x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những lỗ hổng cốt truyện của Thor 4: Tại sao Thanos không tìm Eternity

Chekov 17:00 - 23/07/2022

Dù được ca tụng là bom tấn tiếp theo của Marvel nhưng Thor: Love and Thunder (Thor: Tình yêu và Sấm sét) lại có khá nhiều lỗ hổng trong cốt truyện. Giai đoạn 4 đã chứng kiến ​​MCU phát triển với tốc độ phi thường, giới thiệu một loạt các siêu anh hùng mới hoạt động ở các cấp độ sức mạnh khác nhau.

 Ngoài sự trở lại của Thor (Chris Hemsworth), Jane Foster hay còn gọi là Mighty Thor (Natalie Portman) và Valkyrie (Tessa Thompson), Thor: Love and Thunder còn khiến dân tình xôn xao khi giới thiệu thực thể vũ trụ Eternity. Thật không may, quy mô vũ trụ càng khiến mọi thứ rối rắm hơn khi so với giai đoạn 3 của MCU.

Cái búng tay của Thanos có thể bị đảo ngược

Vấn đề lớn nhất là Thor: Love and Thunder đã vô tình tạo ra một cách khác để cái búng tay của Thanos trong Avengers: Infinity War có thể bị đảo ngược. Thor biết rằng có những truyền thuyết về Eternity, thực thể sẽ ban một điều ước cho người đầu tiên tìm thấy mình. Ở Avengers: Endgame, Thor đã làm cho mình Stormbreaker, một vũ khí mạnh đến mức có thể triệu hồi Bifrost, có nghĩa là Thần Sấm có thể đã tìm kiếm Eternity bất cứ lúc nào.

Vấn đề thậm chí còn khó hiểu hơn khi Doctor Strange xem qua 14 triệu giả thuyết và đưa ra cách mà chúng ta đã thấy trong Avengers: Endgame. Có vẻ như không có dòng thời gian nào mà Thor nghĩ về Eternity.

Tại sao Thanos không tìm kiếm Eternity ngay từ đầu?

Sự tồn tại của Eternity dường như không phải là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ trong Thor: Love and Thunder. Điều đó khiến việc Thanos dành nhiều năm trời để tìm kiếm các Viên đá Vô cực khác nhau, thay vì cố gắng tìm kiếm Eternity trở nên hài hước. Có lẽ Thor đã thử tại một thời điểm, nhưng chỉ đơn giản là không thành công. Ngoài ra, phải chăng chỉ có các vị thần mới biết truyền thuyết về Eternity và họ đã ngăn phần còn lại của vũ trụ nghe thấy nó?

Necrosword đã biến Gorr thành thần?

 Thor: Love and Thunder gợi ý một cách tinh tế rằng Necrosword về cơ bản đã biến Gorr the God Butcher thành một vị thần thực sự. Bộ phim cố tình ghép thanh Necrosword với vũ khí của Thor; Necrosword đã chọn Gorr, cũng như Mjolnir đã chọn Jane Foster và thậm chí có một hiệu ứng âm thanh rất quen thuộc tại một thời điểm khi Gorr triệu hồi Necrosword. 

Việc Jane đến Valhalla chỉ ra rằng một người vượt qua nhân tính của họ và trở thành thần thánh làm tăng khả năng điều tương tự cũng xảy ra với Gorr. Ý tưởng này được lấy ra từ truyện tranh, nơi gia đình được hồi sinh của Gorr tin tưởng vào hắn ta với đức tin tôn kính đến nỗi Gorr thành một vị thần. 

 Gorr, tất nhiên, đã rất kinh hoàng khi nhận ra. Nếu ý tưởng này xuất hiện trong Thor: Love and Thunder thì nó sẽ càng hấp dẫn hơn cốt truyện nông cạn mà Taika Waititi viết nên. 

Làm cách nào Gorr biết Bifrost sẽ dẫn đến Eternity?

Cầu Bifrost của Asgard là chìa khóa cho kế hoạch của Gorr và là cách duy nhất để đến Eternity. Điều này gây bất ngờ cho Thor, nhưng nó là trọng tâm trong kế hoạch của Gorr - chính là lý do anh ta bắt cóc những đứa trẻ Asgardian ngay từ đầu, để dụ Thor vào không gian bóng tối. 

Thật thú vị khi thấy Bifrost trở thành chìa khóa cho cả hai bộ phim Thor của Taika Waititi - Hela chỉ được đưa vào Asgard vì Heimdall đã đánh cắp chìa khóa của Bifrost trong Thor: Ragnarok - nhưng lần này nó hơi lạ. Chekov không rõ bằng cách nào mà Gorr biết được Bifrost quan trọng đến vậy.

Erik Selvig cameo trong Thor: Love and Thunder

Cốt truyện của Jane Foster trong Thor: Love & Thunder khá thú vị nhưng vẫn bị vướng khá nhiều lỗ hổng trong cốt truyện. Chekov thực sự tò mò khi Jane đã gửi mẫu máu của mình để một nhà vật lý thiên văn, bạn và đồng nghiệp của cô Tiến sĩ Erik Selvig kiểm tra thay vì đến bác sĩ.

“Xứng đáng” trong Thor: Love and Thunder có nghĩa là gì?

