x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Naruto: Những thành tích bá đạo của Namikaze Minato

Yasha 15:00 - 10/02/2023

Dù là một nhân vật có số phận không mấy đẹp, phải “dẹo” từ rất sớm, nhưng Namikaze Minato vẫn là một trong những nhân vật được mến mộ nhất trong Naruto nhờ vẻ ngoài điển trai, phong thái siêu ngầu cùng năng lực vô cùng nguy hiểm của mình. Vậy, hãy điểm lại những thành tích khá là “vô đối” của anh trong bài này nhé!

Một thiên tài không cần gia tộc

Minato đến từ gia tộc Namikaze, một gia tộc khá là “vô danh” trong thế giới nhẫn giả, không có tiềm lực to lớn gì và cũng chẳng có huyết kế giới hạn. Tuy nhiên, thứ khiến anh nổi danh lại là trí tuệ, khi được coi là thiên tài hiếm có, là người giỏi nhất trong thế hệ của mình. Mọi kỷ lục của Minato đều thuộc dạng khó phá vỡ, từ điểm số cho tới những thành tích mà anh từng thực hiện.

Ở độ tuổi thiếu niên, Minato đã có thể một mình chiến với một tiểu đội của làng Mây, bao gồm cả Trung Nhẫn lẫn Thượng Nhẫn. Theo những gì đã thể hiện, Minato sở hữu kỹ thuật chiến đấu thượng thừa tới mức mà một trong Tam Nhẫn như Jiraiya đã tin rằng anh là “Đứa trẻ trong lời tiên tri”. Mặc dù không phải như những gì mà Jiraiya nghĩ, nhưng Minato vẫn thể hiện được rằng sự kỳ vọng của ông là không sai.

Minato trở thành chủ công của làng Lá trong Đại chiến Nhẫn giả lần IV, trở thành nỗi khiếp sợ của binh lực các làng khác, thậm chí còn được đặt danh hiệu “Tia Chớp Vàng của Làng Lá”. Khẩu hiệu “thấy là chạy” đã được ban hành từ đó, rằng nhẫn giả các làng phải rời khỏi chiến trường nếu thấy bóng dáng của anh. Với sự xuất hiện của Minato, làng Đá đã phải chấp nhận từ bỏ và ký hiệp ước hòa bình với làng Lá, chấm dứt chiến tranh.

Những con số kỷ lục

- Minato tốt nghiệp Học viện Nhẫn giả khi chỉ mới 10 tuổi. Về mặt cơ bản thì con số này chưa có gì ấn tượng nếu so với một số “thiên tài” khác, khi Kakashi làm được điều đó khi chỉ mới 5 tuổi, còn Itachi thì muộn hơn một chút (khoảng 8 tuổi). Nhưng theo tiểu thuyết Itachi Shinden: Book of Bright Light, Minato là người đạt điểm số cao nhất lịch sử trong bài thi viết ở kỳ thi Trung Nhẫn, trong khi Itachi đứng hạng 2.

- Minato là nhẫn giả lên chức Hokage sớm nhất trong lịch sử (khoảng 21-22 tuổi), sớm hơn rất nhiều năm so với Kakashi và Naruto. Khi còn sống, anh đã hoàn thành tổng cộng 847 nhiệm vụ chính thức, gồm 122 nhiệm vụ cấp D, 147 nhiệm vụ cấp C, 216 nhiệm vụ cấp B, 323 nhiệm vụ cấp A và 39 nhiệm vụ cấp S. Đáng chú ý là số lượng nhiệm vụ cấp A của Minato vốn nhiều hơn Kakashi và nhiệm vụ cấp S thì chỉ kém hơn một chút, trong khi anh mất từ rất sớm (vào lúc 24 tuổi).

Nhẫn thuật siêu phàm

- Minato đã cải tiến đến mức tối đa Phi Lôi Thần Thuật của Hokage Đệ Nhị Senju Tobirama, đến mức mà chính bản thân ông cũng phải ngạc nhiên về cách mà anh dùng thuật này và thừa nhận rằng Minato dùng Phi Lôi Thần Thuật còn giỏi hơn ông. Với Phi Lôi Thần Thuật, Minato có thể diệt hàng chục nhẫn giả đối phương chỉ trong chớp mắt, thậm chí còn dịch chuyển nguyên một quả Bom Vĩ Thú kích cỡ siêu khủng của Cửu Vĩ khỏi làng.

Đáng chú ý hơn cả là thuật này rất khó học, nên đội cận vệ Hokage gồm Raidou, Genma và Iwashi phải cùng nhau sử dụng dưới dạng “Phi Lôi Trận” - một biến thể của Phi Lôi Thần Thuật được chính Minato dạy cho họ. Cho đến nay, vẫn chưa có ai có thể luyện được cách sử dụng thuật này.

- Quan sát cách hoạt động của Bom Vĩ Thú và sáng tạo ra một dạng nhẫn thuật tấn công không cần kết ấn, đó là Rasengan. Sau đó, Minato đã truyền lại thuật này cho thầy của mình là Jiraiya và đệ tử cưng là Kakashi. Đáng tiếc là sau này, cả 3 người họ đều không thể hoàn chỉnh được Rasengan do không thể đưa chakra tự nhiên của họ vào nó.

- Mặc dù là một nhẫn giả nổi tiếng với Tiên Nhân Thuật, nhưng chính Jiraiya lại không đạt được trạng thái hoàn chỉnh. Phải mãi đến khi Naruto lĩnh hội được nó, chúng ta mới có thể chứng kiến trạng thái Tiên Nhân chân chính. Tuy nhiên, thực ra đã có người làm được điều đó từ trước, đó là Minato. Tuy nhiên, Minato thừa nhận rằng anh không dùng quen thuật này lắm, do không hợp phong cách chiến đấu nên không có cơ hội để thi triển.

- Minato sở hữu 3 chakra tự nhiên gồm Hỏa, Phong, Lôi, cùng khả năng thi triển Âm Dương Độn. Khác với việc Naruto phải mất rất nhiều thời gian để làm chủ Vĩ Thú Hình, Minato đã có thể sử dụng trạng thái đó trong lần đầu tiên anh vận dụng chakra Cửu Vĩ. Bên cạnh đó, khả năng cảm nhận của anh cũng vượt xa đa số nhẫn giả khác, cùng với đầu óc nhanh nhạy giúp anh đề ra chiến lược tấn công trong khoảng thời gian cực ngắn.

Trên đây là danh sách những thành tích vô tiền khoáng hậu của Namikaze Minato - Hokage Đệ Tứ trong Naruto. Vậy các bạn có suy nghĩ gì về nhân vật này nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim khác

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Naruto , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Naruto? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.