x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mẹ Rơm: Mô gù tốt tính nhưng cách hành xử của anh làm người ta sợ

Ngọc Quỳnh 06:00 - 31/12/2022

Sau khi theo dõi hơn nửa chặng đường của Mẹ Rơm, chắc các bạn cũng đã biết rõ ai là nhân vật phản diện, người nào là nhân vật chính diện. Trong đó, Mô “gù” (Thái Hoà) được nhiều khán giả nhận định là chàng trai hiền lành, lương thiện, tốt bụng, tôi cũng thấy như vậy. Nhưng tốt bụng thôi chưa đủ, tôi nghĩ anh cần thay đổi cách hành xử, chính cách hành xử có phần kém duyên đã làm Mô đã mất điểm trong mắt người khác.

 Các bạn cũng biết rồi đó, Mô với chiếc lưng gù đã làm nhiều người có ấn tượng không tốt với anh về mặt ngoại hình rồi. Nay tôi để ý thấy cách cư xử của anh còn kém duyên quá chừng, hồi ở làng Mô lúc còn thầm thương trộm nhớ Loan (Huỳnh Hồng Loan) chính nhờ vào cách tiếp cận kì lạ của anh khiến Loan sợ không dám đến gần. 

Tôi không biết diễn tả như thế nào cho chính xác nhất, những điệu bộ cử chỉ của Mô khi tiếp cận Loan nó lạ lắm, anh cứ lầm lì rồi kề kề người vào Loan. Nói thật nếu là tôi trong trường hợp đó là Mô “âm điểm” rồi, tôi không dám lại gần anh đâu.

Những ngày tháng đó, hễ Loan gặp Mô ở đâu là hét toáng lên ở đó, tôi còn nhớ anh bị Khoản “tác động vật lý” vô số lần. Chung quy cũng là do cách cư xử của anh mà ra, Mô làm Loan sợ thì Khoản “ra tay” là đúng rồi còn gì. Tôi thắc mắc rằng cả làng ai cũng biết Mô không có ý xấu, thế nhưng chẳng có ai giải thích cho Mô về vấn đề của mình để tránh những trận “tỉ thí võ công” từ Khoản.

 Bây giờ Mô gặp lại Loan với cái tên là Út Nhỏ, tôi thấy anh vẫn như xưa chẳng có thay đổi gì hết. Mặc dù đã được Hồng (Ngọc Lan) cảnh báo rồi, Út Nhỏ bây giờ đã là vợ người ta nên cứ tiếp cận sỗ sàng như vậy là không hay lắm. 

Ấy thế mà Mô vẫn để ngoài tai những lời dặn dò đó, lại còn nửa đêm nửa hôm nắm tay Út Nhỏ chất vấn thân phận mẹ của Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) nữa chứ. Kết quả là gì tôi nghĩ các bạn cũng đoán được rồi, Mô bị chồng người ta “cảnh cáo” một trận ra hồn.

 Sau nhiều lần chứng kiến mấy chuyện này tôi thấy Mô quá hấp tấp, anh chẳng bao giờ biết kiềm chế bản thân. Chính những hành động đó của ai làm mọi người thêm sợ, Mô cũng dần mất điểm trong lòng người khác luôn. Nếu tình trạng này cứ xảy ra mãi như thế tôi sợ rằng tôi sợ rằng ai cũng có cái nhìn khác về Mô, anh sẽ không được mọi người giúp đỡ nữa.

 Mong rằng sau những lùm xùm này Mô bắt đầu biết rút kinh nghiệm hơn, làm gì cũng phải biết nhìn trước nhìn sau để tránh những hậu quả khó lường. Còn cảm nhận của bạn về cách cư xử của Mô là như thế nào? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Mẹ Rơm: Liễu lại mất con, có lẽ đó là động lực cho Hào tìm Hạt Dẻ

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ông Công phản đối Tố - Nhài đến với nhau

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Tố và Nhài vốn dĩ đang là bạn tốt của nhau, thế nhưng bị ông Công hiểu lầm là đang hẹn hò rồi ra sức phản đối kịch liệt, Phen này Tố khó lấy vợ cũng là do bố.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tuyết khoe ảnh tình cảm với Danh trước ly hôn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Trước thềm ly hôn, Tuyết chia sẻ loạt ảnh tình cảm cùng Danh trên mạng xã hội. Tôi dự đoán đây là tín hiệu của sự tái hợp, cả hai sẽ về bên nhau ở cuối phim.

Muôn kiểu "ăn vạ" của nàng dâu Lan Phương trên màn ảnh

Roses

Roses

Phải công nhận rằng, Lan Phương rất có duyên với những vai diễn cần thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ những cảnh cuối cùng, nhân vật mới xuất hiện

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hình ảnh hậu trường Đừng Nói Khi Yêu hé lộ sự xuất hiện của một nhân vật mới, những cảnh quay cuối cùng cũng đã được hé lộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được và cho dù ta gặp chuyện gì thì đây cũng là nơi duy nhất cho bạn sự bao dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ hình ảnh sang chảnh của Ly trong tập cuối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mới đây, Thùy Anh đã đăng tải hình ảnh mới lạ của Ly - nhân vật do cô thủ vai trong Đừng Nói Khi Yêu. Cô thợ bánh sẽ màn thay đổi khiến khán giả trầm trồ.