Thor: Love and Thunder đặt ra một câu hỏi lớn: xứng đáng nghĩa là gì? Trong truyện tranh, căn bệnh ung thư của Jane là lý do khiến cô xứng đáng bởi những tác động của hóa trị liệu của cô ấy đã bị đảo ngược mỗi khi cô biến thành Thor, nhưng Jane vẫn tiếp tục bất chấp, tin tưởng rằng vũ trụ cần mình. 

Tuy nhiên, trong MCU, Thor muốn Mjolnir bảo vệ người yêu và chiếc búa đã nghiêm túc thực hiện lời nói nnày khi nhận thấy Jane đang ốm yếu. 

Làm thế nào mà Jane Foster đến được Valhalla trong Thor: Love and Thunder?

After-credit của Thor: Love and Thunder tiết lộ Jane Foster bằng cách nào đó đã đi vào chiều không gian thế giới bên kia của Valhalla, thứ mà Thor tuyên bố trước đó chỉ dành cho người Asgard mà thôi. Lời giải thích khả dĩ nhất là những trải nghiệm của cô với Mjolnir được coi là một dạng apotheosis, một thuật ngữ tôn giáo mô tả sự biến đổi của một người thành một vị thần khi họ vượt lên trên con người của mình. 

Thor: Love and Thunder lại đặt câu hỏi về cách Odin đến Vahalla

Lúc Odin bay màu trong Thor: Ragnarok đi kèm với một tia sáng giống như của Jane Foster, cho thấy ông cũng đã nhập vào Valhalla. Tuy nhiên, điều đó khá kỳ lạ, vì Thor đã ghi chú một cách rõ ràng rằng chỉ những người Asgard trút hơi thở cuối trong trận chiến mới được đến đó.

Trong khi đó, không rõ tại sao Odin lại từ từ ra đi như vậy trong khi những người Asgard khác lại vô cùng vật vã Thor: Ragnarok và Infinity War thì không. Một lần nữa, Chekov hy vọng rằng Marvel cuối cùng sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về chi tiết này.

Nếu Valhalla có thật, các Valkyrie của MCU là gì?

Việc giới thiệu Valhalla cũng đặt ra một số câu hỏi tò mò về các Valkyrie. Trong thần thoại Bắc Âu, những thiếu nữ của Odin có nhiệm vụ đưa linh hồn đến Valhalla. Rõ ràng đó không phải là trường hợp trong MCU vì chỉ có một Valkyrie xuất hiện trong hàng thiên niên kỷ, nhưng có thể đây là cách Jane Foster trở lại - trở thành Valkyrie đầu tiên của Odin.

Ngựa bay của Valkyrie vẫn là một bí ẩn MCU

Valkyrie đã lấy lại Pegasus của mình một cách bí ẩn trong Avengers: Endgame, và người ta chưa bao giờ thực sự giải thích được cách. Theo như lời Thor, sinh vật này có ích trong giai đoạn 3 nhưng nguồn gốc của nó vẫn chưa được giải thích.

Có thể con ngựa đã sống sót sau cơn thịnh nộ của Hela hàng thiên niên kỷ trước và tìm kiếm Valkyrie sau khi cô ấy rời khỏi Sakaar, một vương quốc mà thời gian và không gian bị rối.

Chekov nhận thấy hiếm có bộ phim nào của Marvel mà không có lỗ hổng cốt truyện vì hệ thống nhân vật quá nhiều và các tác phẩm ra rạp liên tiếp nhau. Chekov xem phim để giải trí nên những điều này thực ra không quá quan trọng. Bạn thì sao?

>> Xem thêm: Những câu hỏi sau Thor: Love and Thunder: Jane Foster bay màu?

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Avengers 5 và 6 sẽ đánh bại Endgame về quy mô và số lượng nhân vật

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hai phần phim Avengers tiếp theo của MCU có thể đánh bại kỷ lục của Infinity War và Endgame về số lượng anh hùng cũng như phản diện tham gia trận chiến.

Cùng có tốc độ choáng ngợp, Goku vẫn chiến thắng áp đảo trước Flash

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù thuộc hai vũ trụ hoàn toàn khác nhau, thế nhưng có một điều là mình không thể phủ nhận là cả Flash và Goku đều cực kỳ nhanh nhẹn.

Chất liệu tâm linh đa dạng trong Duyên Ma: Từ ma da đến cúng cô hồn

Lọ Lem

Lọ Lem

Chất liệu dân gian trong Duyên Ma được sử dụng đa dạng, từ các truyền thuyết tâm linh miền sông nước đến tục đốt giấy tiền, cúng cô hồn...

Các chi tiết thú vị trong Harry Potter mà bạn có thể bỏ lỡ

Pa Bích

Pa Bích

Loạt phim Harry Potter đã ra mắt hơn 20 năm nhưng mỗi lần xem lại mình vẫn cảm thấy hào hứng vì soi được khá nhiều chi tiết thú vị.

Nhện của Tobey bắn tơ tự nhiên: Vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu

Pa Bích

Pa Bích

Khả năng bắn tơ hữu cơ từ cổ tay của Người Nhện Tobey là đặc ân nhưng cũng là điểm yếu chí mạng của anh.

Scarlet Witch sẽ là nhân tố cản trở khó nhằn của Kang ở Phase 6 MCU

Nhiên

Nhiên

Phase 4 đã bật mí về sức mạnh mới Wanda, có thể chỉ có chị mà thôi mới có thể chống lại được nhân vật phản diện số 1 của MCU - Kang trong tương lai.