x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Penthouse quả thật là bộ phim vô lý và làm lố nhất làng phim Hàn

Thích Vậy Đấy 13:20 - 06/03/2021

Xem hết tập 5 Penthouse mà tôi rùng cả mình, mọi thứ quá nhanh và không thể lường trước. Tình tiết không phải là không thể dự đoán nhưng nó vẫn khiến tôi choáng váng vì biên kịch đang đi theo hướng tàn nhẫn nhất. Hóa ra chúng ta đang “phát cuồng” một bộ phim thiếu nhân văn tới như vậy.

Thể loại phim “cẩu huyết” thì đương nhiên là sẽ có tranh giành, đấu đá, phim Hàn nào thuộc thể loại này cũng vậy thôi, tôi xem suốt rồi. Nhưng dù có bao nhiêu vấn đề xảy ra đi nữa thì phim vẫn đi theo mô típ đề cao người tốt, truyền tải ý nghĩa nhân văn cho nhân loại sống tốt đời đẹp đạo. Ấy thế nhưng đó không phải là điều mà Penthouse hướng tới, ít ra là tôi đang cảm thấy như vậy.

Bằng chứng rõ ràng nhất là ngay phần 1, cô bé tốt bụng, nghị lực sống vươn lên Min Seol A lại là người phải ra đi đầu tiên một cách đầy oan ức. Mẹ em cũng vì thế mà phải vượt qua bao chướng ngại. Cả phần 1 dùng để đi tìm ra người đã gây nên kết cục đó cho em. Lòng tham của con người chính là thứ đã tước đi tương lai xán lạn của cô bé chưa đầy 18 tuổi.

Hết con rồi tới mẹ, Shim Su Ryeon sau trăm đắng ngàn cay cố tìm ra hung thủ thực sự cũng ra đi ở cuối phần 1. Nhân vật người lớn sống tốt sống đẹp nhất cả phim cuối cùng lại bại trước tay kẻ ác. Công lý là gì? Có lẽ điều đó không có trong bộ phim này. Cái mà biên kịch muốn chính là “không có phát rồ nhất, chỉ có phát rồ hơn” và rồi Shim Su Ryeon “bay màu”, Oh Yoon Hee hối hận muộn màng và thành kẻ bị tình nghi, trong khi hai kẻ ác thực sự là Ju Dan Tae và Cheon Seo Jin thì bên nhau hạnh phúc.

Sang tới phần 2, mọi thứ dường như đang được quay lại với guồng máy hợp lý hơn, có tình người hơn khi mà Oh Yoon Hee hoàn lương quay lại trả thù cho Shim Su Ryeon. Rồi con gái cô là Ro Na cũng trở về với một sự thay đổi lớn, không còn là đứa trẻ không nghe lời và vô lý như phần 1. Em sống có trách nhiệm hơn, vẫn lương thiện và chịu khổ vì đám bạn bè chung trường như vậy nhưng lần này em không khuất phục, em muốn tiến lên giành lại những gì đã mất cho cô bạn xấu số bị mẹ mình hại. Thật an ủi là cuối cùng tôi đã thấy Bae Ro Na trưởng thành, em cũng có được người bạn đầu tiên tốt bụng trong trường.

>>>> Xem thêm: Lại thêm một nhân vật thiện lương nữa "bay màu" ở Penthouse mùa 2

Thế nhưng, chỉ mới 5 tập, mọi thứ lại trở về với guồng quay quá lố và sai trái. Tập 5 vừa qua, tin rằng không phải chỉ mình tôi mà bất cứ ai theo dõi cũng phải ngán ngẩm nhận ra rằng Penthouse 2 cũng vẫn là bà biên kịch đó viết, làm sao có thể không vô lý và không quá lố được. 

Ro Na lại một lần nữa là nạn nhân, em ngã dưới tay một đứa trẻ khác cùng trang lứa nhưng lòng dạ thì sâu thẳm hơn bất cứ phản diện nào. Em ngã xuống cũng hệt như 20 năm trước mẹ em ngã xuống dưới tay của mẹ con bé kia. Lịch sử lặp lại, nhưng lần này không biết Ro Na có thể được cứu hay không? Nhìn vào những hình ảnh trong phim, tôi không dám tin vào điều kỳ tích. Cuối cùng người tốt thì sớm đi gặp tổ tiên, kẻ xấu vẫn nhởn nhơ, cứ sống hời hợt, tham lam, trời không độ thì biên kịch sẽ độ thôi.

