x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sự trái ngược giữa Red Skull và Thanos khi sử dụng Infinity Stones

Trăng Khuyết 16:45 - 27/05/2022

Avengers: Infinity War đã đưa mình đi từ bất ngờ này đến vô số khoảnh khắc gây sốc khác, và một trong số đó là những gì đã xảy ra với Red Skull sau khi hắn ta biến mất ở phần cuối của Captain America: The First Avenger. Nhưng nếu anh ta bị trừng phạt vì sử dụng sai Infinity Stone, tại sao Thanos lại không? 

Sau khi được úp mở nhiều lần trong suốt 3 Phases đầu tiên của MCU, Thanos cuối cùng đã có được Infinity Gauntlet và toàn bộ Infinity Stones trong Avengers: Infinity War và thành công xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ để trả lại sự cân bằng cho nó. Một số nhân vật mình yêu thích nhất trong vũ trụ này đột nhiên biến mất, và vẫn còn đó nhiều câu hỏi không lời giải đáp về Vormir và Soul Stone. Khi Thanos đến Vormir cùng Gamora để lấy Soul Stone, họ đã gặp Stonekeeper - không ai khác ngoài Red Skull.

Johann Schmidt - nhân vật phản diện trong Captain America: The First Avenger - bị ám ảnh bởi khối Tesseract và quyền năng thâu tóm thế giới của nó. Ở phần cuối của The First Avenger, Captain America đã làm hỏng Tessaract Cradle và vì vậy, Red Skull đã nắm lấy khối Tesseract để rồi vô tình tái kích hoạt nó và mở ra một lỗ sâu vào vũ trụ, trong khi Red Skull bị đốt cháy.

Tưởng chừng như Red Skull đã “đăng xuất”, nhưng Infinity War lại cho mình thấy rằng anh ta đã bị dịch chuyển đến Vormir và bị nguyền rủa trở thành người bảo vệ của Soul Stone. Đáng lẽ ra, Thanos cũng phải bị trừng phạt, nhưng có thể gã “Titan điên” này đã trót lọt thoát khỏi lời nguyền nhờ sử dụng những hòn đá một cách khôn khéo và nhanh gọn lẹ. 

Thanos đã sử dụng Infinity Stones theo nhiều cách khác nhau trong Avengers: Infinity War, và khác với Red Skull, hắn ta không dùng tay không để điều khiển các Viên đá. Thanos có Infinity Gauntlet để gắn chúng vào và sử dụng sức mạnh của chúng một cách an toàn hơn. 

Trăng Khuyết nghĩ rằng cũng có thể việc sử dụng Infinity Gauntlet có thể đã khiến Thanos không bị trừng phạt, và cũng có thể là do hắn ta đã từ bỏ chúng chỉ sau ba tuần, bằng một cái búng tay, mà Gauntlet cũng vì thế mà hỏng theo. Vẫn còn một vài nhân vật khác lẽ ra phải bị trừng phạt vì lạm dụng sức mạnh của Infinity Stone… nếu họ chưa ngỏm trước đó, như trường hợp của Malekith và Ronan. Nhưng cả hai đều lập tức hết vai trong bộ phim đầu tay của họ (Thor: The Dark World Guardians of the Galaxy).

Thanos chắc chắn đã lên kế hoạch cho mọi thứ và tính toán để phá huỷ các viên đá đó để đưa bản thân ra khỏi sự cám dỗ của quyền năng từ chúng, mà còn thoát khỏi lời nguyền giống như Red Skull. Tuy nhiên, Avengers: Infinity War vẫn để lại nhiều dấu chấm hỏi, như tại sao Red Skull bị dịch chuyển tức thời mà không bị tiêu diệt bởi sức mạnh của Space Stone và hình phạt của hắn là canh giữ một viên đá khác. Điều này cũng làm mình đặt ra câu hỏi: Chuyện gì sẽ xảy ra với những nhân vật khác khi lạm dụng sức mạnh của những viên đá này, và còn có những lời nguyền nào nữa không? 

>>>Xem thêm: Doctor Strange 2 ẩn chứa một thiết lập hoàn hảo cho X-Men và Avengers

*Bài viết của Trăng Khuyết gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Top 5 vũ khí có sức hủy diệt mạnh nhất của Iron Man Tony Stark

Bên cạnh những bộ giáp có vẻ "bình thường", Iron Man Tony Stark còn chế tạo ra những siêu vũ khí có hỏa lực cực khủng, đủ để hủy diệt vô số hạm đội tàu chiến.

Vai cameo nào sẽ góp mặt trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania?

Dù đó là ai thì chắc chắn Ant-Man and the Wasp: Quantumania vẫn sẽ đem đến những bất ngờ cho người hâm mộ Marvel.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.2): Wolverine, Logos

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Tiamut trên phim và trong truyện khác nhau như thế nào?

Khác với sự mờ nhạt trên phim, Tiamut trong truyện sở hữu vai trò rất lớn và nắm giữ sức mạnh cũng thuộc hàng cực khủng.

Shazam: Billy Batson từng suýt "tạch" vì thần Zeus bị đau vai

Trong quá khứ, Billy Batson/Shazam từng suýt nữa thì "tạch" chỉ vì thần Zeus bị đau vai và không thể ném được tia sét biến hình.

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.