x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Penthouse quả thật là bộ phim vô lý và làm lố nhất làng phim Hàn

Thích Vậy Đấy 13:20 - 06/03/2021

Xem hết tập 5 Penthouse mà tôi rùng cả mình, mọi thứ quá nhanh và không thể lường trước. Tình tiết không phải là không thể dự đoán nhưng nó vẫn khiến tôi choáng váng vì biên kịch đang đi theo hướng tàn nhẫn nhất. Hóa ra chúng ta đang “phát cuồng” một bộ phim thiếu nhân văn tới như vậy.

Thể loại phim “cẩu huyết” thì đương nhiên là sẽ có tranh giành, đấu đá, phim Hàn nào thuộc thể loại này cũng vậy thôi, tôi xem suốt rồi. Nhưng dù có bao nhiêu vấn đề xảy ra đi nữa thì phim vẫn đi theo mô típ đề cao người tốt, truyền tải ý nghĩa nhân văn cho nhân loại sống tốt đời đẹp đạo. Ấy thế nhưng đó không phải là điều mà Penthouse hướng tới, ít ra là tôi đang cảm thấy như vậy.

Bằng chứng rõ ràng nhất là ngay phần 1, cô bé tốt bụng, nghị lực sống vươn lên Min Seol A lại là người phải ra đi đầu tiên một cách đầy oan ức. Mẹ em cũng vì thế mà phải vượt qua bao chướng ngại. Cả phần 1 dùng để đi tìm ra người đã gây nên kết cục đó cho em. Lòng tham của con người chính là thứ đã tước đi tương lai xán lạn của cô bé chưa đầy 18 tuổi.

Hết con rồi tới mẹ, Shim Su Ryeon sau trăm đắng ngàn cay cố tìm ra hung thủ thực sự cũng ra đi ở cuối phần 1. Nhân vật người lớn sống tốt sống đẹp nhất cả phim cuối cùng lại bại trước tay kẻ ác. Công lý là gì? Có lẽ điều đó không có trong bộ phim này. Cái mà biên kịch muốn chính là “không có phát rồ nhất, chỉ có phát rồ hơn” và rồi Shim Su Ryeon “bay màu”, Oh Yoon Hee hối hận muộn màng và thành kẻ bị tình nghi, trong khi hai kẻ ác thực sự là Ju Dan Tae và Cheon Seo Jin thì bên nhau hạnh phúc.

Sang tới phần 2, mọi thứ dường như đang được quay lại với guồng máy hợp lý hơn, có tình người hơn khi mà Oh Yoon Hee hoàn lương quay lại trả thù cho Shim Su Ryeon. Rồi con gái cô là Ro Na cũng trở về với một sự thay đổi lớn, không còn là đứa trẻ không nghe lời và vô lý như phần 1. Em sống có trách nhiệm hơn, vẫn lương thiện và chịu khổ vì đám bạn bè chung trường như vậy nhưng lần này em không khuất phục, em muốn tiến lên giành lại những gì đã mất cho cô bạn xấu số bị mẹ mình hại. Thật an ủi là cuối cùng tôi đã thấy Bae Ro Na trưởng thành, em cũng có được người bạn đầu tiên tốt bụng trong trường.

>>>> Xem thêm: Lại thêm một nhân vật thiện lương nữa "bay màu" ở Penthouse mùa 2

Thế nhưng, chỉ mới 5 tập, mọi thứ lại trở về với guồng quay quá lố và sai trái. Tập 5 vừa qua, tin rằng không phải chỉ mình tôi mà bất cứ ai theo dõi cũng phải ngán ngẩm nhận ra rằng Penthouse 2 cũng vẫn là bà biên kịch đó viết, làm sao có thể không vô lý và không quá lố được. 

Ro Na lại một lần nữa là nạn nhân, em ngã dưới tay một đứa trẻ khác cùng trang lứa nhưng lòng dạ thì sâu thẳm hơn bất cứ phản diện nào. Em ngã xuống cũng hệt như 20 năm trước mẹ em ngã xuống dưới tay của mẹ con bé kia. Lịch sử lặp lại, nhưng lần này không biết Ro Na có thể được cứu hay không? Nhìn vào những hình ảnh trong phim, tôi không dám tin vào điều kỳ tích. Cuối cùng người tốt thì sớm đi gặp tổ tiên, kẻ xấu vẫn nhởn nhơ, cứ sống hời hợt, tham lam, trời không độ thì biên kịch sẽ độ thôi.

