x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Sau Dương Mịch, đến lượt Lệ Dĩnh bị chê trong phim mới Gió Thổi Bán Hạ

Nam Phong 11:50 - 01/12/2022

Vào ngày 27/11 vừa qua, tác phẩm mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh - Gió Thổi Bán Hạ (tên cũ: Dã Man Sinh Trưởng) đã chính thức lên sóng. Ngay vừa khi trình làng, Gió Thổi Bán Hạ đã thu hút đông đảo sự chú ý của mình và khán giả, vì bộ phim có vai trò rất quan trọng trên con đường chuyển hình của Triệu Lệ Dĩnh. Hơn nữa, việc nàng tiểu hoa tham gia đầu tư phim cũng được dân tình đặt nhiều kỳ vọng hơn.

Với lượng fan đông đảo cũng như danh tiếng bảo chứng phim hay của Triệu Lệ Dĩnh, những tập đầu tiên của Gió Thổi Bán Hạ đã thu về những thành tích nhất định, rating cũng khả quan dù cho phim chiếu ngay trong mùa World Cup. Tuy nhiên, cái gì được kỳ vọng nhiều thì dễ bị soi mói, và tác phẩm này của nàng tiểu hoa cũng không phải là ngoại lệ.

Không bàn đến nội dung, trước hết, mình đã thấy dân tình tập trung vào khâu hình ảnh, nhất là nhan sắc của nữ chính Triệu Lệ Dĩnh. Giống như Dương Mịch vậy, Triệu Lệ Dĩnh đã U40, cũng đã sinh con, việc hiện rõ dấu hiệu tuổi tác là khó mà tránh khỏi. Trong Gió Thổi Bán Hạ, nữ diễn viên để lộ nếp nhăn, bọng mắt rất rõ, nọng cằm, rãnh mũi má cũng hiện lên.

Có vẻ như đa số cảnh quay trong bộ phim này không sử dụng bộ lọc nên làn da của Triệu Lệ Dĩnh chân thật hơn rất nhiều. Cũng bởi thế mà chẳng thể nịnh mắt người nhìn, và rất nhiều người đã lấy đó làm cớ để buông lời cay đắng. 

Với một diễn viên, nhan sắc quan trọng đấy, nhưng diễn xuất càng quan trọng hơn. Thế là một số người lại tiếp tục soi mói, họ đánh giá diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh ở tác phẩm đánh dấu sự chuyển hình sang phái thực lực này không quá tốt. Nhiều bình luận cho rằng lối diễn của Triệu Lệ Dĩnh trong Gió Thổi Bán Hạ khá gồng, đài từ đôi lúc bị hụt hơi, biểu cảm sượng trân ở nhiều phân đoạn.

Tuy nhiên, ngoài những lời ra sức chê bai ấy, cũng không thiếu lời khen dành cho cả bộ phim cũng như diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh. Vì bỏ qua bộ lọc hình ảnh, nên khán giả có thể cảm nhận được diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh, từng ánh mắt, nụ cười, biểu cảm, tâm trạng nhân vật đều được truyền tải rõ ràng mà không phải là nhìn qua một lớp filter mờ mờ ảo ảo. Và bản thân mình cũng cho rằng như thế, có lẽ không hoàn mỹ 100% nhưng chắc chắn là diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh đã tiến bộ rất rõ. 

Đó là còn chưa nói đến, đối với mình một tác phẩm có thành công hay không phụ thuộc rất lớn về cách xây dựng kịch bản. Đến hiện tại, Gió Thổi Bán Hạ vẫn cho mình trải nghiệm xem phim rất tuyệt. Hy vọng những tập tiếp theo của bộ phim sẽ được đẩy lên cao trào, nội dung trở nên hấp dẫn, chứ không gãy gánh giữa đường. 

Về việc vẫn có người ra sức tìm đủ những điểm họ cho là không tốt để dìm bộ phim này xuống, mình xin dùng một câu nói thay lòng: “Chuyện thường tình ở huyện”. Phim nào mà chẳng bị chê, dù là phim đoạt hết giải thưởng lớn của ngành công nghiệp này thì cũng có người không thích. Mà dù có không thích cũng chẳng làm gì được, phim hay thì vẫn thành công đó thôi. Và mình nghĩ Gió Thổi Bán Hạ cũng vậy đấy.

>>>Xem thêm: Phim mới của Triệu Lệ Dĩnh nhận cơn mưa lời khen trên Douban

* Bài viết của Nam Phong chia sẻ tại box Phim Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dã Man Sinh Trưởng? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Ở hiền gặp lành, Đạt được cấp trên thăng chức

Đạt chinh phục thành công các nghệ nhân chầu văn, thuận lợi thăng chức phó giám đốc phòng văn hóa. Quyết bị Đạt bỏ xa nên chắc chắn sẽ bày nhiều trò xấu.

Đừng Nói Khi Yêu: Mới tập đầu, Thùy Anh đã “lên bờ xuống ruộng”

Ngay tập đầu của Đừng Nói Khi Yêu, Ly (Thùy Anh) đã bị sếp "mượn tạm" ý tưởng trắng trợn, tôi dự đoán cô nàng sẽ bỏ nghề và khởi nghiệp làm bánh.

Đừng Nói Khi Yêu: Thùy Anh bị đồng nghiệp chơi xấu, sao chép ý tưởng

Trong tập đầu tiên của Đừng Nói Khi Yêu, Phương Ly (Thùy Anh) bị đồng nghiệp chơi xấu. Xem ra cô nàng sẽ phải đi đòi lại công bằng cho chính mình rồi.

Tôn Ngộ Không của vũ trụ DC có gì hay?

Trong vũ trụ DC, tồn tại một phiên bản Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không siêu mạnh, từng gánh cả Thiên Cung để đẩy lui quân của Darkseid.

Đừng Nói Khi Yêu: Phim mới về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Bộ phim mới của đạo diễn Bùi Tiến Huy nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" sẽ lên sóng trong những ngày đầu mới Quý Mão trên sóng VTV3.

Nữ Chủ: Thúy Ngân và Trương Thế Vinh sẽ gặp nguy nếu không dứt tình

Hải Đường và Khánh liên tục có những hành động thân mật vượt quá giới hạn. Khánh còn quan tâm tình cũ ra mặt nên tôi lo cả hai sẽ sớm phải đối mặt với nguy hiểm