x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 3: Loki nảy sinh tình cảm với phiên bản nữ

Lê Minh Mẫn (Robbey) 10:29 - 03/07/2021

Tập 3 của phim Loki với tên gọi Lamentis chủ yếu để xác nhận một số điểm mà mình và nhiều fan Marvel khác đã hoài nghi.

Thứ nhất là Lady Loki không chạy trốn ở cuối tập 2, mà chạy thẳng đến trụ sở của TVA để săn lùng các Time-Keepers. TVA đã rơi vào bẫy của cô ả, lực lượng phân tán đi khắp nơi để “vá lỗi”. Dù không sử dụng được phép thuật tại đây, ả thừa sức đánh thắng đám Minutemen bằng tay không.

Điểm duy nhất nằm ngoài kế hoạch là Loki. Cả 2 đã có một màn giao đấu khá ngang tài ngang sức. Loki không quá lép vế như tập trước nữa. Khi tình hình đang lộn xộn, Loki vô tình dịch chuyển cả 2 đến Lamentis-1 vào thời khắc sự kiện diệt vong sắp xảy ra.

*Lament là lời than van, bài ca ai oán. Cũng là cảm giác bi thương xuyên suốt tập phim. Người nghèo tức giận vì không được lên tàu, người giàu cũng không chống lại được số phận.

Thứ hai là Lady Loki không thích được gọi là Loki, dù cô đúng là một biến thể của Loki. Từ giờ sẽ gọi cô ả là Sylvie luôn nhé. Như vậy là nguồn gốc của Sylvie khác với truyện tranh, mọi người đừng nhầm lẫn. Có thể nguồn gốc một vài nhân vật khác cũng sẽ thay đổi. Kang chẳng hạn. 

>>Xem thêm: Giả thuyết Loki: Đa vũ trụ cần Loki để có thể tồn tại?

 Thứ ba là background của Sylvie có sự khác biệt đáng kể với Loki. Cô được biết bản thân là con nuôi ngay từ bé. Cô tự học phép thuật và không nhớ gì nhiều về mẹ. Điều này cho thấy rằng, cô và Loki không chỉ mới “tách nhánh” gần đây, vì họ đều đã ngàn năm tuổi. Nghĩa là đa vũ trụ có tồn tại.

Thứ 4 là TVA đã nói dối chúng ta quá nhiều. Sự tồn tại của TVA là một sự dối trá. Nhân viên của TVA nghĩ rằng họ được Time-Keepers tạo ra (e hèm, “Chúa sinh ra tất cả”). Song thực chất, họ đều là con người bị tẩy não để làm việc tại TVA. Có thể xác định luôn phản diện chính là bộ 3 Time-Keepers. Và ta lại sắp có một phim phản-Kito.

Thứ 5 là Sylvie không có mùi phản diện. Cách xây dựng nhân vật rất tạo thiện cảm. Cả Loki lẫn Sylvie đều là người song tính, nhưng họ vẫn cô độc sau chục năm rong ruổi. Họ dễ thấu hiểu cho nhau. Và nếu họ yêu nhau, đây sẽ là một trong những mối tình dị nhất. “Tự ái” đúng nghĩa đen.

Ở tập 3, ta được chứng kiến những cảnh hành động khá mãn nhãn. Đặc biệt ở trường đoạn cuối, kỹ xảo và quay phim tạo được cảm giác kịch tính, gay cấn, nguy hiểm. 

Robbey’s rating: 9 / 10

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Loki tập 1-2: Vai trò của Mobius, Lady Loki?

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Em Yêu, Đừng Sợ: Có ý tưởng nhưng lại khai thác thiếu tinh tế

Salonpas

Salonpas

Dù có ý tưởng nhưng khi triển khai qua mặt hình ảnh thì Worry Darling (Em Yêu, Đừng Sợ) không có được một mạch phim ổn định.

Em Yêu, Đừng Sợ: Phim dài dòng, dàn cast hạng A cũng không cứu nổi

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Phim sở hữu một kịch bản có sẵn một tiền đề rất mới nhưng mình thấy nhà làm phim lại chọn hướng đi “đánh bùng binh”.

Shin Ultraman: Siêu nhân thế hệ mới, mang đầy thông điệp ý nghĩa

Salonpas

Salonpas

Thông qua cốt truyện, những vấn đề xã hội, chính trị đã được lồng ghép khéo léo vào kịch bản chỉ vỏn vẹn 112 phút của Shin Ultraman (Tân Siêu Nhân Điện Quang).

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Không bằng phần 1 nhưng vẫn có nét kinh dị

Salonpas

Salonpas

Nhìn chung, Mười: Lời Nguyền Trở Lại ở mức tạm ổn với một kịch bản dễ hiểu, nhưng khi bốc tách ra thì bộ phim vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhất định.

Tân Siêu Nhân Điện Quang: Hành động hấp dẫn, thông điệp ý nghĩa

Bánh Đúc

Bánh Đúc

Dù không được phân bổ dày đặc các suất chiếu như Love Destiny hay 6/45, mình thấy Shin Ultraman vẫn hấp dẫn mình bằng câu chuyện và thông điệp ý nghĩa.

Mười - Lời Nguyền Trở Lại: Tưởng "xu" mà đậm nhân văn, đề cao tình bạn

Lọ Lem

Lọ Lem

Thoạt nhìn Mười - Lời Nguyền Trở Lại, mình cứ tưởng drama tiểu tam ba xu, ai dè lại đậm chất nhân văn và đề cao tình bạn giữa Hằng và Linh khá sâu sắc.