Tuy tôi không đồng tình với cách trốn chạy này của Mô nhưng thấy anh thành công trong việc “xí gạt” cả làng, tôi cũng mừng, mong rằng cha con anh sẽ đến một nơi tốt hơn để sinh sống.

 Tôi nghĩ sau khi rời làng Mô anh sẽ thẳng tiến đến thành phố, nơi mà chị Thược (Vũ Ngọc Ánh) và cô Hồng (Ngọc Lan) đã chọn khi quyết định tha hương cầu thực. Chỉ có thành phố mới mang lại cho Mô nhiều cơ hội xây dựng lại cuộc đời, Hạt Dẻ được đi học và tránh xa những chuyện xấu ở ngôi làng kia. Không chừng trong chốn thành phố xa hoa, biết đâu có một ngày Mô gặp lại cô Hồng và chị Thược sao? Toàn là những người đồng hương, tôi nghĩ anh sẽ được giúp đỡ rất nhiều.

 Quyết định lên thành phố là giải pháp vừa an toàn vừa nguy hiểm của hai cha con thế nên tôi rất lo lắng, ở quê Mô đã vất vả làm lụng để kiếm từng bữa cơm. Đến đây đất khách quê người lại càng khó khăn hơn trong việc kiếm sống, dẫu vậy, nhưng tôi tin chỉ cần đủ kiên nhẫn, phấn đấu thì sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hành trình phía trước của cha con Mô chắc chắn sẽ có rất nhiều chông gai, tôi mong anh vẫn cố gắng không buông xuôi, xem như là vì tương lai của Hạt Dẻ. 

 Đấy chỉ mới là những dự đoán của tôi thôi, không chừng sau này mọi chuyện lắng xuống Mô lại quay về làng không chừng. Còn các bạn dự đoán như thế nào về tương lai của Mô? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Mẹ Rơm: Người làng Mô ai cũng nguy hiểm, Hào giả nghèo lấy lòng thương

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel: Oshtur, Set, Chthon và Gaea

Yasha

Yasha

4 vị Cổ thần trong vũ trụ Marvel đều sở hữu 4 pháp bảo đại diện, và chúng đều ẩn chứa những quyền năng đặc trưng và thậm chí còn được đặt cả những huyền cơ.

Thông điệp của Avatar 2: Những người lớn học cách làm cha mẹ

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Avatar 2 không chỉ là cuộc chiến giữa Na'vi và Người Trời, mà còn là câu chuyện của những người lớn học cách làm cha mẹ.

Thúy Ngân (Nữ Chủ): Chấn thương mũi và vai khi đóng cảnh hành động

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Để có một Hải Đường thần thái, khí chất ngút ngàn trong Nữ Chủ, Thúy Ngân đã không ngại lăn xả trong các phân cảnh và kết quả là cô đã gặp không ít chấn thương.

MCU: Những thực thể đã lộ mặt nhưng chưa có cơ hội thể hiện

Yasha

Yasha

Thor: Love and Thunder đã hé lộ về một số bức tượng thực thể vũ trụ, nhưng trong số họ thì có những vị vẫn chưa có cơ hội thể hiện.

Disney âm mưu "tẩy trắng" phản diện, xu hướng mới cho phim live action

Wukong

Wukong

Vì vậy nhiều khả năng, mình đoán rằng “tẩy trắng phản diện” chính là xu hướng làm phim trong nhiều năm gần đây của Disney.

Phim Việt chiếu Tết đình đám một thời của thế hệ 9x

Wukong

Wukong

Nếu không ra rạp coi phim mới, thì đây là những bộ phim Việt chiếu Tết đã từng làm mưa làm gió của thế hệ 9x mà bạn không nên bỏ qua.