x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Mẹ Rơm: Oan gia khó tránh, Mô gặp Hào nơi đất khách suýt thì lộ tẩy

Ngọc Quỳnh 14:00 - 23/12/2022

Những ngày đầu khi tôi xem phim Mẹ Rơm, tôi cứ ngỡ đây sẽ là một bộ phim về làng quê, thanh bình. Nhưng rồi làng Mô chẳng yên bình ngày nào, sóng gió nối tiếp nhau ập đến. Việc cha con Mô (Thái Hoà) từ giã quê hương lên thành phố cũng là bước ngoặt lớn của phim, hôm nay tôi lại càng bất ngờ hơn khi cha con anh vô tình chạm mặt Hào (Minh Luân) ở nơi đất khách, đúng là trái đất tròn, suýt nữa thì Mô bị anh phó chủ tịch xã nhìn thấy rồi.

 Chắc có lẽ các bạn đang thắc mắc tại sao Hào có mặt ở thành phố đúng không? Đơn giản vì Hào muốn dẫn chị Liễu (Lily Chen) đi “giải ngố” thôi, ai trong giai đoạn thai kỳ cũng sẽ rất căng thẳng vì thế Hào mới dẫn vợ đi đâu đó cho thư giãn đó mà. 

Đúng là trái đất tròn thật, thành phố rộng lớn như vậy mà cả hai vợ chồng Hào, Mô và Hồng (Ngọc Lan) lại cùng vào một địa điểm vui chơi, rồi Hạt Dẻ (Suri Nhã Vy) còn bắt gặp bác Hào nữa chứ. Tôi nghĩ đây có lẽ là sự sắp xếp của ông trời dành cho hai con họ, có thể sau này Hào sẽ đủ dũng cảm nhận lại đứa con ruột của mình.

 Lúc ở trong trung tâm thương mại, Hạt Dẻ chỉ cần nhìn thấy bóng dáng của Hào thôi đã nhận ra ngay đó là người quen, em bé hô một tiếng rõ to: “Bác Hào ơi!” Bác Hào” khiến Mô phải giật mình. Đằng xa hình như Hào cũng đã nghe thấy tiếng gọi mình và anh có quay lại tìm kiếm nữa. Tôi nghĩ bởi vì họ là cha con với nhau, dù không thân thiết nhưng vẫn có thần giao cách cảm, chỉ cần nghe giọng nói là nhận ra ngay.

 Về phía của Mô, tôi thấy anh được một phen hú hồn hú vía, chính anh cũng đã nhìn thấy anh Hào và vội vàng trốn ngay. Nếu lúc đó hai bên chạm mặt thật tôi không biết Mô sẽ giải thích như thế nào nữa, có lẽ anh sẽ phải trả lời “1001 câu hỏi” đến từ vị trí anh phó chủ tịch xã. Thông qua Mô và Hồng, tôi nghĩ Hào cũng hóng được tin của chị Thược (Vũ Ngọc Ánh) luôn, đúng là chuyến đi chơi quá ý nghĩa.

 Sau sự cố ngày hôm nay, tôi cảm nhận rằng thành phố cũng không phải là nơi an toàn đối với cha con Mô, họ có thể bị lộ tẩy bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, tôi nghĩ cứ chạy trốn mãi không phải là cách hay đâu, có lẽ Mô nên cân nhắc việc quay về làng đối mặt với sự thật.

Tôi biết Mô lo ngại về Khoản (Cao Minh Đạt) nhưng cứ trốn tránh mãi cũng không giải quyết được gì, ở thành phố cứ cách vài ngày là Mô gặp người xấu, bị “xí gạt”, anh đâu thể sống tốt như hồi còn ở quê đâu.

 Bạn có nghĩ cha con Mô nên trở về làng hay không? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình cho tôi biết với nha và đừng quên theo dõi những tập phim tiếp theo của Mẹ Rơm, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn đó.

>>> Xem thêm: Mẹ Rơm: Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Hồng "cảm nắng" anh Mô rồi

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Mẹ Rơm , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Mẹ Rơm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

The Glory, Oasis và những phim Hàn có bộ ba phức tạp nhất 2023

The Glory, Oasis là loạt phim Hàn phát sóng đầu năm 2023 có những bộ ba phức tạp khiến khán giả không khỏi đau đầu.

Xuân Khuê Mộng Lý Nhân gây thất vọng vì đi "cóp nhặt" những phim khác

Xuân Khuê Mộng Lý Nhân không thể tự tạo ra sức hấp dẫn, thay vào đó là mang âm hưởng từ những bộ phim nổi tiếng khác chiếu trước đó.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Linh: Phụ nữ "chiếm spotlight" trên sân cỏ

Không ngán một đối thủ nặng kí nào, hội chị em bật "mode chiến", chiếm hết "spotlight" của cánh đàn ông trên sân cỏ trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình.

"Bỏ túi" 12 câu thoại sâu sắc trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Không chỉ để lại ấn tượng bởi nội dung sâu sắc, giản dị, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình còn liên tục gây "sốt" bởi 12 câu thoại rất đời và đầy suy ngẫm.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Thấu hiểu vai trò của nàng dâu trong gia đình

Bộ phim mang thông điệp thấu hiểu vai trò của nàng dâu trong gia đình. Đã là gia đình thì ai cũng có nghĩa vụ vun vén, chăm sóc để có được hạnh phúc thật sự.

Gia Đình Mình Vui: Bà Ngọc bắt rể, bà Cúc sẽ không đồng ý chuyện này

Kế hoạch ở riêng của Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh (Khả Ngân) đã bất ngờ có sự thay đổi khi bà Ngọc quyết định bắt rể.