x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Khác

Những thuật phân thân trong Naruto (P.1): Itachi và Naruto tỏa sáng

Yasha 08:00 - 27/02/2023

Thế giới của Naruto có rất nhiều nhẫn thuật, từ 1 loại nhẫn thuật lại có hàng sa số chiêu thức. Có thể có hàng chục nhẫn thuật cho mỗi hệ nguyên tố, hay từ nhẫn thuật này lại trở thành tiền đề để sáng tạo nên những nhẫn thuật khác. Trong số đó, “phân thân” chắc là một trong số dạng thuật có nhiều biến thể nhất. Vậy, hãy cùng điểm danh những thuật phân thân phổ biến trong thế giới Naruto nhé!

Bunshin no Jutsu

Bunshin no Jutsu (Phân Thân Chi Thuật) là nhẫn thuật tạo ra bản sao ảo ảnh cơ thể riêng của người dùng, không có cơ thể thực và không có khả năng phòng thủ hay tấn công. Do đó, vai trò của chúng trong chiến đấu thường là làm phân tâm kẻ thù, hoặc đánh lừa tầm nhìn của chúng, đặc biệt hiệu quả nếu kết hợp sử dụng với những nhẫn thuật khác.

Tuy nhiên, những phân thân này không có bóng, không gây tác động lên môi trường và có thể bị phát hiện dễ dàng bởi người sở hữu Nhãn thuật như Tả Luân Nhãn của tộc Uchiha, hay Bạch Nhãn của gia tộc Hyuga. Bên cạnh đó, những phân thân này sẽ tan biến ngay lập tức nếu chúng chịu tác động mạnh, nên thực chất thì chúng sẽ không hiệu quả với những nhẫn giả trình độ cao.

Trong phần đầu của Naruto, Bunshin no Jutsu là thuật cơ bản cấp E dùng để áp dụng vào bài thi tốt nghiệp, tức phải vận dụng tốt nó mới có thể trở thành Genin (Hạ Nhẫn). Tuy là một kĩ thuật cơ bản, nhưng phụ thuộc vào sự khéo léo của người dùng mà nó có thể được dùng một cách hiệu quả. Phiên bản cao cấp hơn của nó là Oboro Bunshin no Jutsu, một dạng thuật tạo ra hàng trăm bản sao thay vì chỉ có vài bản sao như ban đầu.

Kage Bunshin no Jutsu

Kage Bunshin no Jutsu (Ảnh Phân thân Chi Thuật) là nhẫn thuật cấp B được tạo ra bởi Hokage Đệ Nhị Senju Tobirama, tạo ra một hoặc nhiều phân thân của chính mình. Tuy nhiên, nó cao cấp hơn Bunshin no Jutsu ở chỗ những bản sao này không hẳn chỉ là ảnh ảo, mà có khả năng tác động đến các vật, người khác tựa như 1 cơ thể sống thực sự. Nói cách khác, chúng có năng lực gần như bản thể gốc và hoàn toàn có khả năng tham gia tác chiến, chiếm lợi thế trước đối thủ nhờ số đông.

Khi thi triển thuật này, mỗi phân thân được chia một lượng chakra bằng nhau, được liên kết với nhau bởi sợi chakra rất nhỏ và gần như liên kết chặt chẽ với bản thể. Do đó, mọi thông tin mà phân thân quan sát, hay mọi kinh nghiệm mà phân thân tích lũy được đều sẽ trở về chân thể. Với lợi ích này, người dùng thuật có thể tăng tốc độ học hỏi nhanh gấp nhiều lần so với bình thường.

Ngoài ra, nếu hấp thụ lại phân thân, phần chakra mà phân thân tích lũy cũng sẽ về với bản thể. Vì lý do này, Naruto đã để lại một phân thân nhằm cho nó hấp thụ chakra tự nhiên, sau đó dùng thuật triệu hồi và hấp thụ lại nhằm tiếp tục thi triển Tiên Nhân Thuật. Tuy nhiên, do phải chia chakra cho phân thân nên thuật này tốn rất nhiều chakra. Chỉ những người có lượng chakra khổng lồ và điều chỉnh tốt, ít nhất là ở đẳng cấp Jounin (Thượng Nhẫn) thì mới có thể thuần thục được nhẫn thuật này.

Taju Kage Bunshin no Jutsu

Taju Kage Bunshin no Jutsu (Đa Trọng Ảnh Phân Thân Chi Thuật) là nhẫn thuật cấp A, được cải tiến từ Kage Bunshin no Jutsu. Thay vì chỉ tạo ra vài phân thân, nhẫn thuật này có thể tạo ra vài trăm phân thân và có thể hơn nữa, tùy theo lượng chakra của người dùng. Với lợi ích như thế, nguy cơ tới cơ thể người dùng cũng sẽ tăng theo, nên chiêu thức này mới bị liệt vào danh sách Cấm Thuật.

Karasu Bunshin no Jutsu

Karasu Bunshin no Jutsu (Ô Phân Thân Chi Thuật) là thuật phân thân được phát động bằng cách truyền chakra lên hàng chục con quạ. Bởi vì sử dụng quạ làm phương tiện, nên nó cần ít chakra hơn so với Kage Bunshin no Jutsu thông thường. Sau đó, hàng chục con quạ tập hợp lại với nhau để tạo thành cơ thể của một bản sao, và chúng cũng có thể tách nhau ra rồi hợp lại để tạo ra một bản sao mới.

Mặc dù chỉ là nhẫn thuật cấp thấp, nhưng nó lại có lợi thế hơn vì khả năng đánh lừa đối tượng hiệu quả hơn. Người dùng không chỉ trực tiếp sử dụng phân thân đó để giao tiếp, mà còn có thể kiểm soát để tạo ra các bản sao mới nhằm khiến đối tượng hoang mang, hoặc dùng quạ để che tầm nhìn đối thủ trước khi chúng kịp phản công.

Bunshin Daibakuha

Bunshin Daibakuha (Đại Bộc Phân Thân) là một nhẫn thuật hạng A, vốn là bản nâng cấp của Kage Bunshin no Jutsu, giúp tạo ra một phân thân có khả năng phát nổ sau một khoảng thời gian. Do đó, nếu sử dụng chiêu này thì người dùng cần phải tránh cho đối thủ nhìn thấy cách bản thân kết ấn, và như thế thì hắn sẽ không đề phòng mà lao vào tấn công phân thân nguy hiểm đó ngay lập tức.

Shuriken Kage Bunshin no Jutsu

Shuriken Kage Bunshin no Jutsu (Thủ Lý Kiếm Ảnh Phân Thân Chi Thuật) là một nhẫn thuật hạng A, được sáng tạo bởi Bậc thầy nhẫn thuật Sarutobi Hiruzen, Hokage Đệ Tam. Sau khi phóng 1 chiếc shuriken, ông sẽ phân thân nó thành hàng trăm, hàng ngàn chiếc shuriken rồi điều khiển quỹ đạo của chúng bay thẳng đến cơ thể địch từ mọi hướng. Ngoài shuriken, người dùng cũng có thể áp dụng thuật này lên mọi dạng vũ khí cơ bản hay ám khí khác.

Do bài đã dài, nên mình sẽ tạm dừng bài viết tại đây. Nếu vẫn thích chủ đề xoay quanh nhẫn thuật lợi hại này, hãy chờ phần thứ 2 của bài viết nhé!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Phim khác

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Naruto , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Naruto? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Red Death - The Flash phiên bản Batman: Nguồn gốc và sức mạnh

Yasha

Yasha

Red Death là một trong những phiên bản Flash tà ác nhất và cũng nguy hiểm nhất Đa vũ trụ DC. Tuy nhiên, Red Death trong TV-series lại vô cùng đáng thất vọng.

Khán giả “quay xe” với vai Hà trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Chỉ sau 4 tập mà nhân vật Hà do Lan Phương đảm nhận đã bị khán giả từ khen thành chê vì quá lố, lớn tuổi nhưng cư xử như trẻ con.

Nữ Chủ: Loạt nhân vật cộm cán "bay màu", Thúy Ngân vẫn còn "bài tẩy"

Andromeda

Andromeda

Hàng loạt nhân vật côm cán đã phải "đăng xuất" sau cuộc thanh trừng của bà Hà. Hải Đường gặp khó nhưng xem ra vẫn còn đường lui để xoay chuyển tình thế.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Khán giả vui mừng khi Đạt - Son tan vỡ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Tức nước vỡ bờ, Son đề nghị ly hôn với Đạt. Khán giả vui mừng và ủng hộ nhiệt tình vì sau bao nhiêu khó khăn cuối cùng Son cũng được tự do, hạnh phúc.

Nữ Chủ: Thùy Trang tạo ra đế chế mới, Thúy Ngân dần mất hết tất cả

Nghi Huỳnh

Nghi Huỳnh

Bà Hà khẳng định quyền lực khi mượn nước đi sai của kẻ thù để tạo ra một đế chế mới trong Nữ Chủ, Hải Đường chứng kiến cảnh người thân ra đi trong vô vọng.

Chuyển Giác Chi Luyến: Phim thần tượng nhạt nhẽo làm phí dàn diễn viên

Carole

Carole

Cứ tưởng Chuyển Giác Chi Luyến sẽ khiến khán giả có cái nhìn khác về phim thần tượng, ai ngờ lại nhận về nhiều bình luận tiêu cực.