x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Nhậm Gia Luân có khả năng thành "Chung Hán Lương thứ 2"

Carole 14:00 - 24/10/2022

Với khả năng diễn xuất ổn nên mấy năm qua, mình thấy Nhậm Gia Luân được các nhà làm phim săn đón nhiệt tình, đặc biệt là bên mảng cổ trang – thần tượng. Nhưng bạn đừng thấy Nhậm Gia Luân đóng phim liên tục thì nghĩ sự nghiệp của anh ấy đang phát triển tốt. Mình cho rằng Nhậm Gia Luân lúc này đang gặp khó khăn và anh ấy có lẽ đang phân vân lựa chọn hướng đi tương lai đấy.

Không biết các bạn có để ý không chứ mình thấy Nhậm Gia Luân rất giống với Chung Hán Lương. Trước khi trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay, cả Nhậm Gia Luân và Chung Hán Lương đều từng tham gia nhiều bộ phim đình đám, tuy nhiên, danh tiếng của họ chỉ ở mức trung bình thôi. Phải đến thành công của Cẩm Y Chi Hạ Bên Nhau Trọn Đời thì sự nghiệp của Nhậm Gia Luân cùng Chung Hán Lương mới bước sang một trang mới.

Nhậm Gia Luân và Chung Hán Lương đều là những ngôi sao nổi lên nhờ phim thần tượng.

Nhậm Gia Luân không chỉ là một ngôi sao nổi muộn giống Chung Hán Lương mà cách chọn phim cũng y chang đàn anh luôn. Tính ra thì Nhậm Gia Luân được như ngày hôm nay là nhờ phim cổ trang – thần tượng, để không khiến bản thân quay về với cảnh lận đận ngày trước nên anh thường ưu ái chọn dòng phim này. Thêm vào đó, việc Nhậm Gia Luân có một loạt phim hiện đại flop càng khiến anh gắn bó lâu dài với cổ trang – thần tượng. Chỉ có điều qua mỗi bộ phim, mình thấy Nhậm Gia Luân ngày càng một màu từ cách chọn vai diễn cho đến diễn xuất, mà đài từ của anh ấy cũng rất kém nữa.

Từ một diễn viên được khen ngợi nhiều về diễn xuất, nay Nhậm Gia Luân thường phải nhận gạch đá, không chỉ vậy anh còn gây tranh cãi vì không kính nghiệp, đặc biệt là khi quay cảnh thân mật với các bạn diễn nữ. Danh tiếng của Nhậm Gia Luân ngày càng đi xuống, có rất nhiều khán giả đều hy vọng anh ấy sẽ chuyển hình và nâng cao diễn xuất để lật ngược tình thế hiện nay. Nhưng chẳng biết vì lý do gì mà Nhậm Gia Luân vẫn gắn bó với phim thần tượng, giờ có Hẹn Ước Chạng Vạng Vô Ưu Độ đang chờ chiếu, sắp tới chắc còn kết nạp thêm Vũ Canh Kỷ nữa.

Rồi chúng ta lại nhìn sang Chung Hán Lương khi mà anh ấy đã sắp 50 nhưng vẫn gắn bó với phim thần tượng. Mình nghe nói Chung Hán Lương thật sự cũng muốn chuyển hình đấy, nhưng kết quả không tốt, anh ấy không muốn trì hoãn quá lâu nên đành tiếp tục với mấy phim ngôn tình – thần tượng thôi. 

Bộ phim mà Chung Hán Lương đóng gần đây – Khuynh Thành Diệc Thanh Hoan cũng là phim thần tượng, anh ấy đã nhận phải nhiều bình luận tiêu cực của khán giả vì lộ rõ dấu hiệu lão hóa và gương mặt đơ cứng, trông không có cảm giác couple với đàn em kém 18 tuổi Viên Băng Nghiên.

