x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Naruto: Những thành tích bá đạo của Namikaze Minato

Yasha 15:00 - 10/02/2023

Dù là một nhân vật có số phận không mấy đẹp, phải “dẹo” từ rất sớm, nhưng Namikaze Minato vẫn là một trong những nhân vật được mến mộ nhất trong Naruto nhờ vẻ ngoài điển trai, phong thái siêu ngầu cùng năng lực vô cùng nguy hiểm của mình. Vậy, hãy điểm lại những thành tích khá là “vô đối” của anh trong bài này nhé!

Một thiên tài không cần gia tộc

Minato đến từ gia tộc Namikaze, một gia tộc khá là “vô danh” trong thế giới nhẫn giả, không có tiềm lực to lớn gì và cũng chẳng có huyết kế giới hạn. Tuy nhiên, thứ khiến anh nổi danh lại là trí tuệ, khi được coi là thiên tài hiếm có, là người giỏi nhất trong thế hệ của mình. Mọi kỷ lục của Minato đều thuộc dạng khó phá vỡ, từ điểm số cho tới những thành tích mà anh từng thực hiện.

Ở độ tuổi thiếu niên, Minato đã có thể một mình chiến với một tiểu đội của làng Mây, bao gồm cả Trung Nhẫn lẫn Thượng Nhẫn. Theo những gì đã thể hiện, Minato sở hữu kỹ thuật chiến đấu thượng thừa tới mức mà một trong Tam Nhẫn như Jiraiya đã tin rằng anh là “Đứa trẻ trong lời tiên tri”. Mặc dù không phải như những gì mà Jiraiya nghĩ, nhưng Minato vẫn thể hiện được rằng sự kỳ vọng của ông là không sai.

Minato trở thành chủ công của làng Lá trong Đại chiến Nhẫn giả lần IV, trở thành nỗi khiếp sợ của binh lực các làng khác, thậm chí còn được đặt danh hiệu “Tia Chớp Vàng của Làng Lá”. Khẩu hiệu “thấy là chạy” đã được ban hành từ đó, rằng nhẫn giả các làng phải rời khỏi chiến trường nếu thấy bóng dáng của anh. Với sự xuất hiện của Minato, làng Đá đã phải chấp nhận từ bỏ và ký hiệp ước hòa bình với làng Lá, chấm dứt chiến tranh.

Những con số kỷ lục

- Minato tốt nghiệp Học viện Nhẫn giả khi chỉ mới 10 tuổi. Về mặt cơ bản thì con số này chưa có gì ấn tượng nếu so với một số “thiên tài” khác, khi Kakashi làm được điều đó khi chỉ mới 5 tuổi, còn Itachi thì muộn hơn một chút (khoảng 8 tuổi). Nhưng theo tiểu thuyết Itachi Shinden: Book of Bright Light, Minato là người đạt điểm số cao nhất lịch sử trong bài thi viết ở kỳ thi Trung Nhẫn, trong khi Itachi đứng hạng 2.

- Minato là nhẫn giả lên chức Hokage sớm nhất trong lịch sử (khoảng 21-22 tuổi), sớm hơn rất nhiều năm so với Kakashi và Naruto. Khi còn sống, anh đã hoàn thành tổng cộng 847 nhiệm vụ chính thức, gồm 122 nhiệm vụ cấp D, 147 nhiệm vụ cấp C, 216 nhiệm vụ cấp B, 323 nhiệm vụ cấp A và 39 nhiệm vụ cấp S. Đáng chú ý là số lượng nhiệm vụ cấp A của Minato vốn nhiều hơn Kakashi và nhiệm vụ cấp S thì chỉ kém hơn một chút, trong khi anh mất từ rất sớm (vào lúc 24 tuổi).

Nhẫn thuật siêu phàm

- Minato đã cải tiến đến mức tối đa Phi Lôi Thần Thuật của Hokage Đệ Nhị Senju Tobirama, đến mức mà chính bản thân ông cũng phải ngạc nhiên về cách mà anh dùng thuật này và thừa nhận rằng Minato dùng Phi Lôi Thần Thuật còn giỏi hơn ông. Với Phi Lôi Thần Thuật, Minato có thể diệt hàng chục nhẫn giả đối phương chỉ trong chớp mắt, thậm chí còn dịch chuyển nguyên một quả Bom Vĩ Thú kích cỡ siêu khủng của Cửu Vĩ khỏi làng.

Đáng chú ý hơn cả là thuật này rất khó học, nên đội cận vệ Hokage gồm Raidou, Genma và Iwashi phải cùng nhau sử dụng dưới dạng “Phi Lôi Trận” - một biến thể của Phi Lôi Thần Thuật được chính Minato dạy cho họ. Cho đến nay, vẫn chưa có ai có thể luyện được cách sử dụng thuật này.

- Quan sát cách hoạt động của Bom Vĩ Thú và sáng tạo ra một dạng nhẫn thuật tấn công không cần kết ấn, đó là Rasengan. Sau đó, Minato đã truyền lại thuật này cho thầy của mình là Jiraiya và đệ tử cưng là Kakashi. Đáng tiếc là sau này, cả 3 người họ đều không thể hoàn chỉnh được Rasengan do không thể đưa chakra tự nhiên của họ vào nó.

- Mặc dù là một nhẫn giả nổi tiếng với Tiên Nhân Thuật, nhưng chính Jiraiya lại không đạt được trạng thái hoàn chỉnh. Phải mãi đến khi Naruto lĩnh hội được nó, chúng ta mới có thể chứng kiến trạng thái Tiên Nhân chân chính. Tuy nhiên, thực ra đã có người làm được điều đó từ trước, đó là Minato. Tuy nhiên, Minato thừa nhận rằng anh không dùng quen thuật này lắm, do không hợp phong cách chiến đấu nên không có cơ hội để thi triển.

- Minato sở hữu 3 chakra tự nhiên gồm Hỏa, Phong, Lôi, cùng khả năng thi triển Âm Dương Độn. Khác với việc Naruto phải mất rất nhiều thời gian để làm chủ Vĩ Thú Hình, Minato đã có thể sử dụng trạng thái đó trong lần đầu tiên anh vận dụng chakra Cửu Vĩ. Bên cạnh đó, khả năng cảm nhận của anh cũng vượt xa đa số nhẫn giả khác, cùng với đầu óc nhanh nhạy giúp anh đề ra chiến lược tấn công trong khoảng thời gian cực ngắn.

Trên đây là danh sách những thành tích vô tiền khoáng hậu của Namikaze Minato - Hokage Đệ Tứ trong Naruto. Vậy các bạn có suy nghĩ gì về nhân vật này nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim khác

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Naruto , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Naruto? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.