x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Việt

Những bí mật của Nhà Bà Nữ: Gia đình không thật sự hạnh phúc

Bánh Đúc 09:35 - 04/02/2023

Nhà Bà Nữ lấy đề tài gia đình mang đến nhiều cảm xúc cho mình sau khi xem. Để nói đây là một tác phẩm xuất sắc thì chưa phải, nhưng đó là bộ phim khá hay để gia đình có thể cùng nhau đi xem trong mùa Tết này. Với thông điệp: “Mỗi gia đình đều có 1 bí mật”, Nhà Bà Nữ cho chúng ta thấy nhiều bí mật đằng sau cánh cửa sắt của 1 gia đình bán bánh canh với giá 300 nghìn.

Gia đình này không thật sự hạnh phúc

Bí mật đầu tiên đó chính là gia đình này không thật sự hạnh phúc như những gì chúng ta tưởng. Khi con rể là anh Phú Nhuận, bị chính vợ mình là chị Ngọc Như suốt ngày mắng nhiếc và mẹ vợ khinh thường ra mặt. 

Là khi đứa con gái út Ngọc Nhi bị áp lực bởi 2 chữ cố gắng, sống thay cho ước mơ của mẹ để rồi từ bỏ đi đam mê của bản thân. Và cuối cùng đó là sự cay nghiệt của người mẹ, người kiểm soát tất cả mọi việc trong gia đình, từ bé đến lớn.

Áp lực vô hình từ những hy vọng của người lớn đè nặng trên vai của những người trẻ

Đây chính là điều mà ngay đầu phim vào bạn sẽ thấy, Ngọc Nhi liên tục bị mẹ mình soi mói từng chi tiết, đến độ móng tay móng chân của cô để dài thôi là bị đánh giá là thiếu đạo đức. Chưa hết, cặp đôi John và Nhi là những người trẻ, với ước mơ được lập nghiệp và yêu thương hết mình. Nhưng đều bị phụ huynh ép buộc đi theo con đường của bố mẹ đã vạch sẵn.

Sai lầm từ quá khứ của thế hệ đi trước, dẫn đến lỗi lầm hiện tại của thế hệ sau này

Trong quá khứ, Ngọc Nữ vốn dĩ là 1 người phụ nữ cay nghiệt, luôn răn đe hà khắc với chồng mình trước sự chứng kiến của con cái. Để rồi sau này Ngọc Như cũng học theo tính ấy mà đối xử tệ bạc với Phú Nhuận, Ngọc Nhi thì trong cơn bồng bột nhất thời đã buông lời cay đắng với John.

Cả 2 chị em đều cư xử như cách mà Ngọc Nữ thường làm. Chính hệ lụy đã gây nên sự rạn nứt trong trong gia đình khiến cả 3 mẹ con không thể có được hạnh phúc tại thời điểm ấy. Mãi sau này khi bà Ngọc Nữ học cách “yêu lại từ đầu” thì hạnh phúc mới thật sự mỉm cười với họ.

* Bài viết của Bánh Đúc chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Yasha

Yasha

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tiểu Hoa

Tiểu Hoa

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Yasha

Yasha

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Hoa Le

Hoa Le

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Wukong

Wukong

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, Shazam sở hữu rất nhiều kiểu năng lực đặc biệt, khác hẳn những gì mà cậu thể hiện trong phim.