x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Quy tắc số một để thành công: Không đánh mất niềm tin vào chính mình

Trương Di 23:16 - 27/11/2021

Niềm tin là điều vô cùng quan trọng. Niềm tin dễ xây dựng và cũng rất dễ đổ vỡ. Chỉ cần một chút sơ sót bạn đã có thể đánh mất niềm tin. Tuy nhiên, nguy hiểm hơn hết thảy là đánh mất niềm tin vào chính mình. Bởi ngày mai bạn có thể hiện thực hóa ước mơ, hành động của mình hay không chính là nhờ vào việc bạn có tin rằng chính mình sẽ làm được điều đó hay không. Bạn có tin rằng mình có năng lực để cố gắng và thay đổi tương lai, biến tương lai thành điều bạn hằng mong mỏi hay không. Nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để tạo niềm tin cho bản thân.  

Ước mơ sẽ mãi là viển vông nếu ta không có niềm tin vào chính mình

Vì sao chúng ta phải luôn tin vào chính mình?

Có rất nhiều người để thành công, họ đã phải nỗ lực gấp đôi thậm chí gấp ba lần người bình thường. Có người có xuất phát điểm không hẳn quá tốt nhưng vẫn thành công và đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp mà bao người mong muốn. May mắn chỉ là một phần, còn lại chính là vì họ đã không ngại khó khăn, luôn tin rằng mình có thể làm được, có thể chiến thắng số phận mà Thượng Đế đã sắp đặt cho mình. 

Bên cạnh đó cũng sẽ có những người dễ dàng buông bỏ ngay từ những lần đầu tiên, không còn thiết tha cố gắng, cũng cảm thấy bản thân không thể thành công. Đây là những người đã không còn niềm tin nơi bản thân mình. Họ không tin mình có thể thành công hoặc làm được việc lớn. Niềm tin đó dần trở thành gánh nặng, như một tảng đá, đè sâu trong lòng và cũng đồng thời níu chân họ lại, không thể tiến xa hơn. 

 Tin vào bản thân, vượt qua sóng gió

Việc mất niềm tin vào bản thân sẽ cực kỳ nguy hiểm, điều này sẽ khiến bạn dễ bị trì trệ trong cố gắng thay đổi mình. Những người luôn có niềm tin vào bản thân, sẽ hành xử như thể mình sẽ làm được tất cả mọi thứ, chỉ cần mình cố gắng. 

Đây cũng chính là một cách gián tiếp tự tạo động lực cho chính mình, giống như một chiếc phản lực từ phía sau đang không ngừng thúc đẩy bạn tiến về phía trước. Có câu nói thế này, chỉ cần bạn tin vào chính mình, những người xung quanh cũng sẽ tin tưởng bạn làm được. 

 Tự tạo động lực cho chính mình trên con đường dài phía trước

Làm thế nào để có thể tin vào chính mình?

Nói thì dễ, nhưng chưa chắc ai cũng có thể thực hiện được. Vậy làm thế nào để tự tìm kiếm niềm tin vào chính mình? 

- Nhìn nhận hiện tại: Để có thể cố gắng thay đổi, việc cần thiết nhất chính là phải biết chấp nhận hiện tại mình đang là ai, đang đứng ở vị trí nào và cần xuất phát từ điểm nào. Chúng ta cần học cách yêu thương, chấp nhận chính mình để từ đó tiếp thêm niềm tin rằng chúng ta sẽ thay đổi để trở thành một phiên bản tốt hơn mình của hôm nay. 

 Phải có niềm tin vào bản thân mới mong làm được việc lớn

- Nói chuyện với bản thân: Việc làm này thoáng nghe có vẻ thật “ngộ nghĩnh” nhưng không đâu, hãy cho chính mình thời gian để thích nghi với bản ngã của mình, rồi bạn sẽ biết mình thực sự muốn gì. Hãy tìm hiểu bản thân mình nhiều hơn, lắng nghe chính mình và từ từ học cách thay đổi. 

