x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Professor X và Iron Man là phản diện chính trong Doctor Strange 2?

Chekov 09:00 - 05/03/2022

"Đa vũ trụ là một khái niệm mà chúng ta ít biết đến một cách đáng sợ", Doctor Strange thừa nhận trong Spider-Man: No Way Home. Trong Loki, Marvel đã giải thích cách hoạt động của đa vũ trụ MCU - với các mốc thời gian phân nhánh và các lần lặp lại khác nhau, hoặc "biến thể" của các anh hùng. Mọi bộ phim Marvel trước đây dường như đều được kết hợp vào cùng một đa vũ trụ, và nó đã dẫn đến một sự hợp tác ngoạn mục giữa Tom Holland, Andrew Garfield và Tobey Maguire thành ba phiên bản khác nhau của Người Nhện trong No Way Home

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu với đa vũ trụ nằm ở trung tâm của Doctor Strange 2. Đoạn giới thiệu cho Doctor Strange in Multiverse of Madness có một giọng khách mời thú vị, được cho là Patrick Stewart nói về Strange phải trả giá cho chuyện làm ảnh hưởng đến đa vũ trụ. Ngoài ra mình còn thấy có tin đồn Tom Cruise sẽ đóng vai Superior Iron Man, đồng nghĩa với việc Robert Downey Jr. không phải trở lại MCU.

Chekov đoán rằng Charles Xavier và Superior Iron Man là thành viên của nhóm Illuminati, được xem là cảnh sát đa vũ trụ của MCU. Nhưng có một khả năng khác là thay vì xuất hiện dưới dạng anh hùng, các biến thể của Xavier và Iron Man là một phần của một nhóm nhân vật phản diện. Vậy giả thiết nào được mình đặt ra?

Giáo sư X không phải lúc nào cũng là anh hùng trong truyện tranh

Điều quan trọng cần nhớ là Charles Xavier không phải lúc nào cũng được miêu tả như một anh hùng. Điều này đúng ngay cả trong truyện tranh khi những nhà ngoại cảm như Charles Xavier đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi cái tôi bởi vì khả năng nhìn thấu tâm trí của người khác. Họ xem việc "sửa chữa" chính là quyền và trách nhiệm của họ.

Trong truyện tranh, Charles Xavier đã liên tục tận dụng vị trí được tin tưởng của mình với tư cách là thủ lĩnh của X-Men và là người sáng lập Trường học dành cho trẻ năng khiếu của Xavier, thao túng tâm trí học sinh của mình và xóa ký ức, thậm chí hạn chế sự phát triển sức mạnh mà không có sự đồng ý của họ. 

Một nhóm được gọi là Exiles đã được tập hợp lại để giải quyết các mối đe dọa lớn nhất đối với đa vũ trụ và hóa ra đó là một số biến thể xấu xa của Charles Xavier. Sức mạnh tâm linh khổng lồ của Xavier có nghĩa là mọi phiên bản của Giáo sư đều phát triển cùng một God Complex, nó có xu hướng hướng nhân vật về phía cái ác hơn là cái thiện trong hầu hết các dòng thời gian. Vì vậy, Doctor Strange có thể gặp phản diện Charles Xavier trong Doctor Strange 2 chăng?

Và điều đáng chú ý là đây có lẽ là một biến thể mới của Doctor Strange, chứ không phải là biến thể đã thấy trong dòng thời gian X-Men ban đầu của Fox. Đoạn giới thiệu Doctor Strange 2 có giọng nói dễ nhận biết của Patrick Stewart, nhưng đáng chú ý là nó tránh hiển thị khuôn mặt của Giáo sư X, ngụ ý Marvel vẫn đang che giấu một plot twist khủng.

Superior Iron Man cũng có thể là phản diện

Doctor Strange in Multiverse of Madness cũng có thể dễ dàng giới thiệu một phiên bản ác nhân của Iron Man. Chắc chắn đoạn giới thiệu Doctor Strange 2 gợi ý về một Iron Man với việc Stephen Strange bị đưa ra trước nhóm đa vũ trụ bí ẩn này với tư cách là một tù nhân bị đám Ultron bắt giữ - tác phẩm của Tony Stark, có lẽ bắt nguồn từ dòng thời gian mà Ultron không nổi dậy.

Tuy nhiên, Superior Iron Man là một trong những phiên bản gây tò mò nhất cho Chekov ở chỗ anh không thực sự là một anh hùng. Trong truyện tranh, Superior Iron Man được tạo ra khi một câu thần chú được thêu dệt bởi Doctor Strange và Scarlet Witch phản tác dụng, "đảo ngược" các anh hùng và nhân vật phản diện. 

Bản ngã của Tony Stark được gọi là 11, mặc dù vẫn bảo vệ Trái đất nhưng động cơ của anh ta khác xa với lòng vị tha như người ta có thể tưởng tượng. Do đó, điều đáng chú ý là tin đồn (và cảnh quay đáng ngờ này từ đoạn giới thiệu) cho thấy Superior Iron Man đang gia nhập MCU - cho dù Tom Cruise có đóng vai Người sắt hay không. Đây chỉ là phiên bản của Người Sắt được giới thiệu như một nhân vật phản diện, thay vì là một anh hùng.

Loki cảnh báo rằng việc tạo ra đa vũ trụ chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh đa vũ trụ. Hầu hết người xem đều cho rằng các nhân vật phản diện sẽ chỉ đơn giản là các biến thể của Kang the Conqueror du hành thời gian. 

Giống như tất cả các đoạn giới thiệu hay nhất, đoạn giới thiệu của Marvel cho Doctor Strange 2 rõ ràng được thiết kế để che giấu càng nhiều càng tốt cốt truyện. Chekov nhận thấy Doctor Strange in Multiverse of Madness có thể còn nhiều điều bất ngờ hơn khi ra rạp. 

>> Xem thêm: Doctor Strange 2 bày ra 3 cách cho Ultron trở lại MCU

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật các bộ phim trong Phase 6 sẽ ra mắt của MCU

Bắp

Bắp

Một số bộ phim MCU đã xác nhận cho Phase 6. Mình sẽ tóm lượt tất cả các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình dự kiến ra mắt trong chương cuối cùng của Đa vũ trụ.

Shazam: Muốn sống lâu, hãy bỏ áo choàng

Yasha

Yasha

Trong đa vũ trụ DC, từng có thực tại nơi cậu nhóc Billy Batson "tạch" chỉ vì cái áo choàng của Shazam/Captain Marvel.

Chấm điểm diễn xuất của Minh Hằng và Ngọc Trinh trong Chị Chị Em Em 2

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Ba Trà của Minh Hằng còn lột tả được khí chất của 1 mỹ nhân, từ ánh mắt, thần thái cho đến cử chỉ, hành vi.

Huyết Thánh Kinh - cuốn ma đạo thư kinh khủng hơn cả Darkhold

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, việc Strange mọc ra mắt thứ 3 vốn không phải do dùng Darkhold, mà là do một cuốn ma đạo thư còn nguy hiểm hơn, mang tên Huyết Thánh Kinh.

Cặp súng năng lượng của Star-Lord có gì đặc biệt?

Yasha

Yasha

Trong truyện tranh, cặp súng năng lượng "Element Gun" của Star-Lord mạnh đến mức có thể bắn sấp mặt cả Zeus.

Tôi nghi Iron Heart có thể là biến thể của Kang trong đa vũ trụ

Wukong

Wukong

Có thể Iron Lad và Iron Heart sẽ rút ngắn lại còn 1 người vì không thể có 2 nhân vật mang cùng 1 sức mạnh cùng tồn tại trong một biệt đội được.