x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Yasha 10:00 - 31/01/2023

Captain Marvel/Shazam - Billy Batson không chỉ là 1 trong những anh hùng trẻ ẩn chứa sức mạnh đầy tiềm năng bậc nhất, mà hành trình siêu anh hùng của cậu còn gắn với nhiều câu chuyện hài hước đến dở khóc dở cười. Một phần là do thời đầu, Billy vốn không phải nhân vật thuộc DC Comics, nên cách xây dựng cậu trong quá khứ có phần khá khác so với hiện tại. Thậm chí, cậu có lần suýt bị “ăn hành” vì Zeus bị đau vai nữa cơ.

Số là ở thời kỳ đầu (và hiện tại ở một số thực tại khác), việc biến hình của Shazam hoàn toàn phụ thuộc vào tia sét của Zeus. Tức là nếu Billy hô “Shazam!”, Zeus từ đỉnh Olympus sẽ ném tia sét xuống, và nếu thích thì ông cũng có thể thu hồi nó lại và khiến cậu trở về dạng con người.

Cụ thể hơn, khi đó thì Billy và Shazam/Captain Marvel vốn là 2 thực thể riêng biệt. Do đó, việc biến hình ở đây không phải Billy sẽ biến thành Shazam/Captain Marvel thật sự, mà cậu chỉ là vật chủ để thực thể kia nhập vào thôi. Tia sét để biến hình thì có khá nhiều, được đặt vào trong một cái lọ, rồi khi ném xuống thì nó sẽ thành tia sét đánh thẳng vào cơ thể Billy như các bạn đã biết. Vấn đề là, không phải lúc nào ông cũng ném trúng.

Câu chuyện xảy ra trong Captain Marvel Adventures #73, khi hội bạn của Billy báo rằng mình bị 1 kẻ dùng gậy đánh vào đầu lúc chơi trong 1 căn nhà hoang, và họ cần sự giúp đỡ của Shazam/Captain Marvel. Mọi chuyện tưởng như rất đơn giản, rằng Billy chỉ cần há miệng gào to: "Shazam!" thì đám tội phạm đó sẽ như cá nằm trên thớt. Nhưng không, lần này lại xảy ra một chút biến cố.

Dù là thần, nhưng Zeus cũng không thoát khỏi “bệnh tuổi già” như đau vai mỏi lưng. Vậy nên, lần này thì ông đã ném hụt cây tầm sét vào 1 đứa bạn của Billy và nó đã thành Shazam/Captain Marvel. Do đó, anh đã phải bảo Billy nói "Shazam!" 1 lần nữa để anh có thể thoát ra. Nhưng do đau vai, Zeus lại ném hụt tia sét giải trừ (cách xa vị trí của Captain Marvel/Shazam tận 10 feet), khiến anh phải bay ra để hứng tia sét đó.

Do chuyện này, Billy nhận ra mình không thể biến hình, nhưng vẫn quyết định đi vào căn nhà đó để cứu bạn mình dù không có sự giúp đỡ Captain Marvel/Shazam. Kết quả là cậu bị đám tội phạm vây bắt. Trong lúc nguy khốn, Billy lại nói "Shazam!" để biến hình nhằm đánh lại tên cướp Gorilla. Rút kinh nghiệm, Zeus liền đổi sang tay trái thay vì tay phải và hụt tiếp lần thứ 3, đánh thẳng vào vị trí mà Billy và tên Gorilla đang giằng co.

Vì vậy, Billy đành tự thân vận động và đấm thẳng vào miệng tên khỉ đột khiến hắn bỏ chạy. Tuy nhiên, đó chỉ là cái bẫy để đám Billy rơi thẳng xuống tầng dưới, để rồi cậu lại bị dụ đến chỗ tên cướp đầu sỏ đang chĩa khẩu súng vào cậu. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Billy đã có 1 ý tưởng khác để cứu vãn và tiếp tục hô: "Shazam!". Lần này Zeus quyết định ném bằng 2 tay, và tất nhiên là lại trượt.

Tia sét này đã đánh trúng tên cướp đầu sỏ, và chuyện này lại đúng với ý tưởng của Billy. Cụ thể, việc ở căn phòng đó có nhiều người sẽ khiến tỉ lệ tia sét đánh trúng ai đó cao, và bất cứ ai bị đánh trúng cũng chẳng phải vấn đề, vì Captain Marvel/Shazam có thể tự hành động kia mà. Do đó, khi tên cướp đầu sỏ trở thành Captain Marvel/Shazam, anh đã đưa súng cho Billy rồi quay sang hành đám tội phạm một trận.

Mọi chuyện sau đó cũng dễ giải quyết. Captain Marvel/Shazam ngồi yên trên ghế, sau đó bảo Billy trói anh lại. Xong việc, anh hô Shazam để tia sét giải trừ giáng xuống mình, và thế là tên đầu sỏ đã trở thành kẻ bị trói chặt trên ghế. Băng cướp đã bị nhóm Billy tóm gọn như vậy đó.

Mà khoan đã, có gì đó sai sai. Nếu Zeus đang bị đau vai, thì tại sao lần này ông lại ném tia sét giải trừ trúng Captain Marvel/Shazam nhỉ? Đúng là có sức mạnh bá đạo chăng nữa, thì khả năng gặp rắc rối cũng luôn tồn tại. Trong Shazam: Fury of the Gods thì gia đình Billy cũng sẽ gặp vấn đề với những người con gái của Titan Atlas, và liệu không biết cậu sẽ giải quyết bằng cách nào đây? Bằng sức mạnh, trí tuệ hay lý lẽ nhỉ?

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim DC

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Shazam: Fury Of The Gods? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật về “bom tấn hài” Biệt Đội Rất Ổn

Nội dung hấp dẫn, dàn cast chất lượng là những yếu tố bảo chứng cho chất lượng của bom tấn hài chào hè 2023 - Biệt Đội Rất Ổn.

Những tốc nhân…không cần Speed Force của vũ trụ DC

Vũ trụ DC tồn tại những tốc nhân khá đặc biệt, khi họ không cần có Speed Force để chạy ở tốc độ siêu phàm.

Những câu chuyện có thật ngoài đời của các công chúa Disney

Tại Pháp có một cặp đôi là Pedro và Catherine Gonsalvus. Chàng trai mắc chứng bệnh di truyền khiến toàn bộ cơ thể của anh bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Shuri trong phim có gì khác biệt với Shuri trong truyện?

Ban đầu, Shuri trong phim là một nhân vật thật sự rất khác với phiên bản gốc trong truyện, cả về ngoại hình lẫn kỹ năng sở trường.

Hậu trường “quậy điên” của dàn cast Biệt Đội Rất Ổn

Phía sau những hình ảnh lung linh, chỉn chu trên màn ảnh là hậu trường không thể lầy lội hơn của dàn cast trong Biệt Đội Rất Ổn.

Thật ra Hermione đã "cảm nắng" Ron Weasley từ lâu

Khi Hermione lên ngửi xuân dược, ta có thể nhận thấy rằng, Hermione đã phát hiện ra mùi hương thứ ba mà cô khó gọi tên khiến cô này cực kỳ bối rối.