- Chấp nhận thử thách: Không có con đường đi đến thành công nào trải đầy hoa hồng, do đó, bạn cần sự can đảm, đối diện và bước qua thử thách. Trong suốt hành trình tìm cố gắng sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu bạn không lùi bước và vững tin vào chính mình thì không có gì là không thể thực hiện. 

 Con đường đến với thành công không bao giờ bằng phẳng

- Thái độ tích cực: Việc mang năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh cũng chính là cách tiếp nhận năng lượng tích cực lại cho chính mình. Nên là đừng tiếc một nụ cười, một cái gật đầu chào hỏi hay một cái bắt tay. Thay vì ủ rũ cả ngày dài, hãy để bản thân có thêm năng lượng, đặc biệt là niềm tin rồi mình sẽ tốt lên bằng việc cố gắng. 

- Đừng nhìn lại: Nếu trong quá khứ, bạn đã từng phạm sai lầm hoặc mắc một lỗi sai nào đấy khiến bản thân hối tiếc. Hãy học cách tha thứ cho chính mình. Bởi chúng ta đều sẽ mắc sai lầm trong cuộc đời mình. Quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận, rút ra bài học và rồi sẽ luôn không ngừng tiến về phía trước. Đây mới thực sự là ý nghĩa của cuộc sống. Đừng để quá khứ níu chân chúng ta, làm chúng ta nghi ngại về năng lực của chính mình.

 Quan trọng nhất là phải có thái độ sống tích cực

Kết:

Hy vọng sau bài viết này, sẽ mang đến cho các bạn những cái nhìn thật tích cực, để chúng ta luôn có niềm tin vào chính mình, vào cuộc đời. Ngày mai chính là một cơ hội mới, một cánh cửa mới mà chính chúng ta là người lựa chọn sẽ bước tiếp hay dừng lại. Đừng ngừng tin tưởng chính mình, bạn nhất định sẽ làm được.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Khiêm tốn là một loại trí tuệ, một sự hàm dưỡng đạo đức cực kỳ mạnh mẽ

19/01/2022

Người ung dung tự tại, khiêm nhường bao dung luôn là những bậc đại trượng phu, khí phách cao ngút. Họ không bao giờ tùy tiện khoe khoang hay phô trương thân thế

Yoona & Jang Wonyoung - Nàng đại sứ Miu Miu nào có khí chất đỉnh hơn?

19/01/2022

Không phải vì thích mà tôi mới khen đâu, phải công nhận Miu Miu có cặp chị em đại sứ thương hiệu người Hàn là Yoona và Jang Wonyoung đỉnh ghê luôn nha.

Trương Dư Hi, Cúc Tịnh Y và dàn sao Cbiz diện đồ taobao đi thảm đỏ

19/01/2022

Thay vì cứ gồng mình mặc những bộ trang phục đắt đỏ khi tài chính eo hẹp thì những sao nữ này lựa các sản phẩm vừa tầm và hợp với bản thân.

3 hạng người nên kết giao thân thiết và 3 loại nên tuyệt đối tránh xa

18/01/2022

Chơi với người như thế nào, bạn sẽ là phiên bản như vậy. Với việc kết giao, cổ nhân dạy rằng có 3 loại cần thân thiết và bên cạnh đó cũng có 3 loại cần tránh xa

Táo Quân 2022 có nhiều thay đổi: MC Thảo Vân buồn bã khóc nghẹn

18/01/2022

Cùng tôi tìm hiểu một số thông tin và đặc biệt là những thay đổi của chương trình Gặp Nhau Cuối Năm 2022 (Táo Quân) trong bài viết bên dưới nhé!

Diệp Lâm Anh vs Quỳnh Thư: Ai giàu hơn ai?

18/01/2022

Nhìn vào khối tài sản của 2 sao nữ này thì tôi phải khẳng định một điều, họ đều là những đại gia “tiêu tiền quyển” của Vbiz.