Nhà sản xuất, biên kịch làm lố thế đấy, nhưng rating lại tăng rồi mọi người ơi. Tập 5 này vẫn kéo dài chuỗi tăng rating lên nữa, đạt tới 20.9 và 24.4 đấy, đúng là càng drama, càng “cẩu huyết” thì càng hút mắt mà. Người ta vẫn cần những câu trả lời cho bao nhiêu câu hỏi, hay dễ hiểu hơn là người ta vẫn cần một kết quả cho cái câu chuyện này. Có lẽ vì rating tăng dần đều, phim hot dần đều nên phim cũng lố dần đều chăng.

>>>> Xem thêm: Lee Ji Ah trở lại Penthouse 2 với vai mới, không còn là Shim Su Ryeon

Tôi cũng không dám mạnh miệng nói một câu “Tôi bỏ cái phim này”, bởi tôi vẫn còn một chút hy vọng rằng Ro Na sẽ vượt qua, sẽ không như Seol A, sẽ tỉnh lại rồi vạch trần cái gia đình “hỏng từ móng” kia. À mà ông dượng Ha Yoon Cheol nữa, cứ tưởng anh sẽ khác bà vợ cũ nhưng không. Cái viễn cảnh xinh đẹp tôi từng mong là được thấy anh và Oh Yoon Hee hạnh phúc bên nhau giờ xin vĩnh biệt luôn, anh không xứng đáng chút nào. 

Cheon Seo Jin - Ha Yoon Cheol và Ha Eun Byul quả nhiên là gia đình của nhau. Chờ ngày cả ba phải trả giá chắc còn lâu lắm nhưng tôi vẫn chờ. Hi vọng biên kịch sẽ không làm tôi thất vọng.

*Bài viết của fan Phim Hàn Quốc gửi về. 

Bạn có đồng tình với ý kiến trên không? Cùng follow Phim Hàn Quốc để hóng đủ loại tin phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: Đức bất ngờ lật mặt với các đối tác, chỉ còn Đông sát cánh

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chơi “bẩn” như chủ tịch Đinh Hoàng Đức, lấy tiền đối tác đầu tư bất động sản rồi lật mặt tráo trở. Nhóm lợi ích còn Đông sát cánh, chưa biết là bạn hay thù.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Phan nhận "like" của bố vợ, cơ hội hàn gắn đây rồi

Andromeda

Andromeda

Sau nhiều lần làm mất điểm trong mắt bố mẹ của Linh, nay Phan đã nhận được một "like" từ ông Khôi. Một hành động nhỏ nhưng cũng cho thấy mọi thứ đang tốt lên.

Dàn phim Hàn quay cực "nghệ", cap màn hình là có ảnh đẹp

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Ngoài nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên siêu đẹp thì những bộ phim này còn cực hot bởi quay vô cùng nghệ thuật, cảnh nào cũng là cực phẩm.

Kết cục của các cặp đôi bên nhau từ ghế nhà trường trong phim Hàn 2022

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Cặp đôi nổi bật nhất trong danh sách này éo le thay lại là đôi có kết cục kém hạnh phúc và vui vẻ nhất luôn.

Thông Gia Ngõ Hẹp xuyên suốt 5 tập: Dàn cast đỉnh nhưng phim nhàm chán

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Thông Gia Ngõ Hẹp dù đã trải qua 5 tập phim nhưng nhịp phim lại nhàm chán, dàn cast xịn sò gánh còng lưng kịch bản lê thê, dài dòng.

Quỳnh Lương hai lần xuất hiện trong "vũ trụ VFC" đều để lại ấn tượng

Andromeda

Andromeda

Sự xuất hiện của Quỳnh Lương trong Ga-ra Hạnh Phúc đã khiến nhiều khán giả bất ngờ. Cô lại còn thành đôi với Duy Hưng, hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị.