x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Quỳnh Kool "thật có phúc" khi vào những vai có bố mẹ đều là người xấu

Chloe Nguyen 12:12 - 09/09/2022

Hết mẹ rồi đến bố, cả hai vai diễn của Quỳnh Kool trong Hãy Nói Lời Yêu Ga-ra Hạnh Phúc đều có bố mẹ chẳng đâu vào đâu. Nếu như trong Hãy Nói Lời Yêu, mẹ của Hoàng My là một người phụ nữ mưu mô, độc đoán thì bố của Sơn Ca trong Ga-ra Hạnh Phúc lại hóa Chí Phèo, bòn rút tài sản của gia đình. Quả thật là đồng vợ đồng chồng, Quỳnh Kool thật “có phúc” khi có bố và mẹ “một chín một mười”!

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Nếu tôi là ông Vạn, tôi cũng nhất quyết không bán nhà

Trong Hãy Nói Lời Yêu, mẹ của Quỳnh Kool là bà Hoài (Nguyệt Hằng) - mẫu phụ nữ độc đoán, hiếu thắng, ghê gớm. Trong gia đình, bà luôn đứng ra quyết định mọi chuyện. Nhưng cũng vì ám ảnh hình mẫu một gia đình hạnh phúc, hoàn hảo, bà Hoài có tính áp đặt, thậm chí khắc nghiệt với các con. My (Quỳnh Kool) và Minh (Quang Anh) không được tự do, lựa chọn những gì mình thích. Từ chuyện học tập, cho đến các mối quan hệ bạn bè của My đều bị kiểm soát.

Bà Hoài ghê gớm là vậy nhưng chồng vẫn ngoại tình, khi chồng muốn “quay đầu là bờ” thì nỗi đau bị phản bội đã khiến Hoài không thể bình tĩnh và bỏ qua quá khứ nên lại đẩy gia đình mình đến bờ vực đổ vỡ nhanh hơn từ những cay nghiệt, chì chiết chồng. Quay sang con, cô lờ đi sự tồn tại của con gái lớn mà chỉ quan tâm đến cứu cánh duy nhất của đời mình là Minh một cách thái quá. 

My từng tâm sự cô luôn ao ước một cái ôm vỗ về, lời động viên từ mẹ nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra. Tôi thấy mẹ và con gái thì thường hay tâm sự, nhưng đối với 2 mẹ con này thì một lời nói an ủi cũng chẳng có. Sự độc đoán, cực đoan của bà khiến tình cảm mẹ con mỗi ngày càng xa cách. Sai lầm của Hoài là trong khi con gái cần cha mẹ nhất, bà vẫn đặt danh dự, thể diện lên trên hết.

Đối với cương vị là một người làm con, điều mà tôi luôn sợ hãi ở bố mẹ mình chính là sự nghiêm khắc thái quá. Còn gì đau hơn việc bố mẹ mãi cấm cản và ép con vào khuôn khổ khi con đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm cho hành động của mình? Tôi không thấy thương cho bà Hoài mà lại thấy thương cho 2 chị em My, cả một quá trình trưởng thành không đổi lấy lại được một ngày vui cho bản thân. Thử hỏi xem, đó là lo cho con hay là hại con thế?

Chẳng khác là bao so với Nguyệt Hằng, bố của Quỳnh Kool trong Ga-ra Hạnh Phúc là ông Sơn (Anh Tuấn) lại hóa thành Chí Phèo. Tự nhiên bỏ đi biệt tăm rồi đột ngột quay về đòi bán nhà và phân chia tài sản. Nhìn vào vẻ ngoài của ông, tôi đã đoán được phần nào rằng ông là một người suốt ngày nhậu nhẹt, không lo làm ăn, chỉ biết lấy tiền của gia đình để mua vui cho bản thân. Là một người bố nhưng lại không lo cho con được ngày nào, đã vậy Sơn Ca còn là con gái, lớn lên được đến ngày hôm nay cũng là nhờ ông nội.

Tôi chưa thật sự có nhiều thông tin về nhân vật này, chỉ biết rằng ông ta là người sẽ làm mọi thứ để có thể lấy tiền của gia đình. Tôi thấy thương cho Sơn Ca, nhìn bố của mình trong hoàn cảnh như vậy thì làm sao có thể thương nổi cơ chứ. Đối với Sơn Ca bây giờ, tính mạng của ông nội là hơn cả, dù cô chẳng màng gì đến việc phân chia tài sản nhưng tôi nghĩ cô sẽ chẳng dễ dàng gì để bố cướp đi tài sản của ông nội.

Cả Hoàng My và Sơn Ca, ai cũng có một nỗi bất hạnh riêng. Bà Hoài đến cuối cùng đã thay đổi, sống tích cực và mở lòng hơn. Còn ông Sơn thì vẫn là một ẩn số, tôi chỉ mong ông thay đổi suy nghĩ kịp thời,  đừng đến khi muộn rồi thì mới hối hận. Còn bạn thì sao, bạn có nghĩ giống như tôi không?

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc: Quân “cứng họng” khi ông nội hỏi nguyên nhân chia tay

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đấu Trí: Hiếu Mobile bị tóm gọn, thân phận của nội gián sắp bại lộ

Sau đại án kit test, đội PC03 nhắm đến những vụ buôn hàng lậu. Không nằm ngoài dự đoán của tôi, Hiếu Mobile bị tóm gọn và còn hé lộ thân phận nội gián.

2 điều đầu tiên của nam nữ chính Ga-ra Hạnh Phúc

Trong suốt 20 tập phim đã phát sóng, Khải "đông lạnh" hiếm khi cười và Sơn Ca thì không mặc váy nhưng cũng có những lúc họ đã thay đổi

Little Woman và loạt phim Hàn remake từ các tác phẩm nổi tiếng

Trong các bộ phim Hàn được chuyển thể, bên cạnh những tác phẩm được đánh giá cao, cũng có những bộ phim không thể vượt qua cái bóng bản gốc.

Những cặp đôi phim Hàn không drama hiểu lầm, chỉ có tình cảm bền vững

Chẳng hiểu lầm chia cắt, đau khổ dằn vặt, các cặp đôi màn ảnh Hàn này bên nhau rất yên bình, vui vẻ, chỉ có drama cuộc đời, tuyệt không drama tình cảm rắc rối.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Tình tiết nhạt nhòa, đôi khi thiếu logic, phi lý

Qua những tập phim đầu tiên, tôi thấy câu chuyện của Thông Gia Ngõ Hẹp khá nhạt nhòa. Phim quá chú tâm vào những mâu thuẫn trời ơi đất hỡi chỉ làm tôi ngộp thở.

Thao túng tâm lý thâm như "peel nách" của Càn Long - Như Ý Truyện

Như Ý Truyện hấp dẫn không chỉ bởi vì những phân cảnh đấu đá kinh điển của các phi tần trong phim, mà còn có cả sự thao túng tâm lý đáng sợ của Càn Long!