x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 3: Loki nảy sinh tình cảm với phiên bản nữ

Lê Minh Mẫn (Robbey) 10:29 - 03/07/2021

Tập 3 của phim Loki với tên gọi Lamentis chủ yếu để xác nhận một số điểm mà mình và nhiều fan Marvel khác đã hoài nghi.

Thứ nhất là Lady Loki không chạy trốn ở cuối tập 2, mà chạy thẳng đến trụ sở của TVA để săn lùng các Time-Keepers. TVA đã rơi vào bẫy của cô ả, lực lượng phân tán đi khắp nơi để “vá lỗi”. Dù không sử dụng được phép thuật tại đây, ả thừa sức đánh thắng đám Minutemen bằng tay không.

Điểm duy nhất nằm ngoài kế hoạch là Loki. Cả 2 đã có một màn giao đấu khá ngang tài ngang sức. Loki không quá lép vế như tập trước nữa. Khi tình hình đang lộn xộn, Loki vô tình dịch chuyển cả 2 đến Lamentis-1 vào thời khắc sự kiện diệt vong sắp xảy ra.

*Lament là lời than van, bài ca ai oán. Cũng là cảm giác bi thương xuyên suốt tập phim. Người nghèo tức giận vì không được lên tàu, người giàu cũng không chống lại được số phận.

Thứ hai là Lady Loki không thích được gọi là Loki, dù cô đúng là một biến thể của Loki. Từ giờ sẽ gọi cô ả là Sylvie luôn nhé. Như vậy là nguồn gốc của Sylvie khác với truyện tranh, mọi người đừng nhầm lẫn. Có thể nguồn gốc một vài nhân vật khác cũng sẽ thay đổi. Kang chẳng hạn. 

>>Xem thêm: Giả thuyết Loki: Đa vũ trụ cần Loki để có thể tồn tại?

 Thứ ba là background của Sylvie có sự khác biệt đáng kể với Loki. Cô được biết bản thân là con nuôi ngay từ bé. Cô tự học phép thuật và không nhớ gì nhiều về mẹ. Điều này cho thấy rằng, cô và Loki không chỉ mới “tách nhánh” gần đây, vì họ đều đã ngàn năm tuổi. Nghĩa là đa vũ trụ có tồn tại.

Thứ 4 là TVA đã nói dối chúng ta quá nhiều. Sự tồn tại của TVA là một sự dối trá. Nhân viên của TVA nghĩ rằng họ được Time-Keepers tạo ra (e hèm, “Chúa sinh ra tất cả”). Song thực chất, họ đều là con người bị tẩy não để làm việc tại TVA. Có thể xác định luôn phản diện chính là bộ 3 Time-Keepers. Và ta lại sắp có một phim phản-Kito.

Thứ 5 là Sylvie không có mùi phản diện. Cách xây dựng nhân vật rất tạo thiện cảm. Cả Loki lẫn Sylvie đều là người song tính, nhưng họ vẫn cô độc sau chục năm rong ruổi. Họ dễ thấu hiểu cho nhau. Và nếu họ yêu nhau, đây sẽ là một trong những mối tình dị nhất. “Tự ái” đúng nghĩa đen.

Ở tập 3, ta được chứng kiến những cảnh hành động khá mãn nhãn. Đặc biệt ở trường đoạn cuối, kỹ xảo và quay phim tạo được cảm giác kịch tính, gay cấn, nguy hiểm. 

Robbey’s rating: 9 / 10

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Loki tập 1-2: Vai trò của Mobius, Lady Loki?

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Shutter Island: Kinh điển của thể loại thriller

26/07/2021

Shutter Island (Đảo Kinh Hoàng) ra mắt vào năm 2010, song ta vẫn có cảm giác “kinh điển”, vì nó được kể như một phim noir.

Sex/Life - Một bộ phim nên xem hay cần phải lướt qua trên Netflix?

21/07/2021

Hôn nhân không phải là dễ dàng, nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị. Vậy điều gì khiến chúng ta cảm thấy quá mệt mỏi khi xem Sex/Life trên Netflix?

Review Deep: Từ ám ảnh về chứng mất ngủ đến canh bạc sinh tử

20/07/2021

Đã đặt khá nhiều kỳ vọng vào Deep, nhưng tôi khó có thể hài lòng với một kịch bản dài dòng, rườm rà và kém thông minh.

Army Of The Dead: Bom tấn zombie gây thất vọng của Zack Snyder

20/07/2021

Mang đậm phong cách của Zack Snyder với những cảnh phim hành động bạo lực, nhưng Army Of The Dead vẫn khiến tôi thất vọng vì cách xây dựng nhân vật vụng về.

Bằng Chứng Vô Hình đã biến tấu kịch bản gốc của Hàn như thế nào?

20/07/2021

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã cho thấy sự sáng tạo trong những cải biên hết sức tinh tế và thông minh của Bằng Chứng Vô Hình.

Giải mã sức hấp dẫn của Girl from Nowhere

20/07/2021

Hôm nay, hãy cùng Phúc Logic bàn về một hiện tượng điện ảnh Thái Lan, với cái tên khiến bao người "nhức nhói" - Cô gái đến từ hư vô.