x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Phố Trong Làng và quan điểm tình yêu rõ ràng với người cũ - người mới

Bé Ba khó tính 06:32 - 30/12/2021

 Phố Trong Làng những tập gần đây tập trung vào câu chuyện tình yêu của Nam - Ngọc, ơn Giời là cuối cùng biên kịch cũng chịu khó chăm chút tuyến tình cảm của cặp đôi chính thay vì chỉ chăm chăm nói về Đông - Hải hay mấy chuyện xảy ra ở xã Tân Xuân rồi chuyện nhà Mến - Thường, Bần - Lành các kiểu. 

Nhưng cặp đôi chính có khác, không ngược thì không phải vai chính rồi, Bé Ba nghĩ lúc ký hợp đồng với đọc kịch bản, không biết diễn viên có biết chuyện yêu đương của mình sẽ ngược tâm hay không nhỉ. Nếu như vai phụ êm xuôi trôi chảy thì vai chính lúc nào cũng sóng gió, Nam - Ngọc 36 tập trôi qua mà vẫn chỉ mới chớm chớm mấp mé chuyện tình cảm chứ cũng chưa có thẳng thắn nói rõ với nhau.

Vậy mà tự dưng xuất hiện cô người yêu cũ của Nam khiến cho chuyện càng thêm rối ren. Trong tiệc sinh nhật của Ngọc, hội Đông - Hoàng quyết định chơi trò nối chữ, kiểu gì không nối lại nối đúng từ ”mai” - tên bạn gái cũ của anh Nam - cô Mai. Cô này tập đầu tiên của Phố Trong Làng đã thẳng thừng đòi chia tay, sau đó lại lặn lội về xã Tân Xuân đòi làm bạn với Nam khiến cho mối quan hệ này đúng kiểu “đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu”, tui không biết đường nào mà lần luôn.

Nhìn thái độ cau có và bần thần của Nam khi nhắc tới Mai là Ngọc với cả Đông - Hoàng đều phải chú ý. Hai anh con trai thì lo lắng rằng chuyện cũ sẽ làm ảnh hưởng tới hiện tại và quả đúng như thế. Cô Ngọc y tá đã phải nói chuyện riêng với Đông về việc anh Nam có những biểu hiển rất kỳ lạ kể từ sau hôm đó. Thậm chí, Nam đi ngang nhà Ngọc, nhìn vào bên trong nhưng rồi phóng xe đi, không chờ cô bước ra để đi cùng. Tui thoáng thấy ánh mắt buồn của cô y tá. 

Có thể Mai là người thực sự quan trọng không thể thay thế, dù gì họ cũng gắn bó với nhau một thời gian dài. Chị nghĩ hai người vẫn còn nhiều khúc mắc, hoặc anh Nam chưa sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới”.

 Ngọc nói đúng, Mai có lẽ là một mối tình đậm sâu khiến cho Nam không thể quên được. Bằng chứng là anh vẫn giữ chậu cây mà người yêu cũ tặng, đặt ở bàn làm việc rồi chăm sóc mỗi ngày. Khi Mai đòi gặp mặt nói chuyện, Nam cũng bồi hồi nhớ lại chuyện xưa, về cuộc gặp lần nhất giữa hai người. 

Nam nặng tình cảm thì tui không trách, chỉ trách rằng giờ đây anh không hoàn toàn độc thân vì cô Ngọc thích anh. Bản thân Nam cũng có tình cảm với Ngọc, nhưng rồi lần lữa Mãi không chịu nói ra, giờ thì tự dưng người yêu cũ xuất hiện trở lại làm cho sự việc quá rối ren luôn.

Nhìn thấy tình cảnh này, Đông không khỏi bất bình. Tuy nhỏ tuổi hơn Nam lại hay tếu táo nhưng thực ra Đông chín chắn và có quan điểm tình yêu là phải rõ ràng, dứt khoát chứ không mập mờ để cho “người cũ không hy vọng, người mới không hiểu lầm:. Đây thực sự là một câu thoại rất hay trong phim, đúng vào tâm lý của những người đã chia tay tình cũ mà vẫn chút quyến luyến trong khi cũng đang tìm hiểu người mới.

Chúng ta không thể tham lam, nhất là trong chuyện tình yêu nếu như không muốn mất đi tất cả. Bản thân Nam phải xác định rõ anh muốn gì, nuôi hy vọng quay lại với Mai hay sẵn sàng bắt đầu cho mối quan hệ mới với Ngọc. Ngọc không thể đợi anh mãi được, cô cũng có khúc mắc riêng về gia đình khiến Ngọc thiếu sự tự tin, nhưng dần dần cô cũng đang chủ động trong mối quan hệ này còn Nam thì tìm cách lảng tránh, đúng kiểu thả thính cho đã rồi lại lơ lơ người ta ấy mà, nghĩ mà bực luôn đó.

 Việc làm của Nam hiện tại nếu không dứt khoát thì sẽ khiến Mai nghĩ mình còn hy vọng, trong khi Ngọc lại càng thêm hiểu lầm và cũng hoang mang không biết bây giờ Nam muốn gì và muốn ở bên ai. Tui là người ngoài xem phim Phố Trong Làng mà còn không rõ Nam sẽ chọn ai giữa Mai và Ngọc, nhưng quan điểm của tui là, nếu như Mai từng rời xa Nam để theo một người con trai khác thì không có gì đảm bảo là chuyện đó không tái diễn. Trong khi Ngọc rất tốt nha, lại hiểu chuyện và nhân ái chẳng khác gì Hoa hậu, vậy nên Nam cân nhắc cho kỹ đi.

Cũng nhờ tập 36 phim Phố Trong Làng mà tui nhận ra Đông rất sâu sắc, chín chắn, nói ra một lời làm thức tỉnh tất cả. Hèn chi trong chuyện tình cảm với cô Hải, Đông biết cách khéo léo để phát triển bền vững và thuyết phục được bố chấp nhận nàng dâu Tân Xuân này. Điểm 10 cho Đông nhé Đông ơi.

>>>xem thêm: Phố Trong Làng: Nam đang hạnh phúc với Ngọc thì người yêu cũ đòi gặp

Bài viết của Bé Ba Khó Tính trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.