x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Makkari của Eternal và Quicksilver: Ai nhanh nhất trong Marvel?

Yasha 15:00 - 02/11/2021

Trong vũ trụ Marvel, “speedster” vốn là cách gọi của những siêu anh hùng sở hữu siêu năng lực đặc biệt với khả năng di chuyển ở tốc độ cao. Thông thường, speedster nổi tiếng nhất đối với các fan Marvel là Quicksilver - Pietro Maximoff, nhờ vào việc anh là thành viên của Avengers, xuất hiện trong vũ trụ X-Men của 20th Century Studios và Avengers: Age of Ultron thuộc MCU.

Tuy nhiên, Yasha sẽ nói với các bạn 1 sự thật: Đó là so với các speedster khác thì Pietro “còn non và xanh lắm”. Trong số đó, Makkari mới là kẻ nhanh nhất. Vậy nhân vật này có thể nhanh tới đâu?

Đầu tiên thì chúng ta cần nói về tốc độ của Quicksilver trước. Trong comics, tốc độ của anh có thể được coi là “khá bất ổn”. Thông thường thì anh hay chạy ở mức mach 4 hoặc mach 5, tức gấp nhiều lần tốc độ âm thanh. Xét theo những gì anh thể hiện, Pietro có thể né được tia sét của Thor 1 cách dễ dàng, nhưng rất khó để tính được rằng anh thật sự nhanh cỡ nào. Theo những gì Yasha biết, thì Pietro có thể chạy ở vận tốc tiệm cận tốc độ ánh sáng.

Pietro ngất vì kiệt sức sau khi chạy đường dài ở vận tốc mach 4.5.

Cụ thể như trong Mighty Avengers, khi chạy đến xích đạo thì tốc độ lúc đó của anh được mô tả là "nhanh hơn sóng vô tuyến", và đây là kỷ lục tốc độ từ trước tới nay của Pietro. Vận tốc truyền tải của sóng vô tuyến trong môi trường chân không có giá trị bằng c, tức xấp xỉ 300.000 km/s, ngang bằng với tốc độ ánh sáng. Nhưng khi di chuyển trên Trái Đất, những dạng vật cản từ môi trường như không khí, nước, địa hình sẽ làm giảm tốc độ đó lại. Như vậy, tốc độ cao nhất mà Pietro đạt được ước tính là "xấp xỉ tốc độ ánh sáng".

>> Xem thêm: Giải mã những biệt danh của các thành viên tộc Eternals (P.1)

Nhưng vụ này chỉ diễn ra đúng 1 lần. Các bạn còn nhớ cô nàng Spectrum cá tính trong WandaVision không, Monica Rambeau ấy? Trong comics, Monica có năng lực chuyển đổi cơ thể thành bất cứ dạng năng lượng nào trong quang phổ điện tử, ví dụ như ánh sáng, tia hồng ngoại, tia X, bức xạ gamma và vô số dạng khác. Về cơ bản thì, năng lực này có thể giúp Monica đạt tốc độ di chuyển ngang với vận tốc ánh sáng.

Monica tuyên bố rằng không có gì có thể vượt qua vận tốc ánh sáng và đánh gục Pietro.

Và thế là, hồi còn làm nữ siêu anh hùng với biệt danh Photon thì Monica đã hành Pietro nhừ tử. Nói tóm lại, vận tốc di chuyển của Pietro thực ra cũng chẳng nhanh lắm so với những người có thể thường xuyên đạt vận tốc ánh sáng. Giờ chúng ta sẽ nói đến 1 sự thật về Makkari nè, đó là anh có thể đạt tới vận tốc FTL (tức Faster Than Light - nhanh hơn ánh sáng).

>>Xem thêm: What If?: Những hậu quả có thể xảy ra trong vũ trụ của Killmonger

Mercury dễ dàng chạy nhanh hơn tốc độ bay của Ikaris, di chuyển nhanh tới mức mắt người không thể theo kịp, có thể đánh trúng 6000 người ngay cả trước khi họ kịp nhận ra. Nhờ thế mà trong quá khứ, anh đã trở thành đại diện cho Hermes/Mercury - vị thần tốc độ của Hy Lạp/La Mã và bị hiểu nhầm là Hurricane - con trai của Thor. Makkari cũng không bao giờ biết mệt mỏi, khác hẳn với Quicksilver.

Makkari tuyên bố có thể vô hiệu hóa 6000 quân Deviants phe Kra chỉ trong chớp mắt.

Trong giải đua Galactic Marathon (Marathon Thiên Hà) do Runner tổ chức, Makkari đã hoàn toàn vượt qua hàng loạt đối thủ bao gồm Whizzer, Monica Rambeau, Quicksilver, Speed Demon, Super Sabre, Black Racer,... một cách dễ dàng, và chỉ chịu thua trước Runner và FastForward Buried Alien. Lý do là vì gã Buried đó chính là...Barry Allen bị mất trí nhớ, tức The Flash của vũ trụ DC, khi anh đã hy sinh sau sự kiện Crisis on Infinite Earths và vô tình “đi lạc” đến vũ trụ Marvel thay vì “chết”.

Makkari thua trước Buried Alien trong Quasar #17.

Sau thất bại này, Makkari đã luyện tập với các Grosgumbeekians - chủng tộc 4 chân ngoài hành tinh có sở thích chạy đua. Mãi sau đó, Makkari đã thi đấu 1 lần nữa, và lần này đã đạt tới tốc độ FTL, vượt qua speedster nhanh nhất Marvel khi đó là Runner chỉ trong 1 khắc. Theo Runner, Makkari khi này đã đạt tới thứ tốc độ tuyệt đối, anh có thể nhanh hơn cả suy nghĩ và cả thế giới trước mắt anh thì như đang đứng yên vậy. Đó chính là tốc độ thần thánh mà khó ai có thể chạm tới.

Vượt qua Runner.

>> Xem thêm: Lý do vũ trụ điện ảnh Marvel có cảnh nóng đầu tiên trong Eternals

Tại sao Makkari lại có thể nhanh tới vậy? Đơn giản thôi, đó là vì Makkari đã luyện tập không ngừng nghỉ, đồng thời...từ bỏ 1 phần sức mạnh Eternals của bản thân để tập trung chuyển hóa năng lượng vũ trụ phục vụ cho việc di chuyển siêu tốc. Chính nhờ thế mà Makkari có thể trở thành kẻ nhanh nhất, và đối với anh thì Quicksilver cũng chỉ như 1 chú rùa dễ thương vậy.

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn