x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Nam Phong 11:50 - 01/12/2022

Vào ngày 27/11 vừa qua, tác phẩm mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh - Gió Thổi Bán Hạ (tên cũ: Dã Man Sinh Trưởng) đã chính thức lên sóng. Ngay vừa khi trình làng, Gió Thổi Bán Hạ đã thu hút đông đảo sự chú ý của mình và khán giả, vì bộ phim có vai trò rất quan trọng trên con đường chuyển hình của Triệu Lệ Dĩnh. Hơn nữa, việc nàng tiểu hoa tham gia đầu tư phim cũng được dân tình đặt nhiều kỳ vọng hơn.

Với lượng fan đông đảo cũng như danh tiếng bảo chứng phim hay của Triệu Lệ Dĩnh, những tập đầu tiên của Gió Thổi Bán Hạ đã thu về những thành tích nhất định, rating cũng khả quan dù cho phim chiếu ngay trong mùa World Cup. Tuy nhiên, cái gì được kỳ vọng nhiều thì dễ bị soi mói, và tác phẩm này của nàng tiểu hoa cũng không phải là ngoại lệ.

Không bàn đến nội dung, trước hết, mình đã thấy dân tình tập trung vào khâu hình ảnh, nhất là nhan sắc của nữ chính Triệu Lệ Dĩnh. Giống như Dương Mịch vậy, Triệu Lệ Dĩnh đã U40, cũng đã sinh con, việc hiện rõ dấu hiệu tuổi tác là khó mà tránh khỏi. Trong Gió Thổi Bán Hạ, nữ diễn viên để lộ nếp nhăn, bọng mắt rất rõ, nọng cằm, rãnh mũi má cũng hiện lên.

Có vẻ như đa số cảnh quay trong bộ phim này không sử dụng bộ lọc nên làn da của Triệu Lệ Dĩnh chân thật hơn rất nhiều. Cũng bởi thế mà chẳng thể nịnh mắt người nhìn, và rất nhiều người đã lấy đó làm cớ để buông lời cay đắng. 

Với một diễn viên, nhan sắc quan trọng đấy, nhưng diễn xuất càng quan trọng hơn. Thế là một số người lại tiếp tục soi mói, họ đánh giá diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh ở tác phẩm đánh dấu sự chuyển hình sang phái thực lực này không quá tốt. Nhiều bình luận cho rằng lối diễn của Triệu Lệ Dĩnh trong Gió Thổi Bán Hạ khá gồng, đài từ đôi lúc bị hụt hơi, biểu cảm sượng trân ở nhiều phân đoạn.

Tuy nhiên, ngoài những lời ra sức chê bai ấy, cũng không thiếu lời khen dành cho cả bộ phim cũng như diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh. Vì bỏ qua bộ lọc hình ảnh, nên khán giả có thể cảm nhận được diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh, từng ánh mắt, nụ cười, biểu cảm, tâm trạng nhân vật đều được truyền tải rõ ràng mà không phải là nhìn qua một lớp filter mờ mờ ảo ảo. Và bản thân mình cũng cho rằng như thế, có lẽ không hoàn mỹ 100% nhưng chắc chắn là diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh đã tiến bộ rất rõ. 

Đó là còn chưa nói đến, đối với mình một tác phẩm có thành công hay không phụ thuộc rất lớn về cách xây dựng kịch bản. Đến hiện tại, Gió Thổi Bán Hạ vẫn cho mình trải nghiệm xem phim rất tuyệt. Hy vọng những tập tiếp theo của bộ phim sẽ được đẩy lên cao trào, nội dung trở nên hấp dẫn, chứ không gãy gánh giữa đường. 

Về việc vẫn có người ra sức tìm đủ những điểm họ cho là không tốt để dìm bộ phim này xuống, mình xin dùng một câu nói thay lòng: “Chuyện thường tình ở huyện”. Phim nào mà chẳng bị chê, dù là phim đoạt hết giải thưởng lớn của ngành công nghiệp này thì cũng có người không thích. Mà dù có không thích cũng chẳng làm gì được, phim hay thì vẫn thành công đó thôi. Và mình nghĩ Gió Thổi Bán Hạ cũng vậy đấy.

>>>Xem thêm: Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơn mưa lời khen trên Douban

* Bài viết của Nam Phong chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dã Man Sinh Trưởng? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.