x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mẹ Rơm: Hào mừng hết lớn khi nghe tin cha con Mô vẫn an toàn

Ngọc Quỳnh 13:35 - 09/12/2022

Những diễn biến mới nhất của Mẹ Rơm vẫn tiếp tục xoay quanh cha con Mô (Thái Hòa) ở nơi đất khách. Trong khi đó, vụ việc hai cha mất tích vẫn là một chủ đề nóng hổi tại làng Mô, mới đây nhất Hào (Minh Luân) không giấu được sự vui mừng khi hay tin cha con Mô vẫn an toàn, xem ra anh vẫn quan tâm đến Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) nhiều lắm.

 Vụ cháy nhà của Mô hôm trước khiến cả thôn bàng hoàng, ngoài những “camera chạy bằng cơm” đến hiện trường để hóng hớt, tôi còn thấy bóng dáng của bà Năm (Thanh Hiền) người mà Hạt Dẻ yêu mến nhất cũng trầm ngâm hồi lâu trước đống tro tàn. Bên cạnh đó, anh Hào ở đấy cũng khiến tôi vô cùng bất ngờ, bởi nhà Mô được xem là nơi mà vợ Hào cấm đến.

 Xét về khía cạnh công việc, tôi nghĩ với vai trò là phó chủ tịch xã trước một vụ việc ầm ĩ như vậy Hào không thể nào ngó lơ, phải ra hiện trường mới ghi điểm với cấp trên được chứ. Thế nhưng tôi để ý trong ánh mắt của anh cũng có một nét trầm buồn, hình như anh khá đau lòng vì nghĩ Hạt Dẻ đã không qua khỏi trong vụ cháy.

 Mấy ngày sau, Hào nhận được thông tin làm anh mừng hết lớn, hoá ra vụ hỏa hoạn chẳng làm ai bị thương cả, cũng chẳng có ai “ra đi” luôn. Từ trạng thái ủ rũ, buồn bã Hào bỗng dưng vui vẻ trở lại, ngồi làm việc mà còn hát vu vơ nữa chứ là đủ hiểu anh quan tâm đến con gái ruột đến cỡ nào. 

 Hào vui làm tôi cũng vui lây nhưng khi nghĩ về chị Liễu (Lily Chen) tôi lại thấy tội nghiệp chị vô cùng, từ ngày phát hiện ra bí mật động trời đó mỗi ngày trôi qua của hai vợ chồng cực kỳ vô nghĩa, chỉ toàn diễn kịch trước mặt người ngoài thôi. Nay chị Liễu đã sắp sinh rồi mà Hào cũng chỉ quan tâm đến con của anh và Loan (Huỳnh Hồng Loan), Liễu cũng biết tủi thân chứ bộ.

 Tuy cha con Mô đã an toàn cao chạy xa bay, nhưng những sóng gió cứ liên tục kéo đến. Tôi thấy hết lạc nhau rồi đến chuyện bị hiểu nhầm, buồn cười nhất là người ta nghĩ Mô dụ dỗ con nít. Điều này cũng đúng thôi bởi nếu tôi không theo dõi phim từ đầu tôi cũng rất dễ nhầm lẫn, hai người chẳng giống nhau tí nào về ngoại hình hết. Nhưng quan trọng hơn hết là tình cảm cha con họ dành cho nhau chứ vẻ bề ngoài thôi, khác nhau xíu cũng chẳng sao.

 Nếu Hào có cơ hội nhìn thấy con mình vất vả trên phố, có lẽ anh lại càng đau lòng hơn đó. Chính gì sự ích kỷ của anh, sự nhỏ nhen và hèn nhát khiến anh không dám nhận con, đẩy Hạt Dẻ vào hoàn cảnh thiếu thốn như ngày hôm nay.

Nếu bạn có một người cha dư dả, sống nhà cao cửa rộng còn bản thân mình phải ở bờ bụi, cái ăn còn không có thì bạn có giận cha không? Hào không thể hiện ra ngoài nhưng tôi ít nhiều cũng đoán được anh đau lòng đến cỡ nào, lúc trước anh dám nhìn Hạt Dẻ từ xa mà không dám lại gần.

 Nói tóm lại dù Hào xấu tính thật đó nhưng chuyện nào ra chuyện đó nha, chúng ta không thể phủ nhận tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của anh dành cho Hạt Dẻ. Hy vọng rằng sau này tình cha con trong Hào đủ lớn để tiếp thêm sự can đảm cho anh nhận con gái, nhìn Hạt Dẻ sống cực khổ như vậy tôi thấy tội nghiệp lắm. 

Biết đâu sau này Hạt Dẻ có tận hai người cha cùng nhau chăm sóc, dạy dỗ em thì sao? Bạn có đồng cảm với nhân vật Hào không? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Mẹ Rơm: Mô lạc Hạt Dẻ, Thược rơi vào lưới tình, xa làng Mô là bão tố

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ở hiền gặp lành, Đạt được cấp trên thăng chức

Đạt chinh phục thành công các nghệ nhân chầu văn, thuận lợi thăng chức phó giám đốc phòng văn hóa. Quyết bị Đạt bỏ xa nên chắc chắn sẽ bày nhiều trò xấu.

Đừng Nói Khi Yêu: Mới tập đầu, Thùy Anh đã “lên bờ xuống ruộng”

Ngay tập đầu của Đừng Nói Khi Yêu, Ly (Thùy Anh) đã bị sếp "mượn tạm" ý tưởng trắng trợn, tôi dự đoán cô nàng sẽ bỏ nghề và khởi nghiệp làm bánh.

Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh bị đồng nghiệp chơi xấu, sao chép ý tưởng

Trong tập đầu tiên của Đừng Nói Khi Yêu, Phương Ly (Thùy Anh) bị đồng nghiệp chơi xấu. Xem ra cô nàng sẽ phải đi đòi lại công bằng cho chính mình rồi.

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm