x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Những điều có thể khán giả chưa biết về sức mạnh của Shazam (P.2)

Yasha 07:35 - 19/03/2023

Ở thời điểm hiện tại, Shazam! Fury of the Gods vẫn là bom tấn mới nhất của DC, đem tới cho khán giả cái nhìn vô cùng khác về sức mạnh của nhân vật Shazam. Do đó, nếu các bạn chưa xem phim, thì có lẽ sẽ có cái nhìn khác khi đọc bài viết này đấy. Vậy, tiếp nối bài trước thử điểm lại vài điều mà có thể khán giả chưa thể biết về sức mạnh của Shazam nhé!

Shazam nhanh tới mức nào?

Trong sự kiện Flash War, DC từng cho ra mắt bảng xếp hạng tốc độ của một số cá nhân trong thời điểm đó, và Shazam xếp thứ 9, gần như bét bảng. Thậm chí, họ còn khẳng định rằng tốc độ của Shazam không thể vượt qua nổi các speedster, thấp hơn cả Wonder Woman lẫn Cheetah. Tuy nhiên, điều này là không đúng chút nào. Theo những gì Shazam đã thể hiện, đây chắc chắn chỉ là vận tốc “tối thiểu” của cậu ta mà thôi.

Trông thể hiện lù đù vậy thôi, nhưng tốc độ của Shazam đáng gờm lắm đấy. Với quyền năng của Hermes/Mercury, tốc độ của Shazam có thể vượt quá Mach 10, vượt xa người thường. Trong những tình huống khác, cậu ta có thể bứt tốc lên mức nhanh hơn thế rất nhiều lần. Ngay cả Black Adam - một nhân vật có cấp độ sức mạnh ngang hàng Shazam và chỉ hơn ở khoản kinh nghiệm - cũng có thể bứt tốc lên mức đạt vận tốc ánh sáng.

Vì sở hữu sức mạnh của một trong những vị thần nhanh nhất vũ trụ, nên Shazam đủ nhanh để có thể đạt cấp độ hoàn toàn ngang hàng với những speedster sử dụng Speed Force. Ở tốc độ tối đa, cậu ta có thể vượt qua vận tốc ánh sáng và du hành xuyên thời không. Và sự thật là không phải speedster nào cũng có thể đạt vận tốc như vậy hoặc hơn thế đâu nhé, ngoại trừ những Flash như Barry Allen, Wally West và Bart Allen thời đỉnh cao.

Nhìn chung, Shazam thời nay thì có vẻ không thể hiện được khả năng tốc độ này quá nhiều. Nhưng trong quá khứ thì khác, ở cái thời mà cậu vẫn còn được gọi là “Captain Marvel” ấy. Khi đó, Shazam từng nhiều lần thể hiện rằng cậu có thể bắt kịp The Flash ở một mức nào đó, tức là dù không bằng nhưng rõ ràng cậu thật sự rất nhanh phải không nào?

Shazam có thể sử dụng tất cả quyền năng của mình cùng lúc?

Điều này là đúng. Mặc dù phân biệt rõ ràng rằng khả năng của Shazam đến từ sáu cá nhân trong thần thoại, nhưng không có nghĩa là anh chỉ có thể dùng mỗi lúc một loại sức mạnh, mà có thể dùng tất cả cùng lúc. Tức là trong lúc anh sử dụng tốc độ của Mercury, anh vẫn có thể dùng trí tuệ của Solomon để suy nghĩ nhanh về chiến thuật tấn công mà không hề bị khựng lại hay bị trì trệ gì hết.

Năng lực này thật ra rất thú vị, bởi Shazam có thể dùng vô số khả năng cùng lúc để “cộng dồn”, tăng cường hiệu quả cho đòn tấn công hết sức có thể. Ví dụ, anh có thể dùng sức mạnh của Hercules, kết hợp với sấm sét của Zeus cùng tốc độ của Mercury nhằm tăng lực cho cú đấm của mình chẳng hạn.

Shazam có thể dùng Black Adam làm “cục pin” cho chính mình?

Do có chung sức mạnh, nên khi cả Gia đình Shazam biến hình thì sức mạnh của Billy sẽ không còn mạnh như trước đó. Ngược lại, nếu cậu quá mệt vì phải chia sẻ thì cũng có thể thu hồi phần sức mạnh đó lại. Black Adam thì không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này lắm, bởi Billy đâu cần chia sẻ sức mạnh với ông ta đâu. Tuy nhiên, Billy và Adam thực ra vẫn cùng 1 nguồn sức mạnh theo cách nào đó.

Vậy nên, ở giai đoạn Billy còn là “Captain Marvel” ở JSA, Billy đã thể hiện khả năng tự “sạc” đầy năng lượng bằng thần chú “Shazam!” thông qua tiếp xúc với Black Adam, kể cả khi đó cậu đã bị vô hiệu hóa sức mạnh. Không những thế, trong JLA/JSA: Virtue and Vice, cậu có thể hút sét thần của Black Adam và biến hắn trở về dạng người luôn. Tuy nhiên, cũng có thể là vì khi đó cậu đang bị Ham Ăn (trong Thất Đại Tội) kiểm soát.

Trên đây là một số điều thú vị xoay quanh năng lực của Shazam. Vậy các bạn đã xem phim chưa nào? Có nhận xét gì không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim Hàn

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Shazam: Fury Of The Gods? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Những lý do chứng minh Biệt Đội Rất Ổn sẽ "càn quét" phòng vé

Những lý do sau đây làm cho tôi tin tưởng Biệt Đội Rất Ổn sẽ "càn quét" mọi phòng vé trong thời gian tới. Có khi còn sớm đạt được doanh thu kỷ lục của phim Việt

Họp báo Biệt Đội Rất Ổn: Ngọc Phước bị “vuốt má” đến nóng mặt

Lần đầu tiên, dàn sao Biệt Đội Rất Ổn tiết lộ về những điều "bất ổn" ở hậu trường, đặc biệt những màn tác động vật lý của đồng nghiệp.

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.