x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Như Ý Truyện: Hoắc Kiến Hoa, Lý Thuần từng từ chối nhận vai bị ghét

Nhật Nguyệt 09:50 - 14/02/2022

Dù đã 4 năm trôi qua, nhưng sức hút của Như Ý Truyện vẫn còn nóng hệt như thuở mới lên sóng. Và cũng nhờ vào đó mà hàng loạt câu chuyện hậu trường về bộ phim này cũng dần được hé lộ, khiến khán giả phải bất ngờ. Đảm bảo, khi đọc những sự thật mà Nhật Nguyệt gom về, mọi người cũng sẽ có chung cảm xúc với mình.

Lý Thuần bị dụ đóng vai Nguỵ Yến Uyển

Nhờ sức hút của Chân Hoàn Truyện trước đó mà Như Ý Truyện hot ngay từ khâu casting. Rất nhiều diễn viên nổi tiếng đều mong muốn nhận được một suất trong bộ phim này. Tần Lam muốn diễn vai người hầu của Như Ý, Ngô Cẩn Ngôn cũng muốn đóng vai Lệnh phi, chính là Vệ Yến Uyển bị nhiều người ghét.

Còn Lý Thuần thì chẳng biết nhận vai gì, thấy người ta nô nức đi casting cũng ham vui đi theo. Cô diễn xong thì được đạo diễn khen ngợi: "Anh cảm thấy dáng vẻ của em rất giống với Vệ Yến Uyển trong lòng anh". Thế là đạo diễn quyết luôn mà không hề nói cho Lý Thuần biết rõ nhân vật này như thế nào. Còn nữ diễn viên thì nghĩ đây là Lệnh phi, người sau này được phong làm hoàng quý phi, con trai làm hoàng đế, chắc không đến nỗi nào nên cũng hí hửng nhận luôn.

Đến khi quay thì Lý Thuần mới phát hiện Vệ Yến Uyển còn đáng ghét hơn tất cả những vai phản diện mà mình từng đảm nhận, cô liền tìm đạo diễn để trả vai, đòi rời đoàn phim. Thế là đạo diễn lại dụ dỗ tiếp: "Em mà diễn xong vai này, đảm bảo diễn xuất sẽ tiến bộ rõ ràng". Thế là Lý Thuần vì lời hứa này mà ngoan ngoãn ở lại tiếp.

>>> Xem thêm: Loạt ảnh chứng minh Như Ý Truyện xứng danh siêu phẩm: Chỉn chu từ tóc đến móng tay

Đổng Khiết đi "cửa sau", không muốn tái hợp Châu Tấn

Ngoài 2 nhân vật chính là Càn Long và Như Ý đã chọn sẵn, dàn nữ phụ đều phải thông qua quá trình casting rất khốc liệt. Riêng vai Hiếu Hiền Thuần hoàng hậu là do Châu Tấn đề cử Đổng Khiết với đạo diễn. Bởi cô cho rằng, khó có diễn viên nào sở hữu dung mạo lẫn khí chất phù hợp với nhân vật này bằng người đẹp Kim Phấn Thế Gia. Bản thân đạo diễn sau khi nhìn thấy Đổng Khiết liền đồng ý ngay.

Ngoài đời Đổng Khiết và Châu Tấn là bạn thân, nhưng lên phim họ lại phải đối đầu với nhau. Đây là điều khiến Đổng Khiết thấy khổ tâm vô cùng. Vì sợ cảm xúc trên phim ảnh hưởng đến tình bạn, Đổng Khiết liền nói với Châu Tấn: "Sau này chúng ta đừng hợp tác nữa".

Hoắc Kiến Hoa từng nhiều lần từ chối vai Càn Long

Ngay khi vừa cầm kịch bản trong tay, đạo diễn liền nghĩ ngay đến Hoắc Kiến Hoa và liên tục đánh tiếng để mời anh vào vai Càn Long. Tuy nhiên, Hoắc Kiến Hoa lại từ chối thẳng thừng. Lý do là anh không thích mấy bộ phim bày mưu tính kế, cũng chẳng ưa thể loại phim cung đấu.

Cùng đường, đạo diễn đành nhờ Châu Tấn giúp sức. Bởi ông biết cả 2 diễn viên này từng hợp tác với nhau, cũng là bạn thân ở ngoài đời thật. Thế là Châu Tấn hăm hở lên đường, mang theo kịch bản làm vũ khí, đảm nhận vai trò người đàm phán. Vừa gặp mặt, cô liền đưa kịch bản cho Hoắc Kiến Hoa rồi nói: "Xem xong kịch bản rồi hẵng quyết định đóng hay không".

Thế là sau nhiều ngày ngâm cứu, Hoắc Kiến Hoa cảm thấy đây là tác phẩm chất lượng tốt, cộng với sự khuyên nhủ của Châu Tấn, anh quyết định nhận lời luôn dù biết rằng mình đóng xong sẽ “ôm gạch” thê thảm.

À, thêm một câu chuyện khá buồn cười nữa. Ban đầu Hoắc Kiến Hoa chối đây đẩy là thế, chẳng ai ngờ được đến ngày quay xong Như Ý Truyện, chính "tra Long" của chúng ta đã ôm đạo diễn khóc vì không nỡ chia tay mọi người.

Ngoài 3 câu chuyện casting kia, mình còn đọc được khá nhiều mẩu chuyện nhỏ khác về quá trình phim nữa cơ. Ví dụ như Hồ Khả trong vai Tô Lục Quân, vì đứa con phạm sai lầm mà quỳ gối xin Càn Long tha thứ. Kết quả vì bất cẩn, trán cô có cú gặp gỡ với bậc thang cẩm thạch, sưng vù. Vì cảm thấy phù hợp với cảnh quay nên nữ diễn viên đã nhịn đau để diễn tiếp.

Hay cảnh nha hoàn của Như Ý quỳ gối đè lên mảnh sứ, rồi màu đỏ loang ra. Diễn xong, nữ diễn viên cho rằng vết đỏ trên mặt đất là do tổ đạo cụ chuẩn bị nên chẳng để ý. Đến khi về phòng mới biết toàn bộ là của mình chứ chẳng hề có đạo cụ nào cả.

>> Xem thêm: Những đồ vật đáng quên trong phim Cbiz: Có cả đôi hoa tai hình Mickey của Như Ý Truyện

Thế mới thấy, đằng sau một bộ phim thành công là cả quá trình casting vất vả, tuyển chọn kỹ càng từ những vai nhỏ nhất. Và dĩ nhiên cũng chẳng thể thiếu được tinh thần vì nghệ thuật của dàn diễn viên, từ chính đến phụ. Và với sự nỗ lực đó, Như Ý Truyện thành công cũng là điều hết sức dễ hiểu.

*Bài viết do Nhật Nguyệt gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích Như Ý Truyện thì vào mạng xã hội DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.