x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Hoa

Sao Cbiz được bạn hỏi vay tiền: Dương Mịch từ chối thẳng thừng

Hóng hớt Cbiz 17:46 - 02/11/2021

Trong cuộc sống, Hóng Hớt Cbiz thấy có rất nhiều trường hợp từ bạn biến thành thù chỉ vì chuyện vay tiền. Dù là minh tinh nổi tiếng thì mình nghĩ ngay cả họ cũng khó tránh khỏi việc bị người khác vay mượn tiền. Vậy những ngôi sao Hoa Ngữ sẽ phản ứng ra sao trước tình huống khó xử này, hãy cùng Hóng Hớt Cbiz điểm qua nhé!

Châu Kiệt: Hối hận vì tính sĩ diện và tin người

Lúc đó vào là khoảng năm 2000, sự nghiệp của Châu Kiệt đang lên như diều gặp gió, được nhiều bạn bè vây quanh. Có một người phụ nữ Hàn Quốc mở cửa hàng ở Bắc Kinh để kinh doanh, vì Châu Kiệt thường xuyên qua nhà cô ấy mua đồ, lâu dần trở thành người quen, nhưng nam diễn viên không biết nhiều về cô ấy. Một ngày nọ, người phụ nữ này bất ngờ gọi điện cho Châu Kiệt vay tiền vì bạn bè xung quanh đều đã từ chối cô.

Vào thời điểm đó, hàng chục ngàn NDT là một con số quá lớn, nhưng dù có do dự nhưng Châu Kiệt đã đồng ý và trả lời với thái độ hào phóng rằng: "Yên tâm, tôi sẽ cho cô vay, tôi không giống như những con người đó (bạn bè của người phụ nữ đã từ chối cho cô vay mượn)". Người phụ nữ rất vui mừng và đồng ý trả khoản vay trong nửa tháng. Nhưng đến thời hạn thì cô ấy lại xin Châu Kiệt thêm gia hạn thêm nửa tháng nữa, rồi ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách lại đợi tới vài tháng sau, người phụ nữ đó đã đi Hàn Quốc và không bao giờ quay lại nữa. May mắn thay, Châu Kiệt biết số điện thoại ở nước ngoài của cô ta, anh đã hạ giọng như van nài, bảo rằng mình đang kẹt tiền nên mong cô hãy trả tiền lại. Đến lúc này thì cô ta mới hoàn trả số tiền đã mượn Châu Kiệt. Qua sự việc này, Châu Kiệt rất hối hận vì khi ấy quá tin người lại có tính sĩ diện cao.

Dương Mịch: Từ chối thẳng thừng nhưng thể hiện EQ đỉnh cao

Trong một cuộc phỏng vấn, có người đã hỏi Dương Mịch rằng: “Nếu một người bạn vay tiền của bạn, bạn sẽ làm gì?” Sau khi nghe câu hỏi này, Dương Mịch đã trả lời rất nhanh chóng mà không cần suy nghĩ: “Tôi thường không cho ai vay cả". Về lý do, nữ diễn viên giải thích: “Nếu hôm nay tôi cho bạn mượn, bạn sẽ nghĩ: ‘Ồ, Dương Mịch đúng là một ngôi sao lớn, giàu có như vậy, cô ấy không nên đòi tôi 20 ngàn tệ này. Đúng không, cho nên cũng không cần trả số tiền ấy lại’. Mà tôi cũng không muốn xảy ra trường hợp gây lúng túng đó”.

Câu trả lời như vậy của Dương Mịch tuy có vẻ hờ hững, nhưng thực ra mình lại thấy lý do này thể hiện EQ cao ngất ngưởng. Nếu không muốn gặp trường hợp gây khó xử thì ngăn chặn nó phát sinh ngay từ đầu luôn!

Bên cạnh phản ứng của Châu Kiệt và Dương Mịch về việc bị hỏi vay tiền, nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí đã áp dụng những “chiến lược” khác nhau. Ví dụ, Mã Y Lợi từng thẳng thắn tuyên bố rằng cô thuộc tuýp người cứu nguy hơn là cứu nghèo, cô không dễ dàng cho bất kỳ ai vay tiền, nhưng nếu gặp tình huống khẩn cấp nguy hiểm tính mạng thì cô sẽ trực tiếp giúp đỡ họ. 

Trong khi đó, Huỳnh Hiểu Minh tự đặt ra quy tắc “chỉ đưa tiền chứ không vay mượn”. Nếu bạn bè có ai khó khăn cần mượn tiền, Huỳnh Giáo chủ sẵn sàng đưa cho họ dứt điểm luôn mà không cần phải hoàn trả: “Nếu như đối phương khăng khăng đòi trả lại thì tôi sẽ không cho vay”. Với cách này của Huỳnh Hiểu Minh vừa duy trì tình bạn, giúp đỡ họ lúc khó khăn nhưng cũng khiến họ khó mở lời trong lần muốn vay mượn sau đó.

Với những cách ứng xử trên, mình ấn tượng nhất với Dương Mịch nhất. Tuy lúc đầu hơi mất lòng nhưng ít ra vẫn giữ được mối quan hệ, cũng như tránh được tình huống gây khó xử về sau, chứ mình thấy rất nhiều trường hợp cho bạn vay tiền rồi mất luôn cả tiền lẫn tình bạn rồi á. Bạn thấy thái độ của ai là thấu tình đạt lý nhất, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Châu Tấn và dàn diễn viên hoàn hảo của giới Cbiz hiện nay

Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về Dienanh.net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Nhiệt Ba, Lưu Thi Thi và những sao Hoa ngữ có xuất thân ngoại tộc

08/12/2021

Có lẽ các bạn chưa biết chứ những ngôi sao nổi tiếng như Địch Lệ Nhiệt Ba, Lưu Thi Thi hay Quan Hiểu Đồng có xuất thân ngoại tộc như Duy Ngô Nhĩ, Hồi, Bạch, Mãn

Dương Mịch và dàn sao Cbiz khi tương tác với động vật

08/12/2021

Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa ngắm lại xem các nam thần, mỹ nhân Hoa ngữ có thuận lợi khi tương tác với động vật hay không nhé!

Những màn "đụng hàng" xuyên biên giới của Song Hye Kyo và sao ngoại

08/12/2021

Cùng tôi khám phá xem khi diện cùng mẫu trang phục với các mỹ nhân ngoại quốc thì sắc vóc của Song Hye Kyo sẽ trông như thế nào nha.

Salim và dàn sao Thiên Thần Hộ Mệnh có đường tình duyên ra sao?

08/12/2021

Cùng tôi tìm hiểu xem Salim, Trúc Anh cùng dàn sao của Thiên Thần Hộ Mệnh có đường tình duyên ngoài đời thực ra sao nhé!

Vợ "Tứ đại thiên vương": La Mỹ Vy, Chu Lệ Thiên, Phương Viện ai hơn?

08/12/2021

Cùng là "Thiên vương tẩu" nhưng thân thế, ngoại hình lẫn cuộc sống hôn nhân của 4 người phụ nữ này đều khác nhau hoàn toàn.

Dàn mỹ nhân Hàn Quốc vẫn đẹp rạng rỡ dù chẳng cần đeo nhiều phụ kiện

07/12/2021

Tôi để ý những mỹ nhân Hàn như Song Hye Kyo, Jun Ji Hyun hay Han So Hee rất hiếm khi đeo nhiều phụ kiện khi đi trên thảm đỏ hay tham dự event.