x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Những chiếc phượng hoàng si tình trên màn ảnh Hoa Ngữ

Mộc Tử 08:06 - 22/07/2021

Phượng Hoàng vốn là một trong những thần thú cao quý trong các bộ phim tiên hiệp thời thượng cổ. Loài phượng hoàng luôn có địa vị cao, thực lực mạnh hơn các loài khác và luôn được kính trọng. Trong phim Hoa Ngữ, Mộc Tử chứng kiến sự xuất hiện rất nhiều nhân vật có chân thân là Phượng Hoàng gây ấn tượng cho khán giả không chỉ bởi sức mạnh mà còn bởi sự si tình nhưng số mệnh lại trêu ngươi đầy đau khổ. Trong đó, Thiên Cổ Quyết Trần đang góp đến 3 cái tên mệnh khổ vì tình. Cùng mình điểm lại những chiếc Phượng Hoàng khổ mệnh vì tình nhé.

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: 13 đại thần thú gồm những loại nào?

Húc Phượng

Hương Mật Tựa Khói Sương chính là bộ phim cổ trang lấy cạn nước mắt Mộc Tử với câu chuyện tình oan trái của cặp đôi Húc Phượng (Đặng Luân đóng) và Cẩm Mịch (Dương Tử đóng). Nội dung phim với chuỗi chia ly tan hợp đầy đau lòng từ tiên giới đến hạ giới. 

Trong quá trình lịch kiếp, Húc Phượng và Cẩm Mịch dành tình cảm cho nhau vốn phạm phải giới cấm nên trong lúc chàng xuất chinh, nàng đã bị người trong tộc hạ độc. Húc Phượng đau đớn sẵn sàng tuẫn táng theo người mình yêu rồi cùng trở về tiên giới. 

Thế nhưng sau đó, vì hiểu lầm và muốn trả thù cho cha mà Cẩm Mịch đã tự tay giết chết Húc Phượng. Cẩm Mịch trong lòng dằn vặt và tìm mọi cách giúp Húc Phượng hồi sinh nhưng lại bị kẻ khác cướp công. Húc Phượng trùng sinh trở thành Ma tôn của ma giới, một lòng thù hận Cẩm Mịch. 

Cho đến khi mọi chuyện sáng tỏ thì một lần nữa cả hai lại đối diện với cảnh sinh ly tử biệt. Húc Phượng vì thế mà liên tục tự trách mình. Sau hàng loạt những đau khổ, cả hai mới có được cuộc sống bình yên bên nhau. Một kết thúc có hậu đúng không các bạn?

Tư Phượng

Lưu Ly hay còn gọi Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là một trong những bộ phim cổ trang thành công nhất năm 2020 mà Mộc Tư tin là mọt phim cổ trang Trung Quốc không ai là không biết. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên đóng) và Vũ Tư Phượng (Thành Nghị đóng). Trong tiền kiếp, Chử Toàn Cơ là Chiến Thần bị phạt phải trải qua 10 kiếp tình ái ở nhân gian và Tư Phượng là con trai Thiên Đế, vì muốn bảo vệ nàng mà đã nguyện đi theo.

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Trong 3 đứa con của Vu Hoán ai mạnh nhất?

Cả hai đã cùng nhau trải qua cay đắng - ngọt bùi tận 10 kiếp, đối đầu với những thế lực đen tối vây quanh, đến kiếp thứ 10 mới có thể yên bình ở bên nhau. Nếu như trước đó trong các dòng phim tiên hiệp, mình thấy nam nữ chính chỉ phải trải qua vài ba kiếp nhân sinh, hiểu được thế nào là nhân tình thế thái mới viên mãn thì nam chính Tư Phượng của Lưu Ly Mỹ Nhân Sát phải chịu dày vò tận 10 kiếp. Bạn mình còn đùa rằng, phải chăng Tư Phượng là "chàng trai vàng trong làng bị ngược".

Phượng Diễm

Trong Thiên Cổ Quyết Trần, Phượng Diễm do Cáp Ni Khắc Tư đóng chỉ xuất hiện ở một phân đoạn ngắn nói về việc Thượng Cổ lựa chọn thần thú sau khi trở thành Thần Chủ nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Phượng Diễm vốn là phượng hoàng xuất thân cao quý được lựa chọn để trở thành thần thú bên cạnh bảo vệ Thần Chủ trên Thần giới. Vì vậy mà Phượng Diễm sẽ phải niết bàn trùng sinh để gột bỏ thất tình lục dục, quên hết những gì của kiếp trước. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Thanh Mục là sai lầm của Bạch Quyết

Thế nhưng, Ngô Tịch thuộc tộc Ngô Đồng luôn ở bên cạnh bảo vệ Phượng tộc lại có tình cảm với Phượng Diễm. Cả hai vốn là thanh mai trúc mã nên đã xây dựng nên tình cảm sâu nặng khiến Ngô Tịch bất chấp vi phạm luật trời trộm đi nguyên thần của Phượng Diễm, muốn cùng cô sống những tháng ngày bình yên. 

Cuối cùng mối tình của hai người được Bạch Quyết và Thượng Cổ âm thầm thành toàn, đổi nguyên thần giả về niết bàn cho Phượng Diễm đi tìm hạnh phúc của mình. Thế nhưng Mộc Tử không ngờ rằng Phượng Diễm và Ngô Tịch sau đó lại bị Vu Hoán đuổi cùng giết tận, hạnh phúc không được lâu dài. 

Cảnh Giản

Ngoài Cáp Ni Khắc Tư gây ấn tượng với hình tượng phượng hoàng si tình, bất chấp tất cả vì tình yêu thì trong Thiên Cổ Quyết Trần cũng có một chiếc phượng hoàng khác cũng khổ mệnh vì tình không kém là Cảnh Giản do Trương Vân Long đóng. Anh vốn dĩ là nhị điện hạ của Thiên Cung, con trai của Vu Hoán là một phượng hoàng ngũ sắc. Tuy nhiên, vì kết hôn cùng Mộ Quang là Kim Long nên Cảnh Giản được sinh ra với chân thân Bạch Phượng Hoàng. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: 3 đứa con của Vu Hoán kết cục ai thảm nhất?

Cảnh Giản từ nhỏ đã mang ơn cứu mạng của Phượng Nhiễm khi cô vô tình cứu anh tại Cửu U nên luôn âm thầm dành tình cảm cho cô. Tuy nhiên, tình cảm của anh vấp phải rất nhiều trắc trở khó nói thành lời khi huynh trưởng và cả mẹ anh đều là kẻ thù của Phượng Nhiễm. 

Mối tình đứng giữa ân oán tình thù giữa cả hai đã khiến cho Cảnh Giản luôn phải khổ tâm không dám đối diện. Cuối cùng, để bảo vệ người mình yêu trước âm mưu tàn độc của mẹ mình, Cảnh Giản đã hi sinh cả tính mạng để cứu Phượng Nhiễm. 

Phượng Nhiễm 

Phượng Nhiễm chính là chiếc phượng hoàng thứ 3 số khổ nhất phim khi luôn nằm trong tầm ngắm của Vu Hoán. Phượng Nhiễm do Trương Nhã Khâm đóng vốn có thân phận cao quý, là con gái của phượng hoàng chủ Phượng Diễm cùng Ngô Tịch. Thế nhưng, từ nhỏ do bị Vu Hoán truy sát mà Phượng Diễm đã giấu con gái tại Cửu U. Phượng Nhiễm được một Yêu thụ tại Cửu U cưu mang và nuôi dưỡng thành người. 

>>>Xem thêm: Thiên Cổ Quyết Trần: Vì sao Thiên Khải dễ dàng bị Vu Hoán hại?

Bi kịch vẫn chưa buông tha Phượng Nhiễm khi cuộc chiến tiên yêu do Cảnh Dương và Sâm Vân cầm đầu đã vô tình cướp đi tính mạng của Yêu thụ. Vì thế mà cô hận Thiên Cung, xem Cảnh Dương là kẻ thù nên cũng không mấy ấn tượng tốt với Cảnh Giản. 

Sau hàng loạt những thử thách cũng như nhiều lần Cảnh Giản đứng ra bảo vệ Phượng Nhiễm đã khiến cô cảm động trước tấm lòng của anh, chấp nhận tình cảm của Cảnh Giản. Cả hai ở bên nhau không bao lâu thì biến cố lại xuất hiện khiến cho Cảnh Giản hồn phi phách tán, bỏ lại một mình Phượng Nhiễm đi khắp nơi thu thập hồn phách tìm mọi cách hồi sinh anh. 

Ngoài một Vu Hoán là một con phượng hoàng tạp chủng tâm cơ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình thì trên màn ảnh Hoa Ngữ, những chiếc phượng hoàng đích thực đều sẵn sàng hi sinh cả mạng mình để được yêu và bất chấp tất cả vì tình yêu. Mộc Tử nghĩ đây là tạo hình rất đẹp và nhiều ý nghĩa. 

Vốn dĩ xưa nay mọi người toàn nghĩ phượng hoàng là hình ảnh của quyền lực hay nữ giới, nhưng trong nhiều phim Trung Quốc thì Mộc Tử thấy nó ẩn dụ hơn rất nhiều, thậm chí là cả một câu chuyện tình đầy cảm động. Bạn ấn tượng với chiếc phượng hoàng nào trên màn ảnh Hoa Ngữ? Mình nghĩ thế nào cũng chẳng ai khổ mệnh bằng 10 kiếp “xiên đi xiên lại” của anh chị Vũ Tư Phượng và Chử Toàn Cơ đúng không?

>>>Xem thêm: Trương Nhã Khâm: Thiên Cổ Quyết Trần và dàn mỹ nhân xinh đẹp

*Bài viết của Mộc Tử gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.