x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Naruto: Anbu - biệt đội sát thủ của thế giới nhẫn giả

Yasha 11:00 - 25/02/2023

Trong thế giới Naruto, trước khi hòa bình được lập nên sau Đại chiến Nhẫn giả lần IV, vị thế của mỗi làng được quyết định bởi sức mạnh quân sự. Làng nhẫn giả nào càng có lực lượng chiến đấu lớn, thì vị thế của họ sẽ càng cao. Tuy nhiên, đôi lúc số phận của trận chiến lại phụ thuộc vào những cá nhân đặc biệt, vốn chỉ chiến đấu “trong bóng tối”. Đó chính là Anbu. Vậy họ là ai? Có trách nhiệm đặc biệt như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Nguồn gốc

Anbu (Ám Bộ), viết tắt của cụm từ Ansatsu Senjutsu Tokushu Butai (Ám Sát Chiến Thuật Đặc Thù Bộ Đội, tức Đội Chiến thuật và Ám sát Đặc biệt), vốn là một tổ chức được thành lập nhằm tiến hành các nhiệm vụ có cấp độ cao, cực kỳ bí mật và đặc biệt như ám sát và tra tấn. Họ được chia thành nhiều đội tùy theo khả năng để đảm bảo tỷ lệ thành công tối đa, và chỉ nhận lệnh trực tiếp từ Kage - thủ lĩnh của làng.

Để gia nhập Anbu, những nhẫn giả sẽ được đích thân Kage tuyển lựa, dựa trên tiêu chí về các kỹ năng đặc biệt và khả năng của cá nhân họ. Tuổi tác, giới tính, lý lịch hay thứ hạng không ảnh hưởng gì đến quyết định họ có được chọn hay không. Chỉ cần có tài năng thiên bẩm và khả năng hơn người, kẻ đó sẽ trở thành Anbu. Tuy nhiên, những nhẫn giả dù rất mạnh nhưng có tính cách quá đặc biệt sẽ không được chọn, ví dụ điển hình là Maito Gai.

Trong Anbu, thứ hạng giữa các thành viên vốn không rõ ràng. Họ vẫn có phân cấp và sẽ có người được chọn để làm thủ lĩnh của mỗi đội, nhưng không rõ là theo tiêu chí gì. Dường như thành tích và kinh nghiệm của ai càng cao, người đó sẽ càng được những thành viên khác tín nhiệm hơn. Người lãnh đạo mỗi đội sẽ được gọi là Buntaichou (Phân Đội Trưởng) - một vị trí mà hầu hết những nhẫn giả trong làng đều coi trọng.

Do đó, sẽ có một số thành viên dù nhỏ hơn cả về tuổi tác lẫn “tuổi nghề” so với những những thành viên khác, nhưng vẫn trở thành đội trưởng. Nói cách khác, vị thế trước khi gia nhập không phải vấn đề lớn và họ có thể thể hiện năng lực bản thân 1 cách công bằng. Ví dụ điển hình là Uchiha Itachi, khi gia nhập Anbu từ khi 11 tuổi (trong khi tuổi quy định của Anbu khi gia nhập là 13) và trở thành Phân Đội Trưởng chỉ trong 2 năm sau đó.

Do có vị trí đặc biệt, nên họ có quyền hạn cao hơn những nhẫn giả khác, gần như được miễn trừ một số luật trong thời điểm họ vẫn là thành viên của đội. Tại làng Lá, lực lượng cảnh sát của tộc Uchiha sẽ không có quyền bắt thành viên Anbu, trừ khi họ có lệnh để được phép làm vậy. Tuy nhiên sau Đại chiến Nhẫn giả lần IV, sự tồn tại của Anbu không còn cần thiết và nguồn kinh phí duy trì cũng bị cắt dần.

Ngoại hình

Trang phục tiêu chuẩn của Anbu gồm quần áo màu đen, áo bảo hộ màu xám, găng tay kim loại, giày nhẫn giả, túi đồ tiện ích, một hình xăm xoắn ốc trên vai (nữ là vai phải, nam là vai trái), giắt theo một thanh Tantou (đoản kiếm) sau lưng hoặc một thanh wakizashi. Một số thành viên khoác một chiếc áo choàng đen bên ngoài đồng phục và trưởng nhóm có thể khoác áo choàng màu trắng.

Điểm đặc biệt hơn cả là họ buộc phải mang theo mặt nạ hình thú vật (hoặc một số sinh vật huyền bí) bằng sứ để phân biệt họ với các shinobi bình thường và cũng để che giấu thân phận. Ở mỗi làng, mặt nạ sứ cũng sẽ có phần khác biệt tùy theo đặc trưng của làng đó, và mỗi đội đặc biệt cũng vậy. Ví dụ, mặt nạ của Oinin Butai sẽ có phần khác biệt so với mặt nạ của những Anbu khác của làng Sương Mù.

Nhiệm vụ

Các thành viên Anbu thường đóng vai trò âm thầm bảo vệ làng khỏi các mối đe dọa đặc biệt, thực hiện các nhiệm vụ có độ nguy hiểm cao trong lãnh thổ kẻ thù như ám sát, theo dõi đối tượng,... và các kiểu nhiệm vụ đòi hỏi các nhẫn giả có kỹ năng được huấn luyện đặc biệt. Đối tượng mà họ nhắm tới là những Jounin (Thượng Nhẫn), Kage của các làng khác và thậm chí là những nhẫn giả đã phản bội làng.

Vài thành viên Anbu có vai trò như một người thẩm vấn, xâm nhập vào trong suy nghĩ của các ninja thù địch để tìm hiểu các thông tin giá trị cho làng. Ở mức độ nguy hiểm hơn, có những người sẽ phải trà trộn vào hàng ngũ của địch, đôi khi có những nhiệm vụ kéo dài trong nhiều năm. Việc ở lại quá lâu có thể làm họ biến chất, trở thành gián điệp 2 mang vì lợi ích bản thân. Những kẻ như vậy có khả năng sẽ bị những Anbu khác diệt trừ.

Tại làng Sương Mù, tồn tại nhóm Aubu đặc biệt có tên là Oinin Butai (Truy Nhẫn Bộ Đội), có nhiệm vụ truy sát nhẫn giả phản bội (hoặc những người bị thương quá nặng), lấy đầu chúng về để làm bằng chứng rồi dùng y thuật siêu đẳng để phân hủy phần xác, khiến kẻ địch không lấy được bất kỳ thông tin nào. Do đó, họ mới được gọi là Shitai Shori Han (Tử Thể Xử Lý Ban, tức Đội Xử Lý Tử Thi) hay Atarutai, tức Đội Chôn Cất.

Tại làng Lá, từng tồn tại nhóm Anbu đặc biệt do Danzo lập ra, gọi là Root. Các thành viên Root thường thực hiện các nhiệm vụ mà hắn tin rằng có lợi cho Konoha, được huấn luyện từ bỏ mọi cảm xúc để tuân theo tuyệt đối mọi mệnh lệnh của Danzo mà không cần thắc mắc. Ngoài ra, họ còn có một phong ấn trên lưỡi, để ngăn chặn họ nói ra các thông tin về Danzo hay Root. Sau khi những bê bối của Danzo bị phanh phui, Root đã tan rã.

Trên đây là một số thông tin mà các bạn cần biết về Anbu - lực lượng chiến binh bí ẩn và vô cùng đáng sợ của thế giới nhẫn giả trong Naruto. Vậy, các bạn còn muốn khám phá về thế giới đó nữa hay không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim khác

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Naruto , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Naruto? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.