x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel (P1)

Yasha 08:35 - 10/06/2022

Mặc dù Wanda Maximoff/Scarlet Witch đã có màn thể hiện khá là ghê gớm trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tên Việt: Pháp sư tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn), nhưng đối với những nhân vật khác thì thật sự…vẫn còn kém lắm. Vậy, nếu không tính Infinity Ultron trong What If?, những nhân vật nào sẽ là mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel?

Chú ý: Mình sẽ không xếp hạng trong bài viết này, mà chỉ đưa ra ý kiến bàn luận mà thôi.

Living Tribunal cùng Abstract Entities

Abstract Entities gồm các thực thể khái niệm không có hình dáng vật chất cụ thể, đóng vai trò vô cùng lớn cho sự tồn vong của Đa vũ trụ. Trong truyện tranh thì họ gồm những cá nhân nổi bật là Living Tribunal (Tòa Án Sống), phía dưới có Eternity, Infinity, Lady Death, Mistress Love, Oblivion, Master Order và Lord Chaos... cùng nhiều vị thực thể cấp cao khác.

Living Tribunal từng xuất hiện một cách ngắn ngủi khi Strange và America Chavez du hành xuyên qua Đa vũ trụ, trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Ông là thực thể vũ trụ phụng sự cho “Đấng tối cao” The One Above All, chuyên giải quyết những vấn đề có thể gây ra sự mất cân bằng trong vũ trụ. Tất nhiên là ông cũng đứng đầu trong Abstract Entities, và tất nhiên là rất mạnh.

Nếu Găng tay Vô Cực cùng những viên đá ở thời kỳ đầu là phiên bản mạnh nhất của nó, khi có quyền năng tác động đến Đa vũ trụ và vượt qua sức mạnh của Eternity lẫn các anh chị em của ông, thì nó…chẳng là gì so với Living Tribunal cả. Đơn giản chỉ có vậy thôi.

Những nhân vật khác thì mới chỉ xuất hiện trên các ấn phẩm chính thức của MCU hay qua những bức tượng, hình vẽ trong phim mà thôi, chứ chưa có cơ hội được xuất hiện chính thức. Riêng các Watcher thì đã được xuất hiện trong một phân cảnh nho nhỏ ở Guardians of the Galaxy Vol. 2, sau đó thì Uatu/The Watcher tái xuất và có vai trò khá lớn trong series What If?.

Arishem the Judge

Trong phim, Arishem là thủ lĩnh của các Celestial, là vị thần tạo ra mặt trời đầu tiên, đem ánh sáng tới vũ trụ và gieo mầm sự sống trên các hành tinh. Không chỉ cấy hạt giống Celestial vào nhiều hành tinh để nhằm giúp sự sống trong vũ trụ được tiếp tục mở rộng, ông còn trực tiếp tạo ra Deviants - những dạng sống kỳ dị có khả năng tiến hóa, chuyên loại bỏ những sinh vật săn mồi có khả năng ngăn cản sự phát triển của các dạng sống thông minh.

Tuy nhiên, việc tiến hóa đã khiến Deviants trở thành những sinh vật săn mồi cuồng bạo thực thụ. Để diệt trừ chúng, Arishem đã xây dựng nên Lò rèn Thế giới, sau đó thiết kế Eternals - các dạng sống tổng hợp không có khả năng tiến hóa.

Các Eternal tới những thế giới được cấy hạt giống Celestials nhằm thực thi nhiệm vụ diệt trừ Deviants, bảo đảm Celestial mới được sinh ra. Khi hoàn thành, họ trở về và Arishem sẽ lấy những ký ức họ thu được với mục đích nghiên cứu. Bên cạnh đó, ông cũng là vị “thẩm phán” phán quyết rằng hành tinh nào, nền văn minh nào, dạng sống nào đáng được tồn tại.

Ở trên phim, Arishem hiện tại có thể được coi là vị Celestial mạnh nhất và cũng có thể nói là một trong những thực thể mạnh nhất MCU. Trong truyện thì Arishem chỉ là thủ lĩnh số 2, và sức mạnh thì thua một vài đồng loại khác như “Tổng thư ký” Scathan, Thủ lĩnh Tối cao One Above All (không phải Đấng The One Above All), Tiamut và có thể là cả “Đao phủ” Exitar.

Tuy nhiên, ông ta vẫn quá mạnh và ngay cả một Elder God như Gaea cũng phải quỳ gối trước ông ta. Nói cách khác, nếu Elder God là những vị thần đứng đầu trong các thần Trái Đất, thì Arishem lẫn các Celestial khác có thể được coi như là thần của chính những vị thần này. So với Arishem, tất cả những Skyfather của Trái Đất cũng chỉ là ruồi muỗi mà thôi. Ông có thể dễ dàng hủy diệt cả vũ trụ trong nháy mắt.

Chthon

Mặc dù chưa chính thức xuất hiện, nhưng Chthon đã khiến các khán giả cảm thấy tò mò khi là kẻ đã viết nên Darkhold, đồng thời đã chuẩn bị ngai vàng trên đỉnh núi Wundagore cho Scarlet Witch, hay chính là Wanda Maximoff. Trông vậy thôi chứ ông ta không phải là kẻ phụng sự cho Wanda đâu nha, bởi ông ta đáng sợ, quyền năng và vượt xa đẳng cấp của Phù Thủy Đỏ nhiều.

Trong truyện, Chthon vốn là một trong số các Elder God, là những sinh vật đầu tiên được sinh ra trên Trái Đất khi Hiện thân của Sự sống - Demiurge gieo mầm sống vào hành tinh này. Trong suốt 1 triệu năm, Chthon đã cai trị thế giới cùng anh chị em và dành thời gian để  nghiên cứu ma thuật. Cuối cùng, hắn đã trở thành ác thần mang danh hiệu “God of Chaos” (Thần của Hỗn mang), đồng thời cũng là pháp sư hắc ám đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử.

Khi Set phát hiện rằng Elder God có thể mạnh lên bằng cách “nuốt” chính những anh chị em, hắn cùng Chthon đã khiến vô số Elder Gods sa ngã và trở thành những con quỷ, gây nên một trận nội chiến. Để chấm dứt tất cả, Gaea đã tới “xin Demiurge cho một đứa con” và thế là Thần Mặt Trời Atum ra đời, đánh cho Set lẫn Chthon phải bỏ chạy khỏi Trái Đất. Nhưng trước đó, hắn đã kịp viết nên cuốn sách huyền thoại: Darkhold.

Theo đánh giá, Chthon là một trong những Elder God mạnh nhất từng được sinh ra. Với Chaos Magic, Chthon đã dễ dàng tạo ra vô số thực tại thảm khốc nhất mà dường như không hề có giới hạn; đủ khả năng để hủy diệt toàn bộ nhân loại; viết lại lịch sử; trục xuất Asgard cùng những vị thần sang chiều không gian khác dễ như trở bàn tay. Chỉ cần đọc chú bên trong Darkhold, một gã phù thủy phàm nhân cũng có thể gây ra những thảm họa đủ để hủy diệt Trái Đất.

Chỉ với một phần sức mạnh Chaos Magic của hắn bên trong Wanda, cô đã có thể gây ra một làn sóng hỗn mang (Chaos Wave) lan ra khắp đa vũ trụ, làm đảo lộn vô số thực tại khác nhau, tác động cho đến tận những tương lai khả dĩ. Ngay cả một trong số những dị nhân mạnh nhất trong đa vũ trụ như Mad Jim Jaspers cũng không chống nổi tác động của nó, và nó chính là lý do khiến câu nói “No more mutants” của Wanda trở thành huyền thoại.

Trên đây là 3 cái tên đầu tiên trong danh sách những nhân vật mạnh nhất vũ trụ Marvel hiện tại. Tuy nhiên, do bài đã dài nên chúng ta sẽ tiếp tục trong phần thứ 2 nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim chiếu rạp

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Marvel cũng như thế giới phép thuật trong Doctor Strange , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Top 10 siêu xe đắt nhất trong Fast & Furious

Yasha

Yasha

Từ Dodge Charger Hellacious đến McLaren Senna, loạt phim Fast & Furious luôn là nơi quy tụ của những chiếc siêu xe đắt nhất trên thế giới.

Kang ngay từ đầu đã…không phải trung tâm của Multiverse Saga

Yasha

Yasha

Mặc dù được xây dựng một cách rất ấn tượng, nhưng ngay từ đầu thì Kang đã không được Marvel coi như trung tâm của Multiverse Saga.

Vũ trụ Spider-Verse của Sony liệu có liên kết với MCU?

Yasha

Yasha

Theo lý thuyết, vũ trụ Spider-Verse của Sony hoàn toàn có thể sẽ có liên kết với MCU. Tuy nhiên, ekip sản xuất đã xác nhận một điều hoàn toàn khác.

The Flash: Những sự thật cực thú vị xoay quanh Barry Allen của DCEU

Yasha

Yasha

Tại sao The Flash Barry có được một bộ suit mới? Anh có thể đấm đau tới mức nào? Đâu là những sự thật thú vị xoay quanh siêu anh hùng này?

Guardians of the Galaxy: High Evolutionary còn sống và sẽ trở lại MCU

Yasha

Yasha

Khác với những gì khán giả đã nghĩ, High Evolutionary vẫn còn sống và sẽ trở lại MCU trong tương lai.

Đạo diễn James Gunn xin lỗi khán giả vì…không cho Drax thổi kèn

Yasha

Yasha

Mới đây, đạo diễn James Gunn đã xin lỗi khán giả vì đã không để Drax thể hiện kỹ năng chơi saxophone trong Guardians of the Galaxy Vol. 3.