Nhà sản xuất, biên kịch làm lố thế đấy, nhưng rating lại tăng rồi mọi người ơi. Tập 5 này vẫn kéo dài chuỗi tăng rating lên nữa, đạt tới 20.9 và 24.4 đấy, đúng là càng drama, càng “cẩu huyết” thì càng hút mắt mà. Người ta vẫn cần những câu trả lời cho bao nhiêu câu hỏi, hay dễ hiểu hơn là người ta vẫn cần một kết quả cho cái câu chuyện này. Có lẽ vì rating tăng dần đều, phim hot dần đều nên phim cũng lố dần đều chăng.

>>>> Xem thêm: Lee Ji Ah trở lại Penthouse 2 với vai mới, không còn là Shim Su Ryeon

Tôi cũng không dám mạnh miệng nói một câu “Tôi bỏ cái phim này”, bởi tôi vẫn còn một chút hy vọng rằng Ro Na sẽ vượt qua, sẽ không như Seol A, sẽ tỉnh lại rồi vạch trần cái gia đình “hỏng từ móng” kia. À mà ông dượng Ha Yoon Cheol nữa, cứ tưởng anh sẽ khác bà vợ cũ nhưng không. Cái viễn cảnh xinh đẹp tôi từng mong là được thấy anh và Oh Yoon Hee hạnh phúc bên nhau giờ xin vĩnh biệt luôn, anh không xứng đáng chút nào. 

Cheon Seo Jin - Ha Yoon Cheol và Ha Eun Byul quả nhiên là gia đình của nhau. Chờ ngày cả ba phải trả giá chắc còn lâu lắm nhưng tôi vẫn chờ. Hi vọng biên kịch sẽ không làm tôi thất vọng.

*Bài viết của fan Phim Hàn Quốc gửi về. 

Bạn có đồng tình với ý kiến trên không? Cùng follow Phim Hàn Quốc để hóng đủ loại tin phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Điểm phim Cbiz: Tiêu Chiến so kè Dương Dương; Thiên Cổ Quyết Trần no.1

19/06/2021

Meixing thấy rằng, nếu như bỏ qua vấn đề nhan sắc của Châu Đông Vũ thì Thiên Cổ Quyết Trần cũng là bộ phim đáng xem đấy chứ.

Điểm phim Kbiz: Penthouse 3 tập 3 rating lại giảm vì ngày càng vô lý

19/06/2021

Penthouse 3 có vẻ đang bị đuối sức ngay từ những tập đầu, tôi thấy nếu biên kịch cứ vẽ ra những chi tiết phức tạp vô lý thì phim sẽ còn giảm rating nữa.

Top 10 phim có rating tập đầu cao nhất lịch sử đài cáp tvN

19/06/2021

Thành tích rating khủng ngay từ đầu thế này cho thấy khán giả kỳ vọng và yêu thích các phim này rất nhiều. Với tôi thì đây cũng toàn là siêu phẩm cả.

Ôn lại tình tiết thú vị trong "siêu phẩm" Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ

19/06/2021

Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa ôn lại những tình tiết thú vị của bộ phim gắn liền với cả bầu trời ký ức Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ nhé!

Anh Hùng Xạ Điêu và những dự án đánh dấu sự đi xuống của phim Kim Dung

19/06/2021

Sự thất bại thảm hại của 2 phiên bản Anh Hùng Xạ Điêu 2021 là dấu hiệu cho thấy phim Kim Dung càng ngày càng bị coi rẻ.

Điểm phim Cbiz: Thiên Cổ Quyết Trần ngỡ "toang", ai dè leo thẳng top 1

18/06/2021

Tam kim ảnh hậu mà nhan sắc kém nổi bật thì đi đóng phim truyền hình cũng bị chỉ trích thôi, phen này ai dám chê Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch nữa nào?