x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Phải chăng American Chavez là siêu anh hùng LGBTQ+ đầu tiên trong MCU?

Bắp 12:20 - 10/05/2022

*Bài viết spoil nội dung phim nên là các bạn cân nhắc quay xe nhé.

Siêu anh hùng mới nhất tham gia MCU trong bộ phim Doctor Strange 2 là America Chavez. Trong truyện tranh, America là một siêu anh hùng khá mới và cũng khá nổi tiếng bởi vì cô ấy là siêu anh hùng LGBTQ+ Latinh đầu tiên trong lịch sử truyện tranh. Nhưng liệu người yêu sau này của cô bé trong MCU là ai? Và America Chavez có phải cũng là người đồng tính trong MCU không? Hãy cùng Bắp tìm hiểu nhé!

Sau khi xem phim hẳn chúng ta đều biết Doctor Strange 2 không hề nhắc gì đến ‘giới tính’ của America Chavez. Có thể là do cô ấy vẫn là siêu anh mới và còn quá trẻ nên Marvel muốn dành phần này cho những lần xuất hiện sau của cô bé. Nhưng trước khi Bác sĩ Lạ phần 2 được công chiếu, Marvel đã thực sự xác nhận America Chavez sẽ là siêu anh hùng đồng tính đầu tiên của MCU.

Doctor Strange 2: Đa Vũ Trụ Cuồng Loạn đã mở rộng MCU lên một tầm cao mới khi bộ phim khám phá sâu hơn về các vũ trụ khác nhau trong MCU và giới thiệu rất nhiều nhân vật mới sẽ trở thành những thế hệ siêu anh hùng tiếp theo đại diện cho Marvel Studios trong tương lai. Và America Chavez là một trong số đó. Một nhân vật với siêu năng lực vô cùng bá đạo và đầy tiềm năng.

Cốt truyện Doctor Strange 2 tập trung chủ yếu vào America Chavez khi cô bé có khả năng du hành xuyên các chiều không gian đa vũ trụ. Wanda Maximoff đã chấp nhận danh tính của mình là Scarlet Witch và giờ đã biến chất dưới sự ảnh hưởng của cuốn sách Darkhold, muốn tước lấy sức mạnh của America để có thể du hành đến những vũ trụ khác và ở cùng các con của mình. Và Bác sĩ Lạ có nhiệm vụ phải ngăn chặn Wanda thực hiện được ý đồ của mình. 

Doctor Strange: Đa Vũ Trụ Cuồng Loạn đóng vai trò như một lời giới thiệu hoàn hảo America Chavez đến những khán giả của MCU. America Chavez không chỉ mới trong MCU, mà Bắp thấy cô ấy cũng khá mới trong vũ trụ Marvel Comics. America xuất hiện lần đầu vào năm 2011 trong bộ truyện tranh mang tên Vengeance #1. Sau đó, vào năm 2017, vì quá nổi tiếng, cô ấy đã có hẳn một bộ truyện tranh của riêng mình mang tên America.

Và lý do để America Chavez có thể trở thành một nhân vật thành công nhanh chóng như vậy trong Marvel Comics là vì cô đã phá vỡ mọi tiêu chuẩn. Cô ấy là một nhân vật Latinh được miêu tả là đồng tính nữ. Như vậy, America Chavez là nhân vật truyện tranh đầu tiên vừa là người Latinh, vừa là thành viên của cộng đồng LGBTQ+. Một bước chuyển mình mạnh mẽ và rất mạnh dạn của Marvel khi mà vấn đề phân biệt chủng tộc và giới tính vẫn còn là điều gây nhiều tranh cãi.

Tại thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng Doctor Strange 2 không hoàn toàn xác nhận về giới tính của America Chavez. Bộ phim không giải thích hoàn toàn việc America có phải là đồng tính nữ hay không, nhưng nếu các bạn để ý kỹ vẫn có thể nhìn thấy một chút gợi ý về giới tính của cô ấy nhé!

Bộ phim gợi ý về giới tính của America Chavez trong cảnh cô và Strange du hành đến một vũ trụ khác và bước lên một nền tảng cho phép họ truy cập vào ký ức của mình. Trong khi Strange có thể nhìn thấy một kỷ niệm về Christine Palmer khi cô tặng anh chiếc đồng hồ thì Chavez được đưa trở lại thời điểm mà sức mạnh của cô lần đầu tiên xuất hiện và kéo hai người mẹ của mình đến một vũ trụ khác.

Về vấn đề đó, mặc dù cảnh này không hoàn toàn xác định America Chavez là một người đồng tính nữ, nhưng nó đã gợi ý về sự thật đó. Hai đấng sinh thành của America Chavez là đồng tính nữ có thể gợi ý đến khả năng Chavez khi lớn lên sẽ hiểu rằng, việc có bố mẹ đồng tính là hoàn toàn bình thường và khi cô phát hiện ra mình là đồng tính nữ thì cô cảm thấy điều đó không có gì là kì quặc cả.

Trong phim, chúng ta có thể chắc chắn rằng America Chavez vẫn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc có lẽ nhỏ hơn Peter Parker vài tuổi. Trong khi đó, Xochitl Gomez - nữ diễn viên đóng vai America, vẫn chỉ mới 16 tính đến thời điểm này, và có lẽ cô bé chỉ mới 14 hoặc 15 trong quá trình quay Doctor Strange: Đa Vũ Trụ Cuồng Loạn. Và đó là lý do Marvel không vội đào sâu vào vấn đề giới tính của nhân vật này.

Chắc chúng ta phải đợi đến hai hoặc ba năm nữa thì Marvel mới “confirm” America là một đồng tính nữ của MCU và cả người yêu của cô bé nữa. Tuy nhiên, Bắp xin bật mí là trong truyện tranh, America Chavez hiện đang hẹn hò với một nhân vật tên là Ramone Watts. Ramone là một siêu anh hùng được hợp nhất với bộ đồ vibranium và cô có thể biến hình thành bất cứ thứ gì chỉ với suy nghĩ của mình. 

Nữ diễn viên trẻ tuổi Xochitl Gomez sau màn debut trong Doctor Strange 2 đã nhận được rất nhiều lời khen từ người xem với nét diễn xuất tự nhiên và thể hiện cảm xúc tốt. Bắp hi vọng sau này chúng ta sẽ được tiếp tục nhìn thấy cô bé xuất hiện trong các dự án tiếp theo của vũ trụ MCU.

>>>Xem thêm: Civil War năm xưa chọn team Cap là đúng: Tương lai ai cũng xán lạn!

*Bài viết của Bắp gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Giải mã lý do Marvel thay đổi ý nghĩa tên của Namor

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Người cai trị của Talokan, Kukulkan còn có một cái tên riêng dành cho kẻ thù là Namor. Ý nghĩa đằng sau cái tên này trong MCU khác so với truyện tranh.

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?