x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Marvel tiếp tục giữ tính liền mạch từ Endgame Phase 4 cho Ant-Man

Trăng Khuyết 09:45 - 24/03/2022

Công bằng mà nói, thì trong những năm đầu Paul Rudd vào vai Ant-Man trong MCU, anh chỉ là một nhân vật phụ. Theo thời gian, vai trò của anh ngày càng lớn, thậm chí trong Avengers: Endgame, mình thấy anh cũng đã góp một phần lớn vào việc du hành thời gian, nhưng Marvel Studios không chỉ đặt giới hạn của anh ở đó. 

Ant-Man lần đầu tiên xuất hiện trong MCU vào năm 2015, nhưng phải tới tận Captain America: Civil War vào năm 2016, công chúng mới thực sự biết về sự hiện diện của anh. Màn biến hình thành Giant-Man trong trận chiến ở sân bay của anh là một sự kiện công khai, nhưng sau đó anh lại biến mất khỏi tầm mắt công chúng đến 2 năm vì bị quản thúc tại gia. 

Ngay sau khi tái xuất trong phần cuối của Ant-Man And The Wasp, anh một lần nữa lại biến mất do cú búng tay của Thanos. Ngày trở lại, vai trò của Scott Lang trong Avengers: Endgame đã phải chịu sự soi mói của công chúng. Điều này chứng tỏ rằng trong suốt sự nghiệp chính nghĩa của Ant-Man, không một ai biết anh là ai, nhưng điều đó không cản được sự nổi tiếng tăng vọt của anh sau Endgame.

Phase 4 của Marvel tái diễn cho Ant-Man bắt đầu ở Hawkeye, khi anh tham gia Rogers: The Musical mặc dù không có bất cứ mối liên hệ nào với The Battle of New York. Động thái này khá khó hiểu tại thời điểm đó, nhưng lại có một tác động lớn. Vai trò của Ant-Man trong Rogers: The Musical đã đưa anh lên ngang hàng với đội hình Avengers gốc trong tâm trí của những người trong MCU. 

Việc này thì mình thấy khá là vô lí, nhất là dựa vào quá trình phát triển trong sự nghiệp của người hùng này, nhưng sự nổi tiếng ngày càng tăng của anh ấy là không thể chối cãi. Hiện tại, trailer đầu tiên của Ms. Marvel đã được tung ra và ngay lập tức tạo thêm hiệu ứng cho anh ấy bằng cảnh Kamala Khan và bức vẽ của cô về Ant-Man. Đây là một ví dụ tiêu biểu cho cách Marvel sẽ tiếp tục nâng tầm quan trọng của Ant-Man trong Phase 4 sau Avengers: Endgame.

 Niềm yêu thích của Kamala Khan dành cho Ant-Man trong trailer Ms. Marvel  khá dễ hiểu, khi bản thân cô đã là một fan bự của Avengers. Cô thậm chí còn mặc chiếc áo có hình Wasp, cộng sự của Ant-Man. Khoảnh khắc trong trailer Ms. Marvel này khiến khán giả bắt đầu cảm thấy Marvel đang cố gắng khiến họ xem Ant-Man như một người hùng thuộc MCU. Tất nhiên, những chiến công của anh đã được khán giả công nhận, nhưng không có nghĩa là công chúng sẽ đánh giá cao người hùng này. 

Tuy nhiên, Phase 4 đã chỉ ra rất rõ rằng những sự kiện trong Avengers: Endgame và trận chiến cuối cùng gần như không bí mật như mong đợi. Mình hi vọng rằng, Marvel sẽ tiết lộ cho công chúng tại sao Ant-Man xứng đáng có được sự nổi tiếng như vậy. Chi tiết này thậm chí cũng có thể đưa vào cốt truyện của Ant-Man and the Wasp: Quantumania.

Có nhiều giả thuyết cho rằng bộ phim có thể đặt dấu chấm hết cho cuộc hành trình của Scott Lang tại MCU. Vì vậy, mình nghĩ việc nâng cao vị thế của anh có thể khiến sự hi sinh của Ant-Man có một tác động mạnh mẽ đến vũ trụ này và cả những nhân vật khác như Ms. Marvel.

>>>Xem thêm: Nicolas Cage: Ghost Rider sẽ trở lại Vũ trụ Điện ảnh MCU

* Bài viết của Trăng Khuyết gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Doctor Strange 2: Cát Nisanti có khả năng vô hiệu hóa phép thuật

18/05/2022

Khác với trên phim Doctor Strange 2, Sands of Nisanti trong nguyên tác vốn là một câu thần chú đặc biệt có tác dụng vô hiệu hóa phép thuật.

Tổng kết Doctor Strange 2: Doanh thu khủng, chất lượng tạm ổn

18/05/2022

Doctor Strange 2 không phải là một tác phẩm thất bại, nhưng cũng không hoàn toàn là một bom tấn đáng mong đợi so với những gì Marvel Studios đã làm trước đó.

Nữ thần Báo đen Bast sẽ xuất hiện trong Thor: Love & Thunder?

18/05/2022

Theo những hình ảnh mới nhất được hé lộ, nữ thần Báo đen Bast sẽ là vị thần tiếp theo xuất hiện trong Thor: Love & Thunder.

Poster mới của Thor 4 hé lộ mối liên hệ với Black Panther

18/05/2022

Tấm ảnh mới từ Thor: Love and Thunder dường như đã công bố cho con dân Marvel cái nhìn đầu tiên về một vị thần có mối quan hệ với Black Panther.

Nguồn gốc của Ancient One và Kamar-Taj trong vũ trụ Marvel

18/05/2022

Trong truyện tranh, nguồn gốc của Ancient One và Kamar-Taj có phần thú vị hơn nhiều so với phiên bản trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Thảm đỏ họp báo 578 - Phát Đạn Của Kẻ Điên: H'Hen Niê đối lập Thảo Tâm

18/05/2022

Họp báo phim 578 - Phát Đạn Của Kẻ Điên có sự tham gia của dàn Hoa Hậu, siêu mẫu nổi tiếng như H'Hen Niê, Kim Duyên, Hương Ly, Ngọc Châu.