Nếu như Nhậm Gia Luân không tính đến việc chuyển hình thì mình nghĩ anh ấy sẽ trở thành “Chung Hán Lương thứ 2” đấy. Nhưng có một điểm mà Chung Hán Lương hơn Nhậm Gia Luân, chính là anh ấy có diễn xuất cùng khả năng gánh phim. Ngay cả khi Chung Hán Lương có bị chê bai đến đâu thì các nhà làm phim vẫn sẵn sàng mời anh ấy đóng phim thần tượng bởi anh ấy vẫn có thể đem lại được lợi ích. Cho nên, nam diễn viên sinh năm 1974 này sẽ không thiếu kịch bản phim thần tượng đâu.

Nhưng Nhậm Gia Luân lại khác, diễn xuất của anh ấy gây tranh cãi và khả năng gánh phim vẫn là một dấu hỏi lớn. Trong năm nay, Nhậm Gia Luân có 3 phim lên sóng, Lam Diễm Đột Kích thì flop, Ngự Giao Ký thì có vụ cơ bắp pha ke bị lôi ra từ đầu đến cuối phim, còn Thỉnh Quân, anh ấy hoàn toàn mờ nhạt trước Lý Thấm. Nhìn thấy những thành tích tệ này của Nhậm Gia Luân, mình tin rằng sẽ có nhiều bạn ngán ngẩm đấy, có lẽ họ sẽ không nghĩ một người từng được khen nhiều như anh ấy giờ lại rơi vào hoàn cảnh này.

Mình cho rằng, phim thần tượng chỉ giúp được diễn viên nổi tiếng hơn, nếu người đó muốn được công nhận thì nên chuyển hình. Nhậm Gia Luân đừng nên quá chấp niệm với phim thần tượng, nếu không chục năm nữa, chưa chắc anh ấy đã được như Chung Hán Lương bây giờ đâu.

>>> Xem thêm: Nhậm Gia Luân bị xén hết đất diễn từ Ngự Giao Ký đến Thỉnh Quân

* Bài viết của Carole chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thuận Nguyễn: "Anh Nhân" bỏ quê lên phố để trở thành ma cà rồng

Thuận Nguyễn đang là cái tên hot khi có hai bộ phim đang công chiếu tại các rạp trong những tháng cuối năm là Người Vợ Cuối Cùng và Người Mặt Trời.

Cảnh nóng của Chi Pu trong phim mới nhận ý kiến trái chiều vì quá thô

Trong lần tái xuất màn ảnh rộng với Người Mặt Trời, Chi Pu đã có một cảnh nóng với Thuận Nguyễn và phân cảnh này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của khán giả

Trần Ngọc Vàng: Trở lại cùng hình tượng gai góc hơn với Người Mặt Trời

Sau ba năm kể từ Người Cần Quên Phải Nhớ, Trần Ngọc Vàng mới có màn tái xuất màn ảnh rộng ấn tượng bằng vai diễn ma cà rồng đầy thu hút trong Người Mặt Trời.

Chi Pu: Chị đại ma cà rồng với khí chất uy quyền trong Người Mặt Trời

Chi Pu tỏa sáng với phim Người Mặt Trời - tác phẩm kinh dị - viễn tưởng mới nhất của đạo diễn Timothy Linh Bùi, xứng đáng có phim ngoại truyện cho nhân vật.

Trịnh Thảo: Vai chính đầu tiên ở Người Mặt Trời và sự cố gắng 10 năm

Cùng Tea Tê (Tỉ Tê) lắng nghe những chia sẻ của Trịnh Thảo trong lần đầu được đảm nhận vai chính của một tác phẩm điện ảnh lớn như Người Mặt Trời.

Tam Quỷ của Võ Tấn Phát mang đến chất hài cho Tết ở làng địa ngục

Võ Tấn Phát có màn trình diễn ấn tượng trong series Tết ở làng địa ngục khi vào vai một người đàn ông thô lỗ nhưng trọng tình cảm.