x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Danh tính những bức tượng trong đền Eternity: Toàn thực thể quyền năng

Chekov 22:00 - 22/07/2022

Như Chekov đã nói trước đó, Thor: Love and Thunder (Thor: Tình yêu và Sấm sét) thiết lập rất khéo léo những phần sau của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Một khía cạnh chính của Giai đoạn 4 cho đến nay là khám phá sâu hơn về các yếu tố vũ trụ với nhiều loại nhân vật 

Trong cao trào của Thor: Love and Thunder, Thor đến ngôi đền của Eternity để ngăn chặn Gor the God Butcher (Christian Bale) gặp Eternity ước cho bay màu tất cả các vị thần. Tất nhiên trọng tâm là trận chiến của hai phe nhưng mắt Chekov cứ dán vào hai hàng tượng hai bên. 

Bản thân Eternity là một nhân vật chính trong vũ trụ của Marvel vì vậy sẽ có lý khi ngôi đền của thực thể này sẽ có những bức tượng của các nhân vật khác cùng đẳng cấp. Hãy cùng Chekov điểm qua nhé!

 
Eternity

Với các bức tượng ở bên trong đền thờ Eternity, đương nhiên sẽ có một bức tượng mô tả chính Eternity. Trong cả truyện tranh và MCU, Eternity là một thực thể thể hiện khía cạnh của sự sáng tạo trong đa vũ trụ, được nhấn mạnh bởi khả năng điều ước trong Thor: Love and Thunder và ngụ ý rằng Eternity đã giúp tạo ra những viên đá vô cực trong Guardians of the Galaxy. 

Là một khái niệm trừu tượng về đa vũ trụ, Eternity là một trong những nhân vật mạnh nhất trong truyện tranh Marvel và điều đó vẫn nên xảy ra trong MCU.

 Infinity

Một bức tượng khác trong Thor: Love and Thunder là một trong những người chị em của Eternity, Infinity. Giống như Eternity, Infinity là hiện thân của một khái niệm trừu tượng về đa vũ trụ, trong trường hợp này là không gian vô tận của đa vũ trụ.

Trước Thor: Love and Thunder, Infinity chỉ xuất hiện trong một bức tranh tường trong Guardians of the Galaxy, nhưng việc thực thể này có một bức tượng để khẳng định lại sự tồn tại của mình làm Chekov nghĩ rằng thời điểm Infinity lộ nguyên hình cũng sắp đến rồi!

Death

Như tên của mình, Death là hiện thân của sự hủy diệt trong vũ trụ, mặc dù cô ấy làm điều đó chủ yếu để duy trì sự cân bằng chứ không phải có động cơ ác.

Trong truyện tranh, động lực của Thanos đối với tất cả sự hủy diệt mà hắn ta gây ra là để gây ấn tượng với Death. Mặc dù khía cạnh đó của Thanos không xuất hiện trong MCU nhưng trong The Avengers năm 2012, Death đã có một bức tượng rồi đấy!

The Watcher

Một bức tượng đáng chú ý trong ngôi đền Eternity là The Watcher, chủng tộc của những sinh vật dành thời gian quan sát các sự kiện của các vũ trụ khác nhau trong khi đảm bảo không can thiệp vào. 

Chekov nghĩ đó có thể đó là Uatu vì anh là người giỏi nhất trong số những Watcher trong truyện tranh và đã tham gia vào MCU thông qua sự xuất hiện trong What If…? 

Nếu đúng như vậy, thì việc Uatu the Watcher có một bức tượng trong ngôi đền Eternity sẽ khẳng định tầm quan trọng của nhân vật này đối với MCU rộng lớn hơn ngoài What If… ?, thậm chí có thể thiết lập sự xuất hiện của Uatu trong live-action.

The Living Tribunal

Một thực thể vũ trụ khác là The Living Tribunal, cơ quan quyền lực tối cao của đa vũ trụ, người đưa ra phán quyết về các mối đe dọa đa vũ trụ khi tất cả các lựa chọn khác đã thất bại. Tòa án Sống không hoạt động nhiều trong trong truyện tranh nhưng vẫn được xem là nhân vật có quyền lực và sức mạnh hầu như không ai sánh kịp ngoại trừ One Above All, vị thần của Vũ trụ Marvel. 

