x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Loki tập 3: Loki nảy sinh tình cảm với phiên bản nữ

Lê Minh Mẫn (Robbey) 10:29 - 03/07/2021

Tập 3 của phim Loki với tên gọi Lamentis chủ yếu để xác nhận một số điểm mà mình và nhiều fan Marvel khác đã hoài nghi.

Thứ nhất là Lady Loki không chạy trốn ở cuối tập 2, mà chạy thẳng đến trụ sở của TVA để săn lùng các Time-Keepers. TVA đã rơi vào bẫy của cô ả, lực lượng phân tán đi khắp nơi để “vá lỗi”. Dù không sử dụng được phép thuật tại đây, ả thừa sức đánh thắng đám Minutemen bằng tay không.

Điểm duy nhất nằm ngoài kế hoạch là Loki. Cả 2 đã có một màn giao đấu khá ngang tài ngang sức. Loki không quá lép vế như tập trước nữa. Khi tình hình đang lộn xộn, Loki vô tình dịch chuyển cả 2 đến Lamentis-1 vào thời khắc sự kiện diệt vong sắp xảy ra.

*Lament là lời than van, bài ca ai oán. Cũng là cảm giác bi thương xuyên suốt tập phim. Người nghèo tức giận vì không được lên tàu, người giàu cũng không chống lại được số phận.

Thứ hai là Lady Loki không thích được gọi là Loki, dù cô đúng là một biến thể của Loki. Từ giờ sẽ gọi cô ả là Sylvie luôn nhé. Như vậy là nguồn gốc của Sylvie khác với truyện tranh, mọi người đừng nhầm lẫn. Có thể nguồn gốc một vài nhân vật khác cũng sẽ thay đổi. Kang chẳng hạn. 

>>Xem thêm: Giả thuyết Loki: Đa vũ trụ cần Loki để có thể tồn tại?

 Thứ ba là background của Sylvie có sự khác biệt đáng kể với Loki. Cô được biết bản thân là con nuôi ngay từ bé. Cô tự học phép thuật và không nhớ gì nhiều về mẹ. Điều này cho thấy rằng, cô và Loki không chỉ mới “tách nhánh” gần đây, vì họ đều đã ngàn năm tuổi. Nghĩa là đa vũ trụ có tồn tại.

Thứ 4 là TVA đã nói dối chúng ta quá nhiều. Sự tồn tại của TVA là một sự dối trá. Nhân viên của TVA nghĩ rằng họ được Time-Keepers tạo ra (e hèm, “Chúa sinh ra tất cả”). Song thực chất, họ đều là con người bị tẩy não để làm việc tại TVA. Có thể xác định luôn phản diện chính là bộ 3 Time-Keepers. Và ta lại sắp có một phim phản-Kito.

Thứ 5 là Sylvie không có mùi phản diện. Cách xây dựng nhân vật rất tạo thiện cảm. Cả Loki lẫn Sylvie đều là người song tính, nhưng họ vẫn cô độc sau chục năm rong ruổi. Họ dễ thấu hiểu cho nhau. Và nếu họ yêu nhau, đây sẽ là một trong những mối tình dị nhất. “Tự ái” đúng nghĩa đen.

Ở tập 3, ta được chứng kiến những cảnh hành động khá mãn nhãn. Đặc biệt ở trường đoạn cuối, kỹ xảo và quay phim tạo được cảm giác kịch tính, gay cấn, nguy hiểm. 

Robbey’s rating: 9 / 10

*Bài viết của Robbey gửi về DienAnh.Net.

>>Xem thêm: Loki tập 1-2: Vai trò của Mobius, Lady Loki?

Cùng "hóng" những tin tức nóng sốt , cập nhật từng phút từng giây tại fanpage DienAnh.net

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Intrusion: Cốt truyện dễ đoán về xâm nhập gia cư bất hợp pháp

24/10/2021

Netflix lại có thêm một bộ phim về "xâm nhập gia cư" và xin thú thật là Bắp đã xem và tua. Vì cốt truyện quá dễ đoán và một số tình tiết hơi ngớ ngẩn.

Pokémon: Secrets Of The Jungle - Bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp

18/10/2021

Pokémon: Secrets Of The Jungle là một bộ phim xuất sắc về thế mới Pokémon, đưa bạn trở về với tuổi thơ. Bộ phim chắc chắn sẽ không khiến khán giả phải thất vọng

007: No time to Die - Bữa tiệc tràn đầy cảm xúc của Daniel Craig

16/10/2021

Rất tiếc là fan Việt vẫn chưa xem được phần phim mới của 007 nhưng Bắp đã đi lượm lặt một số đánh giá sớm và hầu hết đều thỏa mãn và hài lòng.

Survive the Game: “Bom xịt” của siêu sao hành động Bruce Willis

14/10/2021

Bruce Willis, một trong những ngôi sao hành động hàng đầu, đã tái ngộ người hâm mộ màn ảnh qua bộ phim Survive the Game và cùng tìm hiểu thêm về bộ phim nhé!

Review The Chestnut Man: Khi kẻ sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ

07/10/2021

The Chestnut Man là bộ phim phá án xen lẫn yếu tố kinh dị đến từ Đan Mạch. Một tên sát nhân để lại dấu ấn bằng hạt dẻ khiến người xem bị tò mò từ tập đầu tiên.

Surge: Liệu diễn xuất tốt có đủ cân cả một bộ phim?

27/09/2021

Surge là một bộ phim kinh dị khiến khán giả khá thất vọng bởi câu chuyện phát triển “chưa tới”. Dù vậy thì diễn xuất của nam chính khá ấn tượng.