x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Sẽ ra sao nếu Scarlet Witch hợp thể với Quicksilver?

Yasha 12:00 - 25/12/2022

Nếu đã xem phim Marvel đủ lâu, thì chắc các khán giả sẽ chẳng thể không biết chuyện Quicksilver Pietro Maximoff và Scarlet Witch Wanda Maximoff là anh em song sinh nhỉ? Vậy, các bạn nghĩ sao nếu năng lực tốc độ và ma thuật của họ dung hòa với nhau? Một pháp sư chạy với tốc độ siêu thanh ắt hẳn sẽ rất thú vị, và tất nhiên là chuyện đó từng xảy ra rồi. Vậy rốt cuộc điều gì đã từng xảy ra? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Trong sự kiện Heroes Reborn, Marvel đã cho ra mắt Silver Witch, phiên bản Scarlet Witch kết hợp Quicksilver, được coi là Tốc Nhân Tối Thượng của thực tại do Phil Coulson tạo ra bằng Pandemonium Cube. Ở thực tại này, biệt đội Avengers vốn không được thành lập để bảo vệ thế giới, mà thay vào đó là Squadron Supreme of America - phiên bản “Justice League của Marvel” bị tẩy não được cựu đặc vụ Phil Coulson tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Chính vì thực tại bị thay đổi, nên những siêu anh hùng và những siêu tội phạm của Marvel không còn như cũ. Khi dự luật buộc các dị nhân phải đăng ký với chính phủ được đưa ra, họ đã nổi dậy chiến đấu với Squadron Supreme of America, và Wanda cùng Pietro ở thực tại này tham gia với họ. Kết quả là Pietro vong mạng trong trận chiến, nên Wanda đã hấp thụ sức mạnh của anh trai mình nhằm trở thành Silver Witch - Phù Thủy Bạc.

Sở hữu ma thuật tầm xa lẫn tốc độ siêu phàm, Wanda đã tìm tới tốc nhân của Squadron Supreme of America là Blur nhằm trả thù. Do Blur vẫn nhanh hơn, nên Wanda đã sử dụng một bùa chú cho phép tách một phần linh hồn của Blur ra khỏi cơ thể, rồi trục xuất anh đến Dread Dimension để anh vong mạng vì thiếu linh hồn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về Living Tribunal - Tòa Án Sống tối cao của Đa vũ trụ Marvel

Nhưng khi này, anh đã thể hiện tốc độ kinh hoàng đến mức chạy xuyên qua vô số chiều không gian, chạy xuyên đa vũ trụ, chạy đua với Death, chạy đua với Ghost Runner (tốc nhân phiên bản Ghost Rider). Với vận tốc nhanh hơn ánh sáng và thực hiện kỹ thuật rung động không đồng bộ với cơ thể, Blur nhanh chóng du hành thời gian và quay ngược lại thời điểm trước khi Wanda trục xuất anh.

Bức bí, Wanda lại dùng Chaos Magic nhằm thực hiện thần chú “No more speed”, tước bỏ tốc độ của Blur. Nhưng chừng đó là chưa đủ. Blur đã từng học phép thuật với Ancient One, nên anh đã thiền định rồi tương tác với một con Wraith Whale (sinh vật huyền bí mắt thường không thể nhìn thấy), sau đó cưỡi lên lưng nó và đuổi đến chỗ Wanda. Blur ngay sau đó đã đánh bại cô, lấy lại linh hồn của chính mình.

Sau quãng thời gian bị giam giữ tại Viện tâm thần Ravencroft, tâm trí của Wanda ngày càng trở nên bất ổn. Do đó mà theo lời kể của Norman Osborn trong Heroes Reborn #7, cô đã “tự hủy” bằng cách dùng Hex Blast bắn xuyên qua đầu mình với tốc độ 1000 dặm/giờ.

>> Xem thêm: Omnipotence City và các địa danh họp mặt của thần trong vũ trụ Marvel

Trong quá khứ thì Marvel đã từng tạo ra một nhân vật khác là Luminous, xuất hiện lần đầu trong Uncanny Avengers (2015) #2. Cô gái này vốn là tạo vật được High Evolutionary tạo ra bằng cách kết hợp gen di truyền của cả Pietro lẫn Wanda, tức về cơ bản thì cô sở hữu sức mạnh của cả 2, nhưng ở cấp độ còn cao hơn họ. Với việc sử dụng sức mạnh thành thạo hơn, cô đã đánh bại cả 2 và chỉ thua do bị Vision đánh lén.

Trong trận chiến với dị nhân Everett Thomas/Synch, Luminous đã bại trận do bị anh sao chép sức mạnh. Để ngăn Synch lật ngược thế cờ, High Evolutionary đã tắt năng lực của Luminous cùng cô rời đi sau khi lấy được 1 giọt máu của anh. Nói cách khác, lão ta có thể tùy ý kiểm soát cô như một vũ khí sống còn đáng sợ hơn cả Wanda. Tuy nhiên, tần suất xuất hiện của Luminous thật sự quá ít, thật đáng tiếc vì điều đó.

Trên đây là những gì mà các bạn cần biết về các phiên bản kết hợp giữa Scarlet Witch và Quicksilver. Vậy các bạn còn muốn tìm hiểu gì về những nhân vật kết hợp khác không? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nha!

* Bài viết của Yasha chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu các bạn cũng là fan cứng của Marvel hay DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Avengers? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.