The Living Tribunal xuất hiện một thời gian ngắn trong Doctor Strange in Multiverse of Madness và tiếp theo là Thor: Love and Thunder. Dồn dập như vậy, The Living Tribunal phải chăng sẽ đứng ra phân xử khi Kang the Conqueror xuất hiện?

Eon

Trong số tất cả các bức tượng được trưng bày trong ngôi đền Eternity, một trong những nhân vật duy nhất chưa từng xuất hiện trước đó là Eon. Trong truyện tranh, Eon là một trong những đứa con của Eternity, hiện thân của khái niệm thời gian và tạo ra các băng lượng tử được sử dụng bởi Captain Marvel đầu tiên.

Eon là một nhân vật tương đối phụ trong truyện tranh, bị thay thế bởi Epoch nên Chekov không biết thực thể sẽ có vai trò gì trong MCU. Tuy nhiên, xem xét mối quan hệ của Eon với Captain Marvel, Eon có thể xuất hiện trong The Marvels, hoặc ít nhất là được tham chiếu theo một cách nào đó.

One Above All

Bức tượng cuối cùng được nhìn thấy trong Thor: Love and Thunder là One Above All. Trong khi anh ta có chung tên với vị thần của vũ trụ Marvel, thì thực thể này là thủ lĩnh của Celestials, mạnh nhất trong số họ. 

Với Eternals ra rạp hồi cuối 2021, Chekov nghĩ không chóng thì chày One Above All cũng có mặt trong kế hoạch của Arishem đối với Trái đất sau Eternals.

Chekov đang tự hỏi nếu những thực thể này xuất hiện trong MCU sẽ gây ra những sự kiện lớn đến thế nào đây. Với kế hoạch được vạch ra đến 2032, Chekov nghĩ fan sẽ sớm bước vào “đa vũ trụ” của Marvel thôi!

>> Xem thêm: Heimdall, Guardians of the Galaxy và dàn cameo của Thor 4

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trailer Cú Rơi Tử Thần: Khơi gợi tò mò, cú oneshot nhìn muốn chóng mặt

Lọ Lem

Lọ Lem

Cú Rơi Tử Thần kể về sự cố mắc kẹt tại tòa tháp truyền hình với độ cao 2000 feet của đôi bạn thân Becky và Hunter. Họ phải xoay sở để thoát ra khỏi đó an toàn.

5 phim theo tôi là đỉnh nhất năm 2022: Phải có Batman, MCU lặn mất tăm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Đây là những dự án phát hành trong năm 2022 (tính đến thời điểm hiện tại) khiến tôi cảm thấy phấn khích nhất.

Các dự án MCU giai đoạn 5 và 6 khiến đội ngũ VFX áp lực đến ná thở

Xoài

Xoài

Giai đoạn 4 của MCU đang dần đi đến kết thúc, mở ra tiền đề mới để phát triển những giai đoạn sau. Thế nhưng điều này lại tạo áp lực rất lớn đến đội ngũ VFX.

Avengers 5 và 6 sẽ đánh bại Endgame về quy mô và số lượng nhân vật

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hai phần phim Avengers tiếp theo của MCU có thể đánh bại kỷ lục của Infinity War và Endgame về số lượng anh hùng cũng như phản diện tham gia trận chiến.

Cùng có tốc độ choáng ngợp, Goku vẫn chiến thắng áp đảo trước Flash

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù thuộc hai vũ trụ hoàn toàn khác nhau, thế nhưng có một điều là mình không thể phủ nhận là cả Flash và Goku đều cực kỳ nhanh nhẹn.

Chất liệu tâm linh đa dạng trong Duyên Ma: Từ ma da đến cúng cô hồn

Lọ Lem

Lọ Lem

Chất liệu dân gian trong Duyên Ma được sử dụng đa dạng, từ các truyền thuyết tâm linh miền sông nước đến tục đốt giấy tiền, cúng cô hồn...