x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

Mobius Chair: Chiếc ghế biến Batman thành thần thánh (P.2)

Yasha 17:00 - 21/02/2022

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về món bảo bối từng biến Batman thành thần - chiếc ghế thần Mobius Chair ở thời kỳ New Earth rồi. Vậy bây giờ thì sao? Có sự thay đổi ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với Yasha trong bài này nhé!

Thực tại Prime Earth

Khi sự kiện Darkseid War chuẩn bị xảy ra, Metron - bộ óc vĩ đại nhất của New Genesis đã đến gặp Anti-Monitor, kẻ được hé lộ tên thật là Mobius. Mobius tấn công Metron, nhưng năng lượng phản vật chất của lão không có tác dụng với Mobius Chair. Mobius tiết lộ về việc hắn đã ngồi trên chiếc ghế này trước khi Metron sở hữu nó. Nhưng Metron đã bị Grail, con gái của Darkseid, sử dụng Omega Beam tấn công và ngã khỏi chiếc ghế.

>> Xem thêm: Mobius Chair: Chiếc ghế biến Batman thành thần thánh (P.1)

Sau đó, khi Grail và Anti-Monitor du hành đến Trái Đất, Metron đã xuất hiện, di chuyển Justice League qua Rock of Eternity và thuyết phục họ đưa những người thân khỏi Trái Đất để tránh khỏi sự tàn phá của Anti-Monitor và Darkseid. Wonder Woman đã hỏi Metron làm thế nào để có thể tìm hiểu về Anti-Monitor, và Metron đã trả lời: cách duy nhất là lấy chiếc ghế Mobius khỏi ông ta.

Nghe vậy. Diana đã dùng Lasso of Truth kéo ông ta khỏi chiếc ghế một cách không do dự. Khi Mobius Chair bắt đầu biến mất khỏi thực tại, một kẻ đã chiếm lấy chiếc ghế và ngồi lên nó, trở thành một Tân Thần. Đó chính là Batman, và nhờ vậy mà anh trở thành vị Thần Tri Thức. Khi Batman hỏi tên thật của Joker, chiếc ghế đã cho Batman biết rằng có ba Joker tất cả và biến Batman trở thành một gã đểu cáng không hơn không kém, một gã ngạo mạn tự xưng là "Batman mà Gotham cần”.

Sau khi giải quyết những vụ việc ở Gotham, Batman cùng Green Lantern Hal Jordan du hành đến Qward, hành tinh ở vũ trụ phản vật chất và tìm ra nguồn gốc của chiếc ghế là do Mobius/Anti-Monitor chế tạo. Batman trở lại Trái Đất, và khi anh đang truy cập thông tin để đánh bại Darkseid thì bị chính chiếc ghế phản phệ, buộc Hal phải đeo cho anh chiếc nhẫn của mình để giải thoát Bruce khỏi nó bằng sức mạnh của ý chí.

>> Xem thêm: Batman đáng ra đã có mặt trong tập cuối Peacemaker

Nhân lúc này, Owlman của Crime Syndicate nhanh chóng chiếm lấy Mobius Chair còn Grid kết nối với nó để rời khỏi cơ thể của Cyborg. Sau đó, gã bay lên mặt trăng và gặp Metron ở đây. Metron sẵn sàng dạy Owlman cách sử dụng chiếc ghế và cảnh báo hắn về sự nguy hiểm của tri thức, nhưng gã đã không nghe do quá ngạo mạn, tự cho rằng bản thân mạnh hơn Batman rồi vội vàng tìm kiếm những bí mật của vũ trụ hiện tại.

Hậu quả là cả Owlman, Grid và Metron đều bị phân rã bởi luồng năng lượng sáng xanh của Doctor Manhattan, kẻ đã can thiệp và gây ra những thay đổi của vũ trụ DC sau sự kiện Flashpoint. Khi đó, ông đã truyền năng lượng Anti-Crisis của mình vào chiếc ghế, để rồi mãi về sau, Tempus Fuginaut đã đưa The Flash Wally West tới chỗ chiếc ghế để anh có thể sử dụng nó.

Khác với chiếc ghế ở thời kỳ trước, Mobius Chair ở thời kỳ này có linh tính và nó sẽ chọn người xứng đáng để sử dụng nó. Nếu không xứng đáng, họ sẽ không thể chịu được sức mạnh của nó và dẫn tới “bay màu”. Tuy nhiên, Wally West đã làm được, và nó trao cho anh thứ sức mạnh có thể gây ra những biến động trong sự kiện Dark Nights: Death Metal sau đó.

>> Xem thêm: Tại sao Batman sẽ luôn thắng Superman?

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về Mobius Chair - chiếc ghế thần thánh từng biến Batman thành thần thánh. Vậy các bạn còn muốn tìm hiểu về những món “đồ chơi” từng được Đấng sử dụng không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.4)

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

So sánh và giải thích những hiểu lầm về sức mạnh của Namor và Aquaman

Mặc dù cả Namor và Aquaman đều đã được lên màn ảnh, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về năng lực của cả hai người này.

Loạt thay đổi lớn mà Black Panther 2 đã tạo ra cho MCU

Từ màn debut của Namor cho đến cảnh kết thúc gây bất ngờ, Black Panther 2 đã mở ra một tương lai vô cùng xán lạn cho MCU.

Ant-Man có thể “bay màu”, Scarlet Witch lẽ ra là đối thủ lớn

Rất may, việc Scarlet Witch quay đầu ở cuối Doctor Strange 2 đã giúp Ant-Man bảo toàn được mạng sống trong MCU.

Võ Thanh Hòa khẳng định Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy không remake

Từng làm nhiều tác phẩm remake, nên Lê Thanh Hoà không khỏi bị khán giả đánh đồng là “lấy chất xám” của người khác mỗi lần